Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc những tính năng khá thú vị và chắc hẳn bạn chưa biết đến của ứng dụng Viber trên Android

Khác xa so với phiên bản đầu tiên từ năm 2010, các phiên bản Viber ngày nay được thiết kế chăm chút hơn và chất lượng lẫn hiệu suất đều được nâng cấp đáng kể, và lẽ dĩ nhiên là nó vẫn được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Và hầu hết “9 trên 10” thiết bị smartphone hay tablet ngày nay đều có cài đặt ứng dụng Viber, với hơn 200 triệu người dùng trên 193 quốc gia thì có thể thấy tính phổ thông của nó ở mức nào rồi đấy.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Tuy nhiên, ngoài tính năng nghe gọi và nhắn tin thì Viber cũng tồn tại một số tính năng ẩn mà người dùng có thể không biết đến, và bài viết này GenK sẽ liệt kê một số tính năng ẩn khá thú vị của ứng dụng Viber trên Android để bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng một cách dễ dàng.

Kích hoạt tính năng hiển thị thông báo thông minh (Smart Notifications)
Theo mặc định, Viber sẽ lần lượt hiển thị nội dung thông báo mà người dùng gửi đến cho bạn, như vậy nếu người dùng đó gửi thêm liên tiếp nhiều nội dung thì bạn sẽ bị ứng dụng này làm phiền vì số lượt thông báo cũng tăng dần cũng như hiển thị liên tiếp một cách khó chịu.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kích hoạt tính năng Smart Notifications của Viber để gom tất cả nội dung vào một thông báo duy nhất bằng cách nhấn vào truy cập vào cửa sổ chat và lướt tay về bên trái, sau đó đánh dấu vào tùy chọn Smart Notifications là xong.

Nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa các cuộc trò chuyện

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Nếu bạn đang trò chuyện với nhiều người trong Viber, bạn sẽ phải tốn nhiều thao tác để có thể di chuyển qua lại giữa các cửa sổ trò chuyện. Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn cho thao tác này là bạn chỉ việc lướt tay về bên phải trong cửa sổ trò chuyện hiện tại và sau đó nhấn vào tên người dùng hoặc tên nhóm trò chuyện để chuyển sang cửa sổ trò chuyện khác một cách nhanh chóng.

Chặn và bỏ chặn liên lạc trong danh bạ Viber
Nếu có ai trong danh bạn Viber thường xuyên làm phiền bạn hoặc không có trò chuyện thì bạn có thể thêm các liên lạc này vào danh sạch chặn để họ không thể gọi hay nhắn tin với bạn được bằng cách truy nhập vào cửa sổ trò chuyện với liên lạc mình cần chặn, nhấn vào biểu tượng điều hướng Navicon phía trên bên phải và chọn Block.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Nếu muốn bỏ chặn, bạn nhấn vào biểu tượng Navicon ở màn hình chính của ứng dụng và truy cập đến Settings > Privacy > Block List. Sau đó nhấn vào nút Unblock ở mỗi tên liên lạc mình muốn.

Ẩn trạng thái trực tuyến hay đã xem nội dung trò chuyện
Đôi khi bạn muốn mình trở nên “vô hình” trong danh sách liên lạc của người khác như muốn làm mất đi trạng thái Online hay ẩn việc bạn đã xem nội dung trò chuyện mà người dùng khác gửi đến mình thì bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sau:

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

- Ẩn việc đã xem nội dung trò chuyện: Nhấn vào biểu tượng Navicon ở màn hình chính của ứng dụng và truy cập đến Settings > Privacy và bỏ đánh dấu vào tùy chọn Send ‘Seen’ Status.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

- Ẩn trạng thái trực tuyến: Tương tự như trên, bạn bỏ đánh dấu ở mục Share ‘Online’ Status

Tắt thông báo từ Viber
Nếu đang làm việc và bạn không muốn các thông báo từ Viber làm phiền đến mình, bạn có thể làm cho nó “im lặng” bằng cách truy cập vào Settings > Notifications và tiến hành bỏ đánh dấu ở tất cả các nội dung như Show message preview, Contact Joined Viber, New Message Popup, Light screen for messages.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Ngoài ra, nếu muốn nhanh hơn, bạn hãy trở về màn hình Home của Android và truy cập vào tùy chọn Settings > Apps > Viber, sau đó bỏ đánh dấu ở mục Show notifications là xong.

