Đây là 7 câu hỏi liên quan đến Android Wear nên biết về cách thức hoạt động của các ứng dụng chạy trên nền tảng này dành cho các thiết bị đeo được .

Những điều nên biết khi bạn dùng Android Wear
 

1. Android Wear là gì?

Android Wear là phiên bản hệ điều hành mới của Android dành riêng cho các thiết bị đeo được (wearable) với khả năng kết nối điện thoại thông minh, ra lệnh bằng giọng nói.

2. Android Wear hoạt động thế nào?

Đồng hồ thông minh (Smartwatch) đã được biết đến từ lâu, nhưng phải đến khi Google và rất nhiều các nhà hỗ trợ phát triển khác cho ra đời Android Wear, thế hệ đồng hồ thông minh mới thực sự được nâng lên tầm cao mới. Đây là một hệ điều hành có giao diện đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nó bao gồm tất cả các thông tin liên quan và bạn chỉ cần thao tác lên nó mà không cần phải dùng đến điện thoại của bạn.

Android Wear nhìn chung đang trong giai đoạn “trứng nước”, nhưng bạn đã có thể làm được rất nhiều điều nhờ nó. Bạn có thể xem thời tiết, thiết lập giờ, được hướng dẫn trên bản đồ, và nhiều hơn nữa. Bạn thậm chí có thể trả lời tin nhắn văn bản và e-mail, chưa kể đến tạm dừng hoặc “nhảy cóc” các bài hát trong khi đang nghe nhạc.

Một trong những tính năng tốt nhất của Android Wear là nó phù hợp trên tất cả các thiết bị. Vì vậy, cho dù bạn có LG G Watch , Samsung Gear Live, Moto 360, hay bất cứ thiết bị tương tự nào khác trong tương lai, giao diện làm việc sẽ như nhau.

Những điều nên biết khi bạn dùng Android Wear

 

3. Hiện tại đã có bao nhiêu thiết bị Android Wear?

Đến thời điểm hiện tại, đã có hai chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên được bán ra  chạy Android Wear đó là Samsung Gear Live và LG G Watch. Moto 360 có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Mặc dù thiết kế của những đồng hồ này có thể được thay đổi từ phía nhà sản xuất để tạo nên sự riêng biệt, nhưng chúng đều hoạt động dựa trên phần mềm nền tảng Android Wear của Google. Chúng có chung giao diện người dùng, cách hiện những thẻ thông báo Google Now, thanh công cụ, cũng như các tính năng điều khiển bằng giọng nói.

4. Android Wear tương thích với những thiết bị nào?

Hiện tại, các thiết bị đeo tay Android Wear chỉ tương thích với những smartphone sử dụng hệ điều hành Android 4.3 trở lên. Đồng hồ Android Wear về cơ bản chính là những phụ kiện cho điện thoại của bạn. Nó sử dụng những ứng dụng tương thích như trên điện thoại và thông báo sẽ xuất hiện trên cả hai thiết bị (cả điện thoại lẫn đồng hồ). Ngoài ra, những chiếc đồng hồ này còn có thể sử dụng được ở chế độ offline (không kết nối với điện thoại), tuy nhiên một số tính năng của nó sẽ bị hạn chế.

Những điều nên biết khi bạn dùng Android Wear

 

5. Làm sao ra lệnh cho Android Wear?

Dù hỗ trợ một số thao tác chạm cơ bản nhưng để sử dụng được tất cả các tính năng, bạn cần ra lệnh bằng giọng nói. Những chiếc đồng hồ này không đủ kích thước để tích hợp bàn phím ảo. Vậy nên, để có thể thực hiện những tính năng khác (giả dụ như trả lời mail, tin nhắn) thì bạn cần giao tiếp trực tiếp với chiếc đồng hồ của bạn qua giọng nói.

Google đã xây