Sau khi đã “đầu tư” một chiếc smartphone ưng ý, bạn có bao giờ đặt vấn đề về tính bảo mật của smartphone không? Bạn có biết cần làm những gì để tăng tính bảo mật của điện thoại không? Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Sau khi đã “đầu tư” một chiếc smartphone ưng ý, bạn có bao giờ đặt vấn đề về tính bảo mật của smartphone không? Bạn có biết cần làm những gì để tăng tính bảo mật của điện thoại không? Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Những lời khuyên về bảo mật khi sử dụng Smartphonee

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Smartphone giống như một chiếc máy tính nhỏ gọn. Chắc chắn bạn cũng có những dữ liệu quan trọng được lưu trữ bên trong chiếc smartphone. Nếu lỡ dữ liệu bị xóa thì sao??? Tại sao bạn không chuẩn bị đề phòng vấn đề đó. Chỉ cần sao lưu dữ liệu quan trọng thường xuyên, bạn sẽ tránh được tình trạng mất những thông tin quan trọng trong điện thoại. Smartphone có tích hợp sẵn việc sao lưu dữ liệu, nếu bạn không thích làm việc này cách thủ công, hãy sử dụng những ứng dụng có sẵn trên mạng để làm điều đó.

Khóa màn hình điện thoại

Bạn có muốn người khác dễ dàng truy cập vào dữ liệu của bạn không? Dĩ nhiên là không. Hãy đặt mật khẩu bảo vệ cho chiếc điện thoại của bạn. Tất cả smartphone đều có tính năng này. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một mật khẩu khó để đoán ra. Như vậy những người quen biết bạn sẽ không thể truy cập vào những dữ liệu bạn đã lưu trong điện thoại.

Tránh sử dụng sóng wifi miễn phí

Bạn có thích sử dụng wifi miễn phí? Ai cũng thích như vậy. Nhưng sóng wifi công cộng sẽ đem lại nhiều nguy cơ cho điện thoại của bạn. Vì là wifi miễn phí nên ai cũng có thể truy cập dễ dàng, như vậy những hacker sẽ có nhiều cơ hội hoạt động. Do đó bạn nên sử dụng những sóng wifi đáng tin cậy hoặc được bảo vệ.

Sử dụng phần mềm antivirus

 Virus, malware, spyware có thể tấn công điện thoại của bạn bất cứ lúc nào. Do vậy việc sử dụng phần mềm diệt virus là điều hết sức cần thiết. Bạn có thể tải những phần mềm này trên mạng. Tuy nhiên do tính đa dạng của phần mềm diệt virus, bạn nên tham khảo các trang mạng để chọn cho mình phần mềm tốt nhất.

Chỉ sử dụng những ứng dụng đáng tin cậy

Những ứng dụng đáng tin cậy là những ứng dụng được phân phối bởi những nhà sản xuất đáng tin cậy. Có rất nhiều nhà sản xuất phát triển những ứng dụng hữu ích. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại những kẻ tạo ra ứng dụng có hại cho smartphone của bạn. Số lượng của những ứng dụng này tuy không nhiều nhưng bạn nên cẩn thận tránh xa chúng.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành của Smartphone

Mỗi khi nhà sản xuất smartphone thông báo về việc cập nhật phiên bản phần mềm hay hệ điều hành mới. Bạn nên cân nhắc tải và cài đặt chúng. Những bản cập nhật sẽ sửa những lỗi có từ bản trước đó. Chúng cũng sẽ giúp cải thiện khả năng xử lý của smartphone.

Theo: Jos Thiên - Chomobi.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 02-03-2014
Bài viết này giúp bạn lấy avatar trên Facebook của bạn bè làm ảnh đại diện trong điện thoại của bạn.
Tin Game | 02-03-2014
Chúng ta hãy cùng đến với 1 cái tên đang nổi với đầy triển vọng trong làng game Việt hiện nay, Đậu Lém. Không thể phủ nhận rằng sau s...
Thủ Thuật | 02-03-2014
Xperia Z1 là một trong những mấu điện thoại của Sony được nhiều người yêu thích. Nó được trang bị nhiều tính năng nổi bật như không thấm nước, màn hình...
Thủ Thuật | 01-03-2014
Một vài mẹo nhỏ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp chụp từ smartphone
Tin App | 01-03-2014
Bài viết này sẽ cung cấp một số thủ thuật giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe nhạc bằng điện thoại Android.
Đánh Giá | 01-03-2014
Lenovo A850 – Phablet với thiết kế chắc chắn, màn hình rộng cùng hiệu suất xử lý tốt
Tin App | 01-03-2014
Cài đặt và sử dụng các ứng dụng đến từ các hãng bảo mật hàng đầu trên thế giới sẽ giúp cho thiết bị của bạn an toàn trước mọi tấn công của tội phạm mạn...
Đánh Giá | 26-02-2014
Trong 1 tháng cùng xuất hiện 3 siêu phẩm của 3 hãng công nghệ hàng đầu Samsung, Sony và LG. Hãy cùng so sánh chi tiết cầu hình của 3 dòng máy cao cấp n...