Mặc định, các ứng dụng tải từ cửa hàng trực tuyến Google Play sẽ được tự động cập nhật mỗi khi có phiên bản mới. Nhưng bạn không thích điều này vì chúng làm tốn dung lượng 3G, hay có thể khiến máy bị chậm trong lúc đang dùng, thậm chí là "treo" máy nếu cập nhật nhiều ứng dụng cùng lúc. Hãy tắt đi bằng cách sau.

1. Tắt tự động cập nhật cho tất cả các ứng dụng

Phương pháp này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật cho tất cả các ứng dụng trên thiết bị Android. Thực hiện theo các bước sau:

- Chạy Google Play (Cửa hàng ứng dụng) trên thiết bị của bạn.

- Bạn chọn nút menu Google Play từ góc trên bên trái, bạn cũng có thể dùng tay vuốt từ phía cạnh bên trái sang bên phải của màn hình.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng để tiết kiệm 3G và tránh bị treo máy

- Chọn Settings (Cài đặt) > Tự động cập nhật ứng dụng.

- Bạn sẽ thấy một cửa sổ popup với ba tùy chọn. Do not auto-update apps (Tắt tự động cập nhật ứng dụng), Auto-update apps at any time (Tự động cập nhật bất cứ lúc nào), Auto-update apps over Wi-Fi only (Tự động cập nhật khi có Wifi).

Tắt tự động cập nhật ứng dụng để tiết kiệm 3G và tránh bị treo máy

- Để vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng trên thiết bị của bạn, hãy chọn Do not auto-update apps - Không tự động cập nhật các ứng dụng.

2. Vô hiệu hóa tự động cập nhật cho từng ứng dụng

Trong trường hợp bạn chỉ muốn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật cho từng ứng dụng cụ thể hay một trò chơi nào đó, bạn có thể cài đặt tuỳ chọn của riêng cho mỗi ứng dụng. Đây là cách để làm điều đó:

- Chạy Google Play (Cửa hàng ứng dụng) trên thiết bị của bạn và mở các thiết lập trang.

- Chọn My Apps (Ứng dụng của tôi). Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn.

- Bây giờ hãy nhấp vào ứng dụng mà bạn muốn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật.

- Khi các trang ứng dụng mở, bạn hãy nhấp vào biểu tượng menu 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình (bên cạnh biểu tượng Search), một popup tuỳ chọn Auto-update sẽ hiện ra.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng để tiết kiệm 3G và tránh bị treo máy

Tắt tự động cập nhật ứng dụng để tiết kiệm 3G và tránh bị treo máy

- Bây giờ, bạn có thể chọn hoặc bỏ Auto-update (Tự động cập nhật).

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 29-05-2015
Cách đây không lâu, chúng ta đã nhận được thông tin cho rằng Asus sẽ tiến hành nâng cấp loạt thiết bị Zenfone 4/5/6 lên Android 5.0 Lollipop trong thán...
Thủ Thuật | 29-05-2015
Khi bấm nút nguồn mà điện thoại hay máy tính bảng Android không bật lên như thường lệ, đừng quá bối rối. Vẫn có cách để đưa chúng quay lại cuộc sống bì...
Tin Tức | 28-05-2015
Một chiếc smartphone mới của Asus với tên mã Z00EDB đã đạt chứng nhận tại cơ quan truyền thông Trung Quốc TENAA.
Tin Tức | 28-05-2015
Thế hệ tiếp theo của dòng máy tính bảng Lenovo ThinkPad 10 vừa được bổ sung chiếc bút trâm cảm ứng để chuyển chữ viết tay thành văn bản số.
Tin Tức | 28-05-2015
Trong số các mẫu máy tính bảng chạy Windows 8.1, W1 810 được đánh giá là có nhiều lợi thế về giá và tính năng.
Tin Tức | 28-05-2015
Hồi đầu tháng 2, trang Sammobile đã từng nói đến một chiếc máy tính bảng giá rẻ từ Samsung. Bây giờ, có vẻ như chiếc tablet này đã bắt đầu quay lại với...
Thủ Thuật | 28-05-2015
Zenfone 2 vẫn sử dụng giao diện quen thuộc ZenUI nhưng là phiên bản mới nhất cho hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Giao diện này khá đẹp và hỗ trợ nhi...
Thủ Thuật | 28-05-2015
Các tài khoản trực tuyến nói chúng và tài khoản Zalo nói riêng người dùng rất dễ bị quên mật khẩu, tuy nhiên tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ người dùng...