Root thiết bị của bạn khiến cho thiết bị của bạn không được bảo hành tại các trung tâm của hãng. Thực hiện việc Root này có nguy cơ của riêng bạn và Chomobi không chịu trách nhiệm trước những ảnh hưởng tới thiết bị của bạn.

*Lưu ý: unlock sẽ bị xóa sạch dữ liệu nên backup lại danh bạ hình ảnh bên bộ nhớ máy.

Từ chối trách nhiệm

Root thiết bị của bạn khiến cho thiết bị của bạn không được bảo hành tại các trung tâm của hãng. Thực hiện việc Root này có nguy cơ của riêng bạn và Chomobi không chịu trách nhiệm trước những ảnh hưởng tới thiết bị của bạn.

Bài viết này có 2 phần hướng dẫn Root cho máy 4.4.2 và máy 4.4.4. Các bạn tìm đúng phần hướng dẫn cho hệ thống Android của mình bên dưới.

Các dòng Sony phải UNLOCK BOOTLOADER trước khi tiến hành ROOT:
Kiểm tra máy có unlock được hay không trên bàn phím bấm: *#*#7378423#*#*, chọn Service info=>Configuration.
Tại dòng Rooting status:

  • Bootloader unlocked: Yes (là máy bạn đã unlock bootloader rồi.)
  • Bootloader unlock allowed : Yes ( máy chưa unlock bootloader và có thể unlock bootloader được )
  • Bootloader unlock allowed : No ( máy chưa unlock bootloader và không thể unlock bootloader được )
Tiến hành Unlock bootloader :

-Vào trang http://developer.sonymobile.com/unlockbootloader/ kéo xuống chọn Device Xperia C3 Nhấn Continue
- Điền mail của bạn vào. Check vô dòng ở dưới. Nhấn Submit. Nó sẽ gửi 1 cái mail đến mail của bạn
- Check mail, nhấn vào dòng Click here to proceed -> Xuất hiện web
- Điền IMEI của máy vào, cách lấy IMEI trên bàn phím bấm *#06#* (lấy IMEI 1), Check 2 ô ở dưới nhấn Submit nó sẽ đưa cho bạn 1 cái CODE. Copy Code đó. Xong 1 phần.
- Download Flashtool về tại đây
- Cài đặt xong, vào C:/Flashtool/Driver/Flashtool-drivers.exe để cài driver cho nó hiểu. Check tất cả những mục trong đó, nhấn Next cho tới khi xong.
- Tắt phone, mở Flashtool lên, nó chạy 1 xíu. Cắm cáp đè vol VOL - cho tới khi led có màu xanh nước biển. Rồi nhấn vào BLU (ngay bên biểu tượng tia sét), khi chạy xong nó hiện bản thông báo xong rút cáp ra rồi cấm lại cáp đồng thời đè vol VOL +
- Cho tới khi hiện thông báo kêu điền CODE thì copy cái CODE hồi này mình lấy được
-Sau khi điền, nhấn Unlock để nó chạy, là xong "phần khó nhất". Nếu không hiểu thì tham khảo cái clip này:

- Sau khi unlock xong! Rút cáp, máy tự khởi động lại.

( Tham khảo thêm: Sony hướng dẫn người dùng điện thoại Xperia mở khóa bootloader)

Hướng Dẫn Cách ROOT MÁY Sony Xperia E3 chạy Kitkat 4.4.2

- Tải D2202 Img File: tại đây (down về PC, File D2202 dành cho Sony E3 nhé các bạn.)
- Tải SuperSU (chép vào thẻ nhớ không giải nén): tại đây

Bắt đầu Root:
Bước 1: Mở chương trình flashtool lên. Tắt phone sau đó nhấn và giữ vol + đồng thời cắm cáp kết nối với PC

Root Sony Xperia E3 chạy Kitkat

Bước 2: Nhấn vào nút hình tia sét trong flashtool > chọn fastboot mode > bên cột By DooMLoRD > select kernel to flash > chọn qua phần đuôi mở rộng [ *.img] (kế khung file name) > Chọn đến file "boot_D2202_4.4.2.img" (file boot_D2202_4.4.2.img nằm ở link tải D2202 Img File), bấm OK để tiến hành Flash kernel.

Root Sony Xperia E3 chạy Kitkat

Nếu nó bắt đưa về chế độ boot thì tắt máy, sau đó bấm phím nguồn rồi thả ra, lập tức giữ phím volume up cho đến khi nào thấy màn hình ko sáng và đèn thông báo báo màu xanh là ok

Bước 3: Sau khi hoàn thành, khởi động lại và vào chế độ recovery bằng cách bật nguồn sau đó nhấn liên tục 2 phím volume. (giữ cả 2 nút volume + - vs nút nguồn). Vào chế độ recovery rồi thì chọn dòng Install Zip > xuống dòng Install zip from storage > Chọn đến file "SuperSU/UPDATE-SuperSU-v2.37.zip" > Yes install.

Bước 4: Khi vừa flash xong file supersu trong recovery xong thì chọn go back dưới cùng (vẫn ở recovery đó) ra trang nhất rồi chọn tiếp advanced dưới cùng -> chọn Power Off -->chọn Fix Root đồng thời ghim cáp, giữ volume - thật nhanh khi máy vừa tắt.