Xóa một hay nhiều nội dung trong cửa sổ trò chuyện
Việc xóa này chỉ áp dụng với lịch sử trò chuyện trên thiết bị của bạn, còn với người khác là không thể. Tuy nhiên, nếu quan tâm bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn và giữ đoạn nội dung mình muốn xóa cho đến khi màn hình hiển thị tùy chọn Delete thì bạn hãy nhấn vào để xóa.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Nếu muốn xóa nhiều hơn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Navicon và nhấn vào tùy chọn Edit Messages, sau đó đánh dấu vào những nội dung cần xóa rồi sau đó nhấn vào biểu tượng hình thùng rác là xong.

Dừng kết nối Wifi khi thiết bị chuyển sang trạng thái chờ
Theo mặc định, Viber sẽ vẫn giữ nguyên kết nối Wifi ngay cả khi người dùng không sử dụng đến thiết bị trong thời gian dài (có thể là đang..ngủ), tuy hành động này giúp người dùng luôn ở trạng thái trực tuyến và không bỏ lỡ bất kỳ nội dung tin nhắn hay cuộc gọi nào nhưng nó cũng góp phần làm giảm dung lượng pin khi bạn không sử dụng.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Vì thế cách tốt nhất là bạn nên thiết lập việc tự ngắt kết nối Wifi khi đang ở trạng thái chờ bằng cách truy cập vào Settings > General và đánh dấu vào tùy chọn Wi-Fi sleep policy cùng Use device’s settings là xong.

“Tô vẽ” hình ảnh vừa nhận được
Một tính năng khá vui mà có thể bạn không biết là bạn có thể nhanh chóng trổ tài “nghịch” ngay tấm ảnh người dùng khác vừa gửi cho bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng Navicon trong cửa sổ trò chuyện và chọn lệnh Doodle on this photo.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Lúc này màn hình sẽ chuyển sang giao diện đồ hoạt với các công cụ dùng để chỉnh sửa và thêm hiệu ứng vào ảnh mà bạn nhận được. Sau khi đã “nghịch” xong, bạn hãy nhấn Send để gửi lại “tác phẩm” cho người dùng vừa gửi ảnh cho bạn nhé.

Liệt kê các hình ảnh và video mà bạn đã gửi và nhận
Nếu bạn thường sử dụng Viber để gửi và nhận những hình ảnh và video thì đôi khi khá khó khăn nếu muốn tìm lại một hình ảnh hay video nào đó trong lịch sử trò chuyện. Tuy nhiên, Viber đã cung cấp một cách nhanh hơn cho việc tìm lại là gom tất cả vào một Gallery, và bạn có thể truy cập vào Gallery bằng cách lướt màn hình cửa sổ trò chuyện sang trái rồi chọn Conversations Gallery.

Những tính năng thú vị của Viber có thể bạn chưa biết
 

Bây giờ bạn chỉ việc lướt sang trái hay phải để tìm ảnh hay video mình cần là xong.

Link tải Viber cho Android

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 05-04-2015
Là mẫu máy tính bảng giá rẻ đầu tiên được tung ra tại thị trường Việt Nam nên Tab 8 được Mobell hết sức chăm chút về thiết kế lẫn cấu hình, nhằm mang đ...
Tin Tức | 05-04-2015
Trong bài kiểm tra độ bền đầu tháng 3 mới đây do nhóm TechRax thực hiện, HTC One M9 đã bị nứt mặt kính khi thả rơi úp máy, nhưng khung kim loại vẫn y n...
Thủ Thuật | 05-04-2015
Kiểm tra điện thoại trước khi mua là điều cần thiết, bạn đang có ý định mua chiếc điện thoại Samsung Galaxy E7, nhưng chưa biết cách kiểm tra như thế n...
Tin Game | 05-04-2015
Xa xưa, nhiều quân đội oai dũng đã hùng hồn cất bước đến Dragon Nest - vùng đất của thủ lĩnh Rồng để săn tìm kho báu. Tuy nhiên cho đến nay, tất cả đều...
Tin Tức | 05-04-2015
LG Display vừa trình làng mẫu màn hình 5.5 inches mới dành cho smartphone với độ phân giải 2K. Nhiều khả năng chiếc smartphone cao cấp nhất của LG tron...
Tin Game | 04-04-2015
Tháng 3 vừa qua đã có rất nhiều những game mobile hấp dẫn và thú vị. Dưới đây là những tựa game mà chắc chắn bạn sẽ muốn thử qua dù chỉ một lần.
Tin Tức | 03-04-2015
Bộ nhớ trong lên tới 128GB sẽ giúp điện thoại lưu trữ thoải mái hơn 30.000 bản nhạc MP3 hoặc 40.000 bức ảnh 8 megapixel.
Tin Tức | 03-04-2015
Một chiếc máy tính bảng với thiết kế mảnh mai được xem là tốt hơn so với thiết bị dày, và nó đang trở thành xu thế trong vài năm trở lại đây.