Bạn có biết smartphone có thể phát hiện tia hồng ngoại, hỗ trợ chữa bệnh ung thư, kiếm tiền bằng cách đào Bitcoin hoặc hoạt động như một chiếc kính hiển vi?

1. Phát hiện tia hồng ngoại

Trong khi mắt chúng ta không thể nhìn thấy tia hồng ngoại, camera kỹ thuật số làm được điều đó. Thực tế thì camera của smartphone nhạy cảm với bức xạ hồng ngoại. Khi bạn bấm một nút trên điều khiển từ xa của tivi, tia hồng ngoại phát ra từ điền khiển sẽ làm xuất hiện ánh sáng trắng hoặc ánh sáng tím trong kính ngắm của ứng dụng camera. Bạn có thể sử dụng thủ thuật này để kiểm tra xem điều khiển tivi không hoạt động có phải do pin đã bị hỏng hay không.

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

2. Dùng công nghệ NFC để đọc thông tin trên hộ chiếu

Hiện nay, nhiều quốc gia đã cấp hộ chiếu có gắn chip RFID. Chip này lưu trữ dữ liệu về chủ hộ chiếu, bao gồm ảnh hoặc dấu vân tay. Người ta có thể dùng một ứng dụng trên điện thoại có hỗ trợ NFC để đọc dữ liệu này.

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

3. Kiếm tiền bằng cách “đào” Bitcoin

Bạn có thể dùng smartphone đề “đào” tiền ảo Bitcoin. Tuy nhiên, bạn không thể trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm. Trong thực tế, bạn có thể kiếm được vài “xu” mỗi ngày dù “đào” bằng một chiếc điện thoại cao cấp. Đó là lý do tại sao dùng smartphone cho mục đích này không phải sáng kiến hay, đấy là chưa nói đến việc linh kiện điện thoại sẽ nhanh chóng bị nóng lên. Tuy nhiên, thật là thú vị để biết rằng một chiếc smartphone cũng có thể biến thành cỗ máy “đào” Bitcoin.

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

 

4. Hỗ trợ chữa bệnh ung thư

Một chiếc smartphone có thể được dùng trong cuộc chiến chống lại ung thư và một số loại bệnh khó chữa khác. Ví dụ như ứng dụng miễn phí Samsung Power Sleep. Sau khi cài đặt Samsung Power Sleep, người dùng có thể đóng góp khả năng xử lý của smartphone vào quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học.

Những gì bạn cần làm là cài đặt Power Sleep, kết nối điện thoại với Wi-Fi. Bạn có thể hẹn giờ để khi bạn đi ngủ, ứng dụng sẽ kết nối điện thoại với máy chủ của trung tâm nghiên cứu ung thư. Máy chủ sẽ “mượn” sức mạnh xử lý của smartphone để tăng khả năng của máy chủ trong quá trình giải mã chuỗi protein (một phần quan trọng của việc nghiên cứu ung thư”. Quá trình này sẽ kết thúc sau khi bạn thức giấc. 

Tải Samsung Power Sleep tại đây

5. Làm kính lúp, kính hiển vi

Bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước sạch lên ống kính camera smartphone để biến nó thành một chiếc kính hiển vi. Giọt nước này sẽ đóng vai trò như một ống kính, cho phép máy ảnh lấy nét từ khoảng cách dưới 2,5 cm. Tay cầm smartphone càng giữ vững, hình ảnh càng rõ nét.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi làm như vậy để điện thoại không bị dính nước vào bên trong. Bức ảnh dưới đây được chụp bằng camera của một chiếc LG G2 sử dụng tính năng lấy nét bằng tay và dùng đèn pin chiếu sáng vật thể.

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

Tải ứng dụng Smart Magnifier 

6. Đo khoảng cách 

Các ứng dụng đo khoảng cách trên smartphone không thể đo chính xác bằng những thiết bị đo chuyên dụng, nhưng đủ để đưa ra số liệu đo xấp xỉ. Để đo khoảng cách tới một đối tượng, bạn chỉ cần nhập chiều cao của smartphone so với mặt đất, và hướng vạch chữ thập vào chính giữa đối tượng đó. 

