Để tiết kiệm pin cho Zenfone, trong trường hợp này là Zenfone 5, các bạn cần thực hiện một số bước đơn giản như sau:

Tất tần tật phương pháp tiết kiệm pin Zenphone
 

1- Việc đầu tiên cần làm là tắt các hình động hoặc widget trên màn hình: bản thân tôi cảm thấy chúng không thật sự cần thiết và ngốn của bạn một khối lượng pin đáng kể. Một màn hình động tuyệt đẹp để làm gì khi chúng ta chỉ sử dụng được có vài giờ đúng không?

2- Bạn đã thử DU Battery Saver chưa? Nếu chưa, bạn có thể tải nó trên CH Play để sửa lỗi pin cho máy. Ứng dụng này khá dễ sử dụng, chỉ cần mày mò một tí là bạn đã có thể bắt đầu thực hiện test. Pin của bạn sẽ được cải thiện đáng kể từ việc coi video, chơi game cho đến lướt web.

Link tải DU Battery Saver miễn phí cho Android tại đây

Tất tần tật phương pháp tiết kiệm pin Zenphone

3- Nhân nói về ứng dụng, một ứng dụng khác mà các bạn có thể sử dụng chính là DU Speed Booster: để tự sửa lỗi báo pin ảo, đặc biệt ứng dụng này không cần root, bạn có thể tải về và sử dụng ngay. Điều bạn cần phải chú ý chính là sau khi cài đặt và mở ừng dụng lên bấm chọn nút Calibrate now , máy sẽ tự động sửa lỗi. Sau khi sửa xong hãy tắt nguồn và sạc cho đến khi đầy pin. Sau khi pin sạc đầy, bạn có thể bật ứng dụng lên và sử dụng bình thường. Vậy là pin của bạn không bị tuột dần một cách vô lý nữa.

Link tải DU Speed Booster miễn phí cho Android tại đây

Tất tần tật phương pháp tiết kiệm pin Zenphone

4- Để dễ dàng hơn cho ai muốn tiết kiệm pin mà không cần download thêm ứng dụng nào khác: Bạn có thể vào Setting => Power Management =>Power Saver => Ultra-saving mode.

Hoặc bạn cũng có thể thiết lập chế độ đặc biệt nhằm ngăn các thiết bị đang âm thầm ngốn pin của mình bằng cách vào Setting= > Power Management => Power Consumption Table. Ở đó, bạn có thể thấy hết được mức năng lượng mà các ứng dụng đang âm thầm “đốt” pin trên điện thoại của mình. Bạn hãy click vào từng ứng dụng và chọn 2 chế độ là Prevent the device from being waked upPrevent the device from keeping awake.

Tất tần tật phương pháp tiết kiệm pin Zenphone

Sau cùng bạn cũng có thể tắt luôn các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và chọn ứng dụng đã từng sử dụng rồi click vào nút Buộc dừng

5- Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các thao tác đơn giản hơn như tắt định vị wifi, GPS hay 3G khi không sử dụng: việc làm đơn giản này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều pin trong ngày.

Hơn thế nữa, một điều mà ít người để ý chính là việc tinh chỉnh độ sáng màn hình, nếu ở trong điều kiện ánh sáng phù hợp, việc giảm độ sáng màn hình đôi khi có thể giúp bạn tăng gần gấp đôi thời gian sử dụng pin. Theo ý kiến cá nhân, nếu đang ở trong nhà, bạn chỉ cần để độ sáng tầm 30%-40% là đủ. Bạn có thể điều chỉnh nó ở phần hiển thị độ sáng trong mục cài đặt.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 21-12-2014
Nokia Z Launcher có giao diện không chỉ mượt và tối giản, mà còn rất thông minh trong việc hỗ trợ bạn tìm kiếm mọi thông tin trên thiết.
Tin Tức | 21-12-2014
Philips W3509 sở hữu cấu hình và kiểu dáng 'ngon lành cành đào', về mặt giá thành cũng hữu nghị không kém.
Thủ Thuật | 20-12-2014
Để có thể root chiếc Nokia X2 trước hết bạn cần tải về chiếc điện thoại của mình hai phần mềm bao gồm towelroot.apk để thực hiện root và supersu.apk để...
Tin Tức | 20-12-2014
Thiết kế ban đầu của Sony Xperia Z4 đã được tiết lộ trong một quảng cáo của một bộ phim mới của Sony Pictures Entertainment sản xuất.
Tin Tức | 20-12-2014
Chomobi nhận được nguồn thông tin mới về Galaxy S6, các bạn cùng xem những thông tin độc đáo này nha
Thủ Thuật | 20-12-2014
Các máy chính hãng đã được cập nhật thông qua OTA, thì thường link tải Firmware full phải mất một hoặc nhiều tuần mới có (tùy trường hợp). Nhưng thật b...
Tin Tức | 20-12-2014
Sở hữu tai nghe Google Cardboard? Bây giờ bạn có thể sử dụng nó với Google Maps Street View để thực hiện thực tế ảo của bạn. Những "quả trứng Phục sinh...
Tin Tức | 19-12-2014
Công ty kim hoàn nổi tiếng thế giới là Savelli tung ra một phiên bản mới của dòng điện thoại thông minh cao cấp Emerald Night dành cho phái nữ.