HTC Desire 816 là thiết bị với mức giá tầm trung nhưng được trang bị những tính năng cao cấp của HTC. Ngoài vẻ bên ngoài khá quyến rũ, điểm nổi bật của sản phẩm này là camera 13MP với rất nhiều tính năng.

Nằm trong nhóm sản phẩm có mức giá tầm trung nhưng HTC Desire 816 được trang bị hai camera khá mạnh mẽ (được xếp vào hàng camera dành cho thiết bị cao cấp) bao gồm: Camera trước có độ phân giải 5MP với tiêu cự f/2.8 cho góc nhìn rộng và camera sau có độ phân giải 13MP, f/2.2. Ngoài độ phân giải tốt, thiết bị này còn sở hữu rất nhiều tính năng hỗ trợ chụp ảnh khác nhau, tuy nhiên, không phải chủ sở hữu Desire 816 nào cũng nắm được hết.
 
Những thủ thuật hay trên camera của HTC Desire 816
 
Dưới đây là những thủ thuật với camera của HTC Desire 816:
 
1. Sử dụng tính năng “Zoom”
 
Đây là điều cơ bản nhất mà tất cả mọi người sử dụng máy ảnh trên điện thoại cần biết. Không chỉ với HTC Desire 816 mà còn với tất cả những thiết bị tương tự khác, có hai cách để có thể phóng to hoặc thu nhỏ trong khi chụp ảnh:
 
Cách 1: Sử dụng phím tăng âm lượng và giảm âm lượng tương ứng với nút phóng to và thu nhỏ khi chụp ảnh.
 
Cách 2: Sử dụng ngón tay chỏ và ngón tay cái trượt trên màn hình để phóng to hoặc thu nhỏ.
 
2. Tắt âm thanh phát ra khi chụp ảnh
 
Nếu không muốn nghe âm thanh màn trập khi chụp ảnh hoặc chụp ảnh một cách bí mật, có một vài điều mà người sử dụng có thể dùng để tắt âm thanh này:
 
Cách 1: Đi tới ứng dụng máy ảnh (Camera App), chọn cài đặt (Settings), đi tới Tắt âm thanh (Shutter Sound) và gạt sang Off.
 
Cách 2: Nếu cách 1 không thành công, người sử dụng có thể giảm âm lượng điện thoại xuống hoặc chuyển điện thoại sang chế độ im lặng khi chụp ảnh.
 
Cách 3: Nếu mạo hiểm một chút, người sử dụng có thể tiến hành “Root” điện thoại, khi đó người dùng nắm toàn quyền quyết định. Nếu đã nắm rõ hệ thống, người sử dụng có thể thay đổi bất cứ thứ gì mình muốn.
 
Những thủ thuật hay trên camera của HTC Desire 816
HTC Derise 816 có 4 lựa chọn màu sắc
 
3. Sử dụng chế độ chụp kép
 
Chế độ chụp kép là một tính năng mới trong HTC Desire 816. Tính năng này cho phép người sử dụng chụp đồng thời 2 bức ảnh cùng lúc từ camera trước và camera sau. Tuy nhiên, chế độ này không nằm trong danh sách chế độ của máy ảnh nên ít người biết đến.
 
Để sử dụng chế độ này, người dùng cần tìm tới 3 biểu tượng ở góc trên, bên phải màn hình, bấm vào biểu tượng ở giữa. Lúc này, chế độ chụp kép đã được kích hoạt và chỉ chờ “bấm máy”.
 
4. Vừa quay video, vừa chụp ảnh
 
Với phiên bản hệ điều hành hiện tại của HTC Desire 816, thiết bị này được bổ sung thêm khả năng vừa quay video, vừa chụp ảnh để vừa có được cảnh quay đáng nhớ trong khi vẫn “bắt” được những hình ảnh thú vị.
 
Không cần thiết lập nhiều để sử dụng tính năng này. Trong khi quay, nếu muốn chụp ảnh, người sử dụng chỉ cần nhấn vào màn hình. Hình ảnh sẽ được ghi lại trong khi videp vẫn tiếp tục quay.
 
5. Một số tính năng khác
 
Những thủ thuật hay trên camera của HTC Desire 816
HTC Derise 816 được trang bị camera 5MP ở phía trước và camera 13MP ở phía sau
 
Tự động lấy nét
 
Khi chụp ảnh hoặc quay video, người chụp (quay) chỉ cần chạm vào điểm trên mà mình muốn tập trung, điện thoại sẽ tự động tập trung điều chỉnh để lấy nét cũng như cải thiện hình ảnh tại điểm đã chọn.
 
Chụp ảnh màn hình
 
Tuy không liên quan tới camera nhưng chụp ảnh màn hình cũng là một trong những cách để ghi lại hình ảnh, chỉ có điều là hình ảnh trên màn hình (nơi mà các camera của chính thiết bị không thể chụp được)
 
Để chụp ảnh màn hình, nhấn đồng thời nút phím VolumeDown (giảm âm lượng) và nút Power (nút nguồn). Hình ảnh của màn hình sẽ được lưu vào “Pictures” trong mục “Screenshots”.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 07-10-2014
Bằng những thao tác dọn dẹp và tối ưu hóa sau đây, thiết bị Android của bạn sẽ chạy nhanh hơn, xử lý mượt mà hơn.
Tin Tức | 07-10-2014
Loại trojan này được phát hiện còn có khả năng chặn các ứng dụng nhắn tin, tự động trả lời tin nhắn gửi đến máy của nạn nhân.
Thủ Thuật | 07-10-2014
Hướng dẫn bạn đọc khắc phục lỗi thiết bị Android không kết nối được với Windows thông qua Android Debug Bridge (ADB) chỉ với 3 bước đơn giản.
Thủ Thuật | 07-10-2014
Chomobi vừa có một cách để nâng cấp lên Android KitKat rất nhanh chóng cho các máy Android đời cũ. Các bạn sẽ làm rất nhanh và tiện lợi
Thủ Thuật | 07-10-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp Asus PadFone và Fonepad Note 6 dễ dàng. Các bạn sẽ trai nghiệm Android KitKat mới tốt hơn.
Tin Game | 06-10-2014
Tourist Bird có đồ họa vui tươi, hóm hỉnh và đặc biệt là lối chơi có phần tương tự với tựa game ăn khách trước đó của tác giả Nguyễn Hà Đông - Flappy B...
Tin App | 06-10-2014
Pin luôn là vấn để muôn thở đối với những ai sử dụng các thiết bị di động hiện nay. Bạn có thể thấy ấn tượng với tuổi thọ pin của Galaxy Note 3 hay trá...
Thủ Thuật | 06-10-2014
Data Transfer là một ứng dụng "copy nhanh" cực hữu dụng vừa góp mặt trên bản ROM Android KitKat cho Asus Zenfone. Theo đó, người dùng Zenfone có thể nh...