Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi smartphone hiệu quả và nhanh chóng

1. Máy chạy chậm, hay treo ứng dụng

Lỗi này thường xuất hiện sau thời gian dài sử dụng máy, nguyên nhân có thể là do nhiều ứng dụng chạy nền chiếm quá nhiều bộ nhớ RAM.

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

Giải pháp xử lý tức thời là bạn tạm tắt các tiến trình chạy nền bằng cách mở màn hình ứng dụng, mở thẻ Running > chạm biểu tượng cây chổi. Bước tiếp theo, bạn có thể vào Settings > Application manager (hay Appstùy máy) > tìm và xóa bớt những ứng dụng ít dùng nhưng ngốn nhiều RAM để giảm tải cho điện thoại (chạm tên ứng dụng > nhấn Uninstall). Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và cập nhập phiên bản Android mới để nâng cao hiệu suất cũng như sửa những lỗi phát sinh.

2. Không thể truy cập Google Play

Khi bạn khởi chạy Google Play sẽ bị treo, dẫn đến việc không thể cập nhật hay cài mới ứng dụng được. Để khắc phục, bạn thử lần lượt các bước sau:

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

– Vào Settings > Application manager, vuốt sang thẻ All, tìm và chạm mục Google Play Store > nhấn Uninstall updates để gỡ bỏ những bản cập nhật của ứng dụng này rồi khởi động lại máy. Vì đôi khi bản cập nhật mới của Google Play gây ra xung đột hệ thống.

– Ngoài ra còn có nguyên nhân khác là vùng lưu trữ tạm thời (cache) của ứng dụng này có vấn đề, bạn vàoSettings > Application manager, vuốt sang thẻ All, tìm và chạm mục Google Play Store > nhấn Clear cache. Sau đó thử chạy lại Google Play kiểm tra kết quả.

– Bạn vào Settings > Accounts > xóa tài khoản Google (chạm Google > tên account > nhấn Remove account), sau đó khởi động lại máy và đăng nhập với tài khoản vừa xóa.

3. Điện thoại không nhận SIM

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

Chỉ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, còn khi gọi số trong danh bạ máy sẽ thông báo No SIM hoặcSIM Error. Lỗi này nguyên nhân có thể do thiết bị hoặc SIM. Với lỗi thiết bị, bạn tắt máy rồi tháo SIM, thử lắp vào máy khác để chắc rằng SIM không bị hỏng, sau đó lắp lại. Nếu chưa được, bạn thử chuyển máy sang chế độ máy bay (Airplane) khoảng một đến hai phút rồi tắt chế độ này đi. Nếu lỗi do SIM, bạn đến các trung tâm của nhà mạng để đổi SIM mới.

4. Lỗi không kích hoạt được các kết nối

Nếu không kích hoạt được Bluetooth, Wi-Fi hay 3G, bạn hãy thử bật chế độ máy bay trong khoảng 30 giây, trượt từ đỉnh màn hình xuống dưới rồi chạm mục Airplane mode. Cách khác, bạn vào Settings > More networks > đánh chọn mục Airplane mode. Khi ở chế độ máy bay, các kết nối tạm thời bị vô hiệu.

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

+ Kết nối Wi-Fi thường xuyên bị ngắt: Bạn vào Settings > Wi-Fi, nhấn phím menu chọn Advanced. Trên hộp thoại hiện ra, bạn chạm mục Keep Wi-Fi on during sleep > chọn Always trên pop-up mở ra.

+ Quá trình bắt Wi-Fi lặp đi, lặp lại liên tục: Bạn dùng ứng dụng miễn phí Wi-Fi Fixer (cài đặt tạihttp://goo.gl/qFyTfj, tương thích Android 2.1 trở lên) để sửa lỗi.

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

+ Trường hợp đã kết nối thành công đến điểm phát sóng nhưng không vào mạng được, bạn cần kiểm tra các thông số DNS, IP, Proxy,… bằng cách chạm giữ tên điểm phát sóng > chọn Modify network config > đánh chọn mục Show advanced options.

