Oppo R7 là chiếc smartphone đình đám mới được giới thiệu đến người dùng. Sở hữu thiết kế tinh tế, cao cấp cùng cấu hình mạnh mẽ, Oppo R7 đang được rất nhiều người quan tâm và đặt mua.

Tuy nhiên, sử dụng điện thoại đúng cách luôn là vấn đề người dùng cần quan tâm để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hiệu năng của máy. Trong đó, sạc pin Oppo R7 đúng cách sẽ giúp điện thoại của bạn bền bỉ và năng suất.

1. Không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng liên tục.

Oppo R7 sở hữu viên pin Li – Po có dung lượng 2320mAh. Với dòng pin Li – Po người dùng không cần thực hiện việc sạc 3 lần đầu tiên mỗi lần 8 tiếng liên tục. Đối với pin dòng này, khi đầy nguồn điện sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn cho máy. Chính vì thế, chỉ cần sạc đến 100% khi máy báo đầy pin là rút ra. Nếu sạc quá lâu còn làm nóng pin, các vi mạch trong pin bị phồng lên dễ đứt gãy, giảm tuổi thọ pin.

Sạc pin cho Oppo R7 đúng cách Dễ mà khó

Sạc đầy pin là có thể rút ra được và sử dụng 

2. Đừng vừa sạc vừa dùng điện thoại

Nhiều người có thói quen vừa cắm sạc điện thoại vừa dùng để nghe gọi, nhắn tin hay lướt facebook. Hành động này vừa gây nguy hiểm cho người dùng bởi khả năng nóng pin cháy nổ là rất cao. Hơn nữa, cũng làm giảm tuổi thọ của pin bởi dòng điện không ổn định, dòng điện vào máy liên tục làm pin nóng lâu.

Sạc pin cho Oppo R7 đúng cách Dễ mà khó

Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc

3. Đừng để cạn sạch pin rồi mới sạc

Tốt nhất là khi điện thoại báo còn 10 % thì hãy tiến hành sạc pin cho máy chứ đừng để cạn sạch pin rồi mới sạc. Nếu để pin cạn kiệt rồi điện thoại tự tắt nguồn lâu ngày dẫn đến việc pin teo dần đi, giảm tuổi thọ của pin nhanh chóng. Pin mất tính phân cực đặc trưng sẽ cần phải dùng nguồn điện cao hơn quy định để kích pin hoạt động trở lại làm cho pin nhanh chóng trở nên vô dụng.

Sạc pin cho Oppo R7 đúng cách Dễ mà khó

Đừng sử dụng cạn pin trong Oppo R7 rồi mới sạc

4. Sạc đầy pin rồi hãy rút điện

Rất nhiều người quá vội vàng để sử dụng điện thoại nên đã rút điện ra khi chưa được máy thông báo là đầy pin. Lượng pin chưa đủ dẫn đến việc năng lượng nhanh chóng cạn kiệt. Như vậy lại phải sạc pin thành nhiều lần hơn. Việc sạc pin nhiều lần làm cho pin nhanh chóng bị chai. Mỗi viên pin có khoảng 2000 lần sạc nếu như đảm bảo sạc đúng quy định và đúng phương thức. Nếu sạc quá nhiều lần sẽ làm cho pin nhanh chóng chai, giảm tuổi thọ của pin.

Sạc pin cho Oppo R7 đúng cách Dễ mà khó

Chỉ nên sạc đến đầy thì rút sạc Oppo R7 ra

5. Đừng để pin quá nóng

Hãy cố gắng giữ pin ở nhiệt độ mát mẻ để tránh hiện tượng đứt gãy vi mạch trên pin. Thêm vào đó, ở môi trường mát mẻ sẽ an toàn cho người sử dụng, tránh được những hiện tượng nguy hiểm như phát nổ vì quá nóng.

Sạc pin cho Oppo R7 đúng cách Dễ mà khó

Quan sát nhiệt độ khi sạc của Oppo R7

Sử dụng điện thoại đúng cách luôn là điều người dùng thông thái nên nắm rõ. Có làm được điều này, tuổi thọ của thiết bị mới được nâng cao và phục vụ tốt nhất cho người dùng. 

Theo: Techone
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-08-2015
Xperia M5 được coi là bản sao của Z3, còn C5 Ultra gây ấn tượng với thiết kế màn hình tràn sát mép, như không viền.
Đánh Giá | 01-08-2015
Meizu M2 Note gây ấn tượng nhờ thiết kế khá giống với iPhone 5c, đồng thời hệ điều hành và các tính năng của máy cũng được tuỳ chỉnh cực kỳ tiện lợi ch...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Sau đây là các ứng dụng để chia sẻ ảnh trên Android
Tin Tức | 01-08-2015
Các sản phẩm ra mắt lần này gồm có pin sạc dự phòng Asus ZenPower, đèn flash Lolliflash, và ZenFlash.
Đánh Giá | 01-08-2015
Cả hai đều là những smartphone 2 sim ở phân khúc phổ thông với mức giá bán hơn 2 triệu đồng, chạy Android KitKat 4.4.
Tin Tức | 01-08-2015
Giá bán và ngày ra mắt chính thức của tablet chạy Windows 10 của Xiaomi chưa được công bố.
Thủ Thuật | 01-08-2015
Thiết bị Android của bạn đang bị khóa và bạn cũng quên luôn mật khẩu? Đừng lo có rất nhiều cách để khôi phục lại điện thoại, bài viết dưới đây giúp bạn...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Dưới đây là một số thủ thuật để người dùng có thể gõ phím dễ dàng hơn và nhanh hơn trên máy tính bảng: