Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 13 tính năng và ứng dụng thú vị nhất trên Zen UI, có sẵn trên tất cả các thiết bị ZenFone của ASUS.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ZenFone thì hãy tận dụng các tính năng và ứng dụng dưới đây để làm tăng trải nghiệm trên chiếc điện thoại của mình.
 
Các tính năng
 
Auto Record Calls
 
Tự động ghi âm cuộc gọi: Tính năng này có sẵn trong hệ thống. Bạn có thể thiết lập ghi âm mỗi cuộc gọi hoặc tắt nó một cách thủ công. Đây thực sự là một tính năng hữu ích nếu bạn đang trò chuyện với khách hàng mà không muốn phải ghi chú bất cứ thứ gì. Nút bật/tắt sẽ có sẵn trên màn hình cuộc gọi.
 
Những tính năng và ứng dụng cực hữu ích trên Zen UI
 
Để quản lý các tập tin âm thanh đã ghi âm, bạn hãy vào ứng dụng ghi âm Audio recorder. Bạn sẽ tìm thấy thư mục Call Recording và tất cả những tập tin âm thanh đều được lưu trữ ở đây giống kiểu danh bạ với thông tin chi tiết về thời gian và độ dài cuộc gọi.
 
LockScreen - Khóa màn hình
 
Thay vì sử dụng một màn hình khóa nhàm chán với các thông báo, Zen UI mang đến giao diện người dùng rất hiệu quả. Ở trên cùng màn hình có thời gian và thời tiết. Hàng thứ hai có thể chứa được đến ba ứng dụng và có thể được kéo ra từ màn hình khóa. Phần thứ ba là lịch hoặc thông thông báo What Next cho phép bạn biết được thông tin về các cuộc hẹn.
 
Những tính năng và ứng dụng cực hữu ích trên Zen UI
 
ZenFone Audio Wizard
 
Zenfone Audio Wizard trên Zen UI cho phép bạn điều chỉnh chất lượng phát âm thanh trên ZenFone cho phù hợp với nhu cầu nghe nhạc, xem phim, chơi game hay ghi âm. Khi đó, âm thanh sẽ to hơn và chất lượng hơn.
 
Để làm được như vậy, bạn hãy mở ngăn kéo ứng dụng và tìm Audio Wizard. Nhấn vào đó để mở ứng dụng.
 
Bạn sẽ thấy cửa sổ Audio Wizard hiện ra, nhấn vào chế độ âm thanh mà bạn muốn kích hoạt, sau đó nhấn vào Done để lưu thiết lập.
 
Những tính năng và ứng dụng cực hữu ích trên Zen UI
 
Asus Webstorage
 
Mỗi thiết bị ASUS sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Bạn có thể truy cập vào đám mây thông quá máy tính hoặc các thiết bị di động. Đây là một tiện ích thông minh được tích hợp trong File Manager cho phép bạn truy cập dữ liệu nội bộ, thẻ SD và bất cứ hình thức lưu trữ đám mây khác như Dropbox, One Drive...
 
App Drawer Sorter
 
Bạn luôn bị nhầm lẫn giữa những ứng dụng mà bạn mới tải về hoặc thường xuyên sử dụng. Ngăn kéo Zen UI App khắc phục điều này bằng cách thêm 2 bộ lọc - Downloaded (tải về) và Frequent (thường xuyên sử dụng) - cho phép bạn dễ dàng tìm thấy những ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất hoặc những ứng dụng mà bạn mới tải về.
 
Những tính năng và ứng dụng cực hữu ích trên Zen UI
 
Do it Later
 
Đây là một ứng dụng được tích hợp trong hệ điều hành. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gọi cho ai đó nhưng họ lại chưa thể nhận cuộc gọi? Chỉ ngay sau đó, có thể bạn đã quên mất việc cần phải gọi lại, nhưng ZenFone sẽ không quên điều đó. Bất cứ hành động nào bị từ chối hoặc không được chú ý có thể được đưa vào ứng dụng “Do it Later” để nhắc nhở bạn sau đó. Bạn thậm chí có thể thêm các sự kiện này bằng tay.
 
Power Saving Modes - chế độ tiết kiệm pin
 
Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong UI và giúp tiết kiệm pin ở chế độ nền tùy thuộc vào lượng pin còn lại. Tính năng này cho phép bạn ngắt kết nối mạng và chỉ cho phép hiện thông báo.
 
Setup Wizard
 
Nếu bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì trong thiết lập ban đầu, chẳng hạn như khu vực, ngôn ngữ... thì bạn có tể chạy lại thuật sĩ mà không cần cài đặt trên điện thoại.
 
Các ứng dụng
 
Party Link
 
Đây là một ứng dụng rất tiện dụng cho phép bạn chia sẻ hình ảnh thông qua Wifi Direct. Nó cho phép việc chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn và đồng thời bất cứ ai cũng sẽ nhận được hình ảnh.
 
Remote Link
 
Chuyển điện thoại của bạn thành điều khiển từ xa cho máy tính và bạn có thể sử dụng nó thay cho bút thuyết trình.
 
Những tính năng và ứng dụng cực hữu ích trên Zen UI
 
PC Link
 
Nếu bạn muốn sử dụng bàn phím và chuột trên máy tính PC để gõ ngay trên điện thoại thì hãy sử dụng ứng dụng PC link cho phép hoạt động thông qua USB và bạn cũng cần một phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính. Về cơ bản, nó phản chiếu điện thoại trên máy tính thông qua phần mềm và bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím ddeere tương tác. Thật tiện lợi phải không?
 
Share Link
 
Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng chia sẻ các tệp tin như hình ảnh, video và ứng dụng... Nó được hỗ trợ bởi Share it nên có thể hoạt động trên cả các thiết bị khác.
 
Mirror
 
Nếu bạn luôn sử dụng camera trước để xem mặt mình có tươi tắn không, trông mình có ổn không thì ứng dụng này sẽ sử dụng camera trước như một chiếc gương và bạn có thể soi vào đó.
 
Những tính năng và ứng dụng cực hữu ích trên Zen UI
 
Bạn có đang dùng một chiếc ZenFone không? Và liệu những ứng dụng trên có giúp ích cho bạn? Chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 13-08-2015
Hãng điện thoại BQ đến từ Tây Ban Nha bán ra thiết bị mới dựa trên nền tảng mã nguồn mở Linux.
Tin Tức | 13-08-2015
BlackBerry Passport không có Alt hay Shift như dòng BlackBerry bàn phím vật lý thông thường, nên chúng ta phải tự tạo tổ hợp phím tắt tương đương…
Tin Tức | 13-08-2015
Hai tuần sau khi bán ra màu trắng, Oppo mới đưa về phiên bản màu xanh của mẫu smartphone tầm trung kiểu đáng thời trang Mirror 5.
Thủ Thuật | 12-08-2015
Trên điện thoại Oppo có một chức năng rất hay là khóa ứng dụng (Application Encryption) để giúp bạn bảo mật cá nhân, người khác sử dụng điện thoại của...
Tin Tức | 12-08-2015
Một số hệ thống siêu thị điện thoại trong nước đã bắt đầu cho phép đặt mua trước mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt của Samsung.
Tin Tức | 12-08-2015
Google đã cập nhật thiết kế mới cho Hangouts. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn giữ màu xanh làm chủ đạo.
Tin Game | 12-08-2015
Tham gia vào Ultimate Battle: Ninja Dash, người chơi sẽ có cơ hội được vào vai Naruto cùng những người bạn của cậu bước vào các cuộc phiêu lưu kỳ thú....
Thủ Thuật | 12-08-2015
Mặc dù điện thoại oppo được người dùng Việt đánh giá cao và đang được sử dụng nhiều, tuy nhiên những chiếc điện thoại Oppo có một nhược điểm đó là hay...