Bạn nghĩ rằng khi tắt máy thì các phần mềm gián điệp sẽ không thể theo dõi mình? Thế nhưng có thể bạn vẫn đang bị theo dõi vì chính hành động tắt máy của bạn cũng chỉ là một trò giả mạo.

Công ty chuyên phát triển phần mềm diệt virus AVG đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại (chỉ ảnh hưởng đến các điện thoại Android) có thể đánh lừa người sử dụng để họ cho rằng mình đã tắt máy. Khi người dùng bấm vào nút nguồn của một thiết bị đã nhiễm mã độc, nó sẽ tự kích hoạt một nút tắt nguồn giả trên màn hình. Khi bấm vào lựa chọn tắt máy, chỉ có màn hình, chuông báo và đèn thông báo thực sự bị tắt còn phần mềm gián điệp vẫn có thể thực hiện cuộc gọi, chụp ảnh, nhận và gửi tin nhắn của bạn.

Phần mềm gián điệp vẫn có thể theo dõi bạn kể cả khi tắt máy

Phần mềm gián điệp này được ẩn trong một vài ứng dụng xuất hiện trên các kho ứng dụng của Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn không tải các ứng dụng của các bên thứ ba từ các chợ ứng dụng Trung Quốc thì bạn có lẽ vẫn đang an toàn.

Ngoài ra, có thông tin cho biết thậm chí các hacker và cả chính phủ cũng có thể thoải mái đọc các nội dụng trên máy tính và điện thoại thông qua camera mà người sử dụng không hề hay biết.

Kiểu hack này chủ yếu áp dụng cho những người sử dụng đã nhận thức được rằng mình đang bị theo dõi và quyết định tắt máy để mong được an toàn. Họ không thể ngờ được là kể cả việc tắt máy cũng chỉ là một trò giả mạo của phần mềm gián điệp.

Tin tốt là phần mềm gián điệp này chưa từng và có lẽ sẽ không thể xuất hiện trên các ứng dụng của Google Play. Các ứng dụng trên Google Play đều được quét virus trước và sau khi bạn cài trên các thiết bị như Galaxy,  HTC One, Moto X hay bất cứ thiết bị nào. Nếu bạn trung thành với các ứng dụng trên Google Play Store, bạn sẽ được an toàn.

Nếu lời cam đoan trên chưa đủ thuyết phục, bạn có thể áp dụng một cách thủ công hơn đó là tháo hẳn pin ra khỏi máy mỗi khi bạn muốn đảm bảo riêng tư.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 24-02-2015
Trước thềm sự kiện Hội nghị di động toàn cầu MWC 2015, hãng LG đã trình làng bộ tứ smartphone tầm trung mới gồm Magna, Spirit, Leon và Joy.
Tin App | 24-02-2015
YouTube Kids là một ứng dụng an toàn cho trẻ nhỏ, giúp phụ huynh yên tâm khi cho con xem YouTube và có giao diện khiến các bé vừa nhìn đã “mê tít”....
Tin Tức | 24-02-2015
Đây là kết quả của một nghiên cứu về mối quan hệ của smartphone với kết quả học tập của học sinh hiện đại.
Tin Game | 24-02-2015
Có không ít ứng dụng giải trí hay dành cho smartphpne, trong đó có rất nhiều ứng dụng, game đơn giản nhưng mang tính giải trí khá cao, giúp người chơi...
Đánh Giá | 24-02-2015
G Flex 2 là mẫu smartphone hot nhất của LG sở hữu thiết kế cong tuyệt đẹp và màn hình cảm ứng có độ phân giải lên tới 1080p mang đến trải nghiệm hình ả...
Tin Tức | 24-02-2015
Đây là những sản phẩm được đánh giá tốt nhất của thương hiệu Nhật Bản này hiện nay.
Tin App | 24-02-2015
Facejjang là một phần mềm ghép video siêu cute, cực kỳ vui nhộn. Bạn có thể thay đổi khuôn mặt của mình hay ai đó vào một video bất kỳ, hay thêm nhiều...
Tin Tức | 24-02-2015
Với Tizen, Samsung đứng ở vị trí "người cầm lái" khi trực tiếp phát triển nền tảng này. Liệu Samsung có làm được gì khác biệt so với những gì đã có trê...