Smart Measure được ví như một chiếc thước thông minh cho smartphone Android. Ứng dụng này cũng được dùng kết hợp với máy ảnh của điện thoại để đo đạc chiều cao của mục tiêu (tòa nhà, thác nước, dãy núi, v.v.) và khoảng cách từ vị trí của bạn tới vị trí đó. Nhờ vậy, bạn có thể ước tính vận tốc thích hợp để đi tới địa điểm cần đến tùy theo loại phương tiện sử dụng sao cho khớp với lịch trình đã lên từ trước.

Tải Smart Distance cho Android

7. Đo độ cao và áp suất không khí

Nói về đo đạc, một chiếc smartphone có thể dùng công nghệ GPS để cung cấp dữ liệu độ cao. Những loại smartphone đời mới còn được tích hợp cả áp kế dể đo áp suất khí quyển, hoặc đo cả chiều cao so với mực nước biển.

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

Tải DS Barometer - Air Pressure

8. Định vị vệ tinh, la bàn, la bàn phong thủy:

Smartphone có thể được dùng làm một la bàn số hiển thị phương hướng chính xác cũng như là thiết bị định vị GPS một cách chính xác khi sử dụng các ứng dụng bản đồ như Google Maps hay Apple Maps.

Tải GPS Status & Toolbox  
Tải Smart Compass

Ngoài ra, đối với những người đam mê Phong Thủy, smartphone cũng chuyển thành la bàn phong thủy một cách dễ dàng.

Tải La Bàn Phong Thủy

 

9. Bắn tốc độ:

Speed Gun là một công cụ trong thiết lập mở rộng của bộ sưu tập Công cụ thông minh (tốc độ). Ứng dụng này đo tốc độ của một đối tượng chuyển động như một đồng hồ tốc độ, nôm na là đo vận tốc di chuyển của đối tượng với điện thoại của bạn.

Cách sử dụng rất dễ dàng: Để đo tốc độ bạn chỉ cần chạm vào đối tượng khi bắt đầu, và chạm vào đối tượng lần nữa để kết thúc.

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

Tải Speed Gun

 

10. Máy đo tiếng ồn:

Nếu bạn sống trong môi trường thường xuyên bị ô nhiễm tiếng ồn thì việc đo đạc độ ồn để cảnh báo, giữ gìn thính lực là rất quan trọng. Chiếc smartphone trong tay bạn cũng có thể trở thành máy đo tiếng ồn rất đắc lực với phần mềm sử dụng khá đơn giản. Phần mềm sẽ tự động tính toán mức decibel của âm thanh (DB, đơn vị đo lường) khi được bật lên.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng nó như một dụng cụ để đo... tiếng ngáy của bạn bè, người thân cũng mang lại nhiều điều thú vị. Ứng dụng tiêu biểu là Sound Meter trên Android Market.

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

Tải Sound Meter

 

11. Nhật ký hành trình

My Tracks for Android là ứng dụng cho phép người sử dụng ghi lại quãng đường, tốc độ, khoảng cách và độ cao khi bạn tập các môn thể thao ngay trên thiết bị di động Android của mình. Chương trình này giúp đo các chỉ số trên khi bạn đi bộ, chạy, đi xe đạp hoặc các bài tập thể dục ngoài trời khác.

Với My Tracks, bạn có thể ghi lại các dữ liệu một cách trực tiếp trong quá trình tập luyện của mình. Đồng thời người sử dụng có quyền ghi chép, ghi chú vào quãng đường mà ứng dụng đo được. Đặc biệt, tiện ích còn tích hợp chức năng thông báo về các tiến bộ định kỳ bằng giọng nói.