 5. Phím Home không hoạt động

Trước tiên, bạn thử làm sạch nút Home bởi có thể do bụi hay chất lỏng vô tình rơi vào đó. Nhỏ khoảng hai hay ba giọt cồn Isopropyl alcohol vào nút Home, sau đó bạn nhấn vài lần để cồn thấm vào khung. Xong, bạn lau sạch và chờ 10 – 15 phút trước khi kiểm tra lại hoạt động của nút Home.

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

Nếu bị lỗi nặng và chưa thể sửa chữa, bạn hãy dùng những ứng dụng giả lập nút Home ảo trên màn hình chủ như: Easy Touch, Toucher Pro, Button Savior (yêu cầu điện thoại phải root)… để giải quyết tạm thời vấn đề. Các ứng dụng này, bạn có thể tìm và cài đặt trên Google Play.

 6.Điện thoại không nhận thẻ nhớ

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

 

Lỗi này người dùng điện thoại Android rất hay gặp phải. Bạn xử lý bằng cách khởi động lại máy vài lần. Nếu vẫn không nhận được, bạn thử gắn thẻ nhớ vào máy khác để kiểm tra xem thẻ có bị lỗi. Khi xác định được vấn đề nằm ở thẻ nhớ, bạn hãy tháo thẻ khỏi điện thoại, vào Settings > SD card & phone storage > Unmount SD card. Sau đó dùng đầu đọc để đọc và sửa lỗi thẻ nhớ trên máy tính (có thể sử dụng phần mềm MMC Medic để format, tải tại http://goo.gl/1ExCsb) rồi lắp lại vào điện thoại.

Sửa lỗi smartphone Android phần 1

+ Lỗi “SD Card Write Restriction” trên Android Kitkat: Lỗi này không cho ứng dụng ghi dữ liệu lên thẻ nhớ.

Cách khắc phục (yêu cầu máy đã root): Sử dụng trình quản lý file (như ES File Explorer File Manager chẳng hạn, tìm và cài đặt trên Google Play) điều hướng đến thư mục có đường dẫn /system/etc/permissions, mở fileplatform.xml để chỉnh sửa. Trên giao diện hiện ra, bạn tìm đến quyền WRITE_EXTERNAL_STORAGE, thêm định nghĩa . Xong lưu file và khởi động lại điện thoại.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 03-01-2015
Chomobi có thông báo quan trọng là Amazon Appstore cho phép tải 33 game và app miễn phí
Tin Tức | 03-01-2015
Chomobi giới thiệu các bạn smartphone Gionee Marathon M3 với pin khủng và cực kỳ độc đáo, các bạn thử xem đánh giá về nó nha
Tin Tức | 03-01-2015
Consumer Report vẫn dành số điểm cao nhất cho chiếc smartphone hàng đầu của Samsung Galaxy S5 cao hơn iPhone 6, mặc dù doanh thu iPhone 6 là cao nhất....
Tin Tức | 03-01-2015
Chomobi co tin vui là giao diện HTC Sense 7 sẽ ra mắt năm nay và có thay đổi về mặt thiết kế, giao diện này còn có thể bổ sung thêm vài tính năng lạ....
Tin Tức | 01-01-2015
Đọc bài viết dưới đây để biết những gì bạn nên làm cho chiếc máy tính bảng của bạn
Tin Tức | 01-01-2015
Samsung Galaxy Note 4 được trang bị chip Exynos 7 Octa đang là dòng chip cao cấp nhất của Samsung, nó là chip 64-bit nhưng thực tế chỉ chạy ở mức 32-bi...
Thủ Thuật | 01-01-2015
Với nhiều tính năng mới lạ, thiết kế sang trọng đã thu hút được sự quan tâm của người dùng, Galaxy Note 4 là sản phẩm có cấu hình cao cấp nhất của Sams...
Thủ Thuật | 01-01-2015
Điện thoại của bạn sẽ lưu trữ một lượng lớn thông tin về cách bạn sử dụng nó. Từ các trang web bạn truy cập và các ứng dụng bạn tải về, thông tin tìm k...