Gợi ý cho bạn đọc cách để biến chiếc smartphone chạy Android, iOS hoặc Windows Phone thành một micro không dây cho máy tính Windows.

Hầu hết các máy tính để bàn đều không trang bị thiết bị micro để ghi âm. Do đó, khi cần bạn phải kết nối thiết bị micro vào máy tính thông qua Bluetooth hay cáp kết nối để thực hiện việc ghi âm hay thao tác cuộc gọi Skype.

Smartphone làm Micro cho máy tính Tại sao không
 

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có thiết bị micro để kết nối với máy tính nhưng lại đang muốn sử dụng micro thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang có trên tay một chiếc điện thoại thông minh đang chạy hệ điều hành Android, iOS hoặc Windows Phone thì sau đây sẽ là cách để biến nó thành một thiết bị micro chất lượng cao “chống cháy”.

Android
WO Mic là ứng dụng bạn cần khi smartphone của bạn sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng này sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một thiết bị micro không dây hoặc có dây để sử dụng trên Windows.

Smartphone làm Micro cho máy tính Tại sao không
 

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện, ghi âm, hoặc thực hiện cuộc gọi Skype ngay trên máy tính Windows thông qua chiếc smartphone Android cầm trên tay. WO Mic hỗ trợ 3 loại kết nối, đó là Bluetooth, USB, và WiFi

Smartphone làm Micro cho máy tính Tại sao không
 

Để sử dụng WO Mic, bạn cần cài đặt nó trên Android thông qua Google Play và trên máy tính Windows. Sử dụng kết nối USB là rất tốt nhưng nếu bạn thích đi xung quanh khi trò chuyện thì kết nối WiFi là tối ưu hơn cả.

Link tải WO Mic  cho Android

 
iPhone
PocketAudio là ứng dụng tuyệt vời cho bạn nếu như đang sử dụng thiết bị iPhone. Nó cho phép bạn sử dụng điện thoại iOS như một card âm thanh không dây của máy tính. Khi hoạt động, PocketAudio sẽ tiến hành chuyển tiếp âm thanh thu được từ máy tính sang iPhone và ngược lại.

Smartphone làm Micro cho máy tính Tại sao không
 

Tương tự như WO Mic, để sử dụng được PocketAudio, bạn cần cài đặt ứng dụng này lên iPhone và Windows. Ứng dụng này chỉ hỗ trợ duy nhất kết nối WiFi.

Smartphone làm Micro cho máy tính Tại sao không
 

PocketAudio hoạt động khá hoàn hảo, và để sở hữu nó, bạn phải bỏ ra mức phí là 2.99USD. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng thì đây thực sự là cái giá khá rẻ cho một ứng dụng tuyệt vời biến iPhone thành một micro không dây cho Windows.

Link tải PocketAudio cho iOS

 
Windows Phone
Tương tự như phiên bản dành cho iOS, PocketAudio cũng có phiên bản dành cho Windows Phone và được cung cấp với mức giá 2.99USD.

Smartphone làm Micro cho máy tính Tại sao không
 

Nếu bạn mong muốn một giải pháp miễn phí, hãy thử qua Real Microphone cho Windows Phone và Megaphone Free cho iOS. Tuy nhiên bạn sẽ phải từ bỏ kết nối WiFi vì chúng không hỗ trợ.

Link tải Real Microphone cho WP

Link tải Megaphone Free cho iOS

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 17-03-2015
Cho dù bạn đang sử dụng gói cước nào đi chăng nữa thì hãy kiểm tra xe ứng dụng hay là dịch vụ nào đang “ngốn” dung lượng nhiều nhất trên smartohone của...
Đánh Giá | 17-03-2015
Galaxy Tab3 V có giá 3,5 triệu, đây là chiếc máy tính bảng dành cho học sinh với 2 phần mềm độc quyền là Kidstime và Classbook.
Tin Tức | 17-03-2015
Zenfone 2 phiên bản RAM 4GB hay nói cách khác đây chính là phiên bản có cấu hình cao nhất trong dòng Zenfone series vừa được Asus ấn định ngày lên kệ v...
Tin Tức | 17-03-2015
Chúng ta có cái nhìn tổng quan về thiết kế, chất lượng màn hình và các tính năng nổi bật của chiếc Samsung Galaxy E5. Với mức giá 5.490.000 đồng, Galax...
Tin Tức | 17-03-2015
Nếu như Nokia tung ra một mẫu smartphone như thế này, có lẽ mọi chuyện đã khác.
Tin Tức | 17-03-2015
Thông điệp Twitter từ một tài khoản @OnLeaks nói rằng LG G4 sẽ có màn hình 5.6 inch.
Thủ Thuật | 16-03-2015
Có một thực tế không thể phủ nhận rằng pin là linh kiện phần cứng quan trọng nhất trên smartphone hiện tại. Nếu smartphone của bạn s...
Tin Tức | 16-03-2015
Hy vọng rằng, trên chiếc R7 thế hệ mới, Oppo sẽ không hy sinh quá nhiều tính năng chỉ vì lợi ích của độ mỏng và nhẹ, như R5 không có jack cắm âm thanh...