Bước 5: Khi đó sẽ thấy flashtool trên PC báo rằng Device Connected in FlashMode, lúc này bấm cái nút hình tia chớp trên flashtool ( lúc này cái đèn led ko sáng, nó sáng xanh là fastboot mode, nó sáng bình thường là đang sạc)

Bước 6: chọn FLASH MODE, ở cửa sổ hiện ra thì chọn đường dẫn đến folder có chứa file rom gốc của máy ( file .ttf nặng gần 1gb đó, chọn đến folder thôi, nó sẽ tự tìm ra file đó), nhìn chếch sang bên phải mục "Wipe" bỏ tích ở 2 mục CACHEDATA, mục "exclude" thì đánh dấu tất cả ngoại trừ mục KERNEL ( tất cả những bước này cố gắng làm thật nhanh vì dt kết nối ở chế độ flash mode nó chỉ chờ mình 1 thời gian ngắn thôi là nó disconnect luôn ) chọn xong xuôi thì bấm nút flash góc dưới cùng bên phải là được.

Bước 7: Sau khi flash, tháo cáp USB và boot lại thiết bị. Máy đã được root!

 

Hướng Dẫn Cách Root và recovery cho Sony Xperia E3 Android 4.4.4:

(lưu ý: cách root này dành cho các firmware 18.5.A.0.26 , 18.5.B.0.26 and 18.5.C.0.19 của 4.4.4 kitkat)

Chuẩn bị:

Máy nào thì down file .img của máy đó nhé:

Tiến hành ROOT:

Bước 1. Download và copy cả tập tin SuperSU.zip ở phía trên vào thẻ nhớ điện thoại. Kết nối điện thoại vào máy tính ở chế độ Fastboot Mode (bằng cách tắt máy sau đó bấm phím Volume UP + cắm cáp USB vào máy tính.)

Root Sony Xperia E3 chạy Kitkat

Bước 2. Khởi động Flashtool. Trong giao diện Flashtool các bạn bấm chọn biểu tượng hình tia sét sau đó chọn Fastboot Mode.

Root Sony Xperia E3 chạy Kitkat

Bước 3. Trong cửa sổ Fastboot Toolbox bạn chọn tiếp Select kernel to Flash.

Root Sony Xperia E3 chạy Kitkat

Bước 4. Tại mục *.sin bạn chuyển thành *.img và chọn vào tập tin boot.img đã download phía trên sau đó bấm OK để tiến hành Flash kernel.

Root Sony Xperia E3 chạy Kitkat

Bước 5. Sau khi flash hoàn tất, tháo dây cable USB

Now disconnect USB and press power button on phone. Phone will vibrate with WHITE notification light press vol up and down untill you see CWM recovery.

Bạn khởi động máy để vào chế độ CWM Recovery (khởi động lại và vào chế độ recovery bằng cách bật nguồn sau đó nhấn liên tục 2 phím volume. (giữ cả 2 nút volume + - vs nút nguồn)). Trong CWM Recovery bạn chọn Install zip from SDCard > Chọn đến tập tin SuperSU.zip đã copy vào thẻ nhớ lúc đầu để tiến hành root máy.

Root Sony Xperia E3 chạy Kitkat

Bước 6: Sau khi flash thành công SuperSU.zip, vẫn còn trong chế độ Recovery, chọn đến Advance, chọn Power off. Máy bạn đã được root và lại máy sẽ thấy xuất hiện thêm ứng dụng SuperSU.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 23-02-2015
SR-64HXA, chiếc thẻ micro SD chuyên dụng cho nghe nhạc của Sony có giá hơn 3 triệu đồng nhưng lại không được đánh giá cao về mặt tính năng
Tin Game | 23-02-2015
Trivia Crack đang trở thành game gây nghiện mới trên khắp thế giới và xô đổ nhiều kỷ lục về ứng dụng dành cho thiết bị di động.
Tin Tức | 23-02-2015
Lenovo đã hé lộ 4 dòng smartphone sắp tới của mình tuy nhiên còn một phablet nữa mà bây giờ mới lộ diện, đây mới là ‘hàng khủng’ của Lenovo, đó chính l...
Tin Tức | 23-02-2015
Điện thoại Huawei Ascend Y540 đã được bán ra với giá khá tốt nhưng chưa được công bố
Tin Tức | 23-02-2015
Huawei P8 đã thay nhau lộ diện, với các thông số cấu hình thật ấn tượng.
Tin Tức | 23-02-2015
Google Play Store sẽ được cập nhật giao diện mới trong thời gian với thanh tìm kiếm sẽ dõi theo phong cách của Google Now.
Tin App | 23-02-2015
Việc xem phim online trên các thiết bị smartphone, tablet đã quá phổ biến, hãy cùng đến với những ứng dụng hay, chất lượng tốt để thỏa mãn nhu cầu xem...
Đánh Giá | 22-02-2015
Desire 620G là "quân bài" chủ lực của HTC trong phân khúc tầm trung năm 2015 với cấu hình tốt cùng giá bán hợp lý.