Bạn có thể thiết lập để trình duyệt Chrome trên thiết bị Android lưu lại tất cả mật khẩu tài khoản web của mình mà không cần phải nhớ và thực hiện thao tác nhập vào phức tạp.

Nếu từng phải nhập một dãy mật khẩu phức tạp để đăng nhập vào tài khoản dịch vụ web trên thiết bị di động thì bạn sẽ hiểu được những khó khăn khi thao tác. Để khắc phục, trình duyệt Chrome trên Android đã cải tiến trình quản lý mật khẩu để giúp lưu lại mật khẩu, nhờ đó tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như công sức cho bạn.
 
Để bắt đầu, hãy kiểm tra và đảm bảo tính năng Save Passwords trong Chrome đã được bật bằng cách mở trình duyệt Chrome, nhấn vào nút Menu (hình ba dấu chấm) ở góc trên bên phải màn hình rồi chọnSettings. Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới đến mục Save passwords và chuyển trạng thái sang On để kích hoạt chế độ tự động lưu mật khẩu.

 

Quản lý mật khẩu trình duyệt Chrome trên Android
Danh sách mật khẩu được lưu lại trong trình duyệt Chrome cho Android.

 

Để kiểm tra tính năng này có hoạt động hay không, bạn có thể mở một trang web mà bạn đã đăng ký tài khoản, đăng nhập bằng tên và mật khẩu của mình.
 
Khi đó, trình duyệt Chrome sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu này lại hay không. Nếu muốn, bạn hãy nhấn Yes và ngược lại thì chọn No.
 
Sau đó, bạn có thể quay lại trình đơn Menu > Settings > Save passwords và xem lại danh sách các mật khẩu đã được lưu. Nếu không muốn Chrome nhớ một mật khẩu cụ thể nào đó, bạn có thể dễ dàng nhấn vào tên trang web rồi chọn nút Delete để xóa khỏi danh sách mật khẩu được lưu.
 
Việc lưu lại mật khẩu trong trình duyệt khá tiện lợi cho người dùng nhưng cũng có điểm yếu về mặt bảo mật. Do đó, nếu đã bật tính năng để Chrome nhớ tất cả mật khẩu tài khoản web của mình, tốt nhất bạn nên thiết lập mật mã passcode để khóa màn hình thiết bị di động, nhằm tăng độ an toàn và bảo vệ thiết bị cũng như dữ liệu cá nhân của bạn khỏi những cặp mắt tò mò.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 06-07-2015
2 mẫu smartphone dưới đây với màn hình lớn đem lại trải nghiệm nhãn quan tuyệt vời, máy ảnh tốt giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng một mức gi...
Tin Tức | 05-07-2015
Tiết lộ thông tin quan trọng về mẫu smartphone BlackBerry Venice
Tin Tức | 05-07-2015
Các mẫu di động tham gia thử nghiệm và so sánh là iPhone 6, Galaxy S6, Nexus 6, LG G4, Sony Xperia Z3, Galaxy Note 4 và HTC One M9.
Tin App | 04-07-2015
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách thêm vào chủ đề mới cũng như chia sẻ với các bạn 3 bộ theme đẹp. Bạn cũng có thể tự tìm và thêm vào bộ sưu tập theme...
Tin Tức | 04-07-2015
Cũng như Oppo và Xiaomi, Lenovo đã cài sẵn ứng dụng Chủ đề để người dùng có thể thay đổi theme theo ý muốn. Song có một hạn chế là ngoài những theme sẵ...
Tin Tức | 04-07-2015
Chomobi giới thiệu các bạn chiếc phablet thiết kế đẹp mắt Desire 826,màn hình 5.5 inch full HD và vi xử lý Snapdragon 615.
Tin Tức | 04-07-2015
Tính năng Smart Select sẽ khoanh vùng và lưu những sự kiện giảm giá sắp diễn ra, hay đơn giản là một chiếc túi xách đẹp mà bạn còn lưỡng lự về giá cả....
Tin Tức | 04-07-2015
Thông tin mới nhất, Elephone sắp tung ra những smartphone giá rẻ với cấu hình mạnh mà còn có chất lượng khá tốt.