My Tracks cho phép người dừng sao lưu các dữ liệu cá nhân lên Google Driver, Google Maps, Google Fusion Tables , Google Spreadsheets, thậm chí là lưu trên ổ cứng ở ngoài. Bạn cũng có thể chia sẻ các thông tin này với bạn bè qua các mạng xã hội hàng đầu hiện này như Google+, Facebook, Twitter…

Ngoài ra, My Tracks sử dụng cảm biến GPS chi phép thiết bị di động ghi lại vị trí địa lý và các thông số về tốc độ của người sử dụng một cách chính xác. Ứng dụng cũng cho phép tích hợp với nhiều tiện ích của bên thứ 3 như Zephyr HxM Bluetooth (Giám sát nhịp tim), Polar WearLink Bluetooth (Giám sát nhịp tim), ANT+ (Giám sát nhịp tim và tốc độ, khoảng cách).

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life


Tính năng chính của My Tracks for Android:

- Ghi lại quãng đường, tốc độ, khoảng cách và độ cao khi bạn chạy bộ, đi xe đạp, đi bộ…
- Định vị vị trí địa lý của bạn
- Chia sẻ qua mạng xã hội
- Đo nhịp tim
- Xuất dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ
- Tích hợp ứng dụng của bên thứ 3
- Thêm widget khóa màn hình

Tải My Tracks

 

12. Hệ thống cảm biến

Smartphone có thể trở thành các công cụ đo nhờ các bộ phận cảm biến tinh vi hiện đại
Sau đây là danh sách các ứng dụng đo cảm biến:

  1. Nhiệt độ
  2. Độ ẩm
  3. Cường độ sáng
  4. Đo từ tính
  5. Đo gia tốc
  6. Đo độ xoay của trái đất
  7. Áp suất
  8. Đo địa chấn (chấn động)
  9. Đo trọng lực

Đây là vài ứng dụng hỗ trợ các cảm biến trên:

Galaxy Thermometer & Sensors 
Sensors 
Smart tools

Ngoài ra, chúng ta có thể làm hàng tá công việc khác với smartphone. Hãy khám phá và làm cho cuộc sống thông minh hơn khi dùng smartphone nhé: 

Những khả năng tuyệt vời của smartphone ít được biết đến Smart your phone Smart your life

 

Tools Box Smart Free 100%

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 26-06-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Facebook trên Zenfone tạm thời do facebook chưa có phiên bản tương thích với chip intel. Các bạn hãy tạm d...
Đánh Giá | 26-06-2014
Huawei Honor 6 có thiết kế đẹp với khung máy bằng nhôm và kiểu đang tinh tế, sang trọng. Smartphone này có tỷ lệ màn hình chiếm tới 75,7% mặt trước làm...
Tin App | 26-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng Bkav Mobile Security phiên bản cho smartphone mới giúp bạn truy tìm và tiêu diệt các phần mềm nghe lén và cả những...
Thủ Thuật | 25-06-2014
Sau khi cập nhật cho Samsung Galaxy S3 lên firmware chính thức mới nhất thì nhiều bạn cố gắng thực hiện cuộc gọi nhưng lại nhận được 1 tin nhắn thông b...
Tin App | 25-06-2014
Người sử dụng điện thoại Android không nhất thiết phải cắm cáp để trao đổi dữ liệu với máy tính, thay vào đó có thể sử dụng ứng d...
Đánh Giá | 25-06-2014
Nokia X2 Dual sim có thiết kế trẻ trung, năng động cùng nhiều màu sắc thời trang khác nhau. Smartphone này có hàng loạt cải tiến tốt như Ram nâng lên 1...
Thủ Thuật | 25-06-2014
Bạn có thể sử dụng các bản mods khác nhau để tạo lên sự thay đổi trên chiếc điện thoại di động của mình. Như sử dụng các Launcher hoặc sử dụng các mô-đ...
Thủ Thuật | 25-06-2014
Chụp ảnh di động đã và đang trở thành một xu thế mới trong bối cảnh mạng xã hội và nhu cầu chia sẻ ngày càng tăng. Bạn cũng đang muốn tìm kiếm cho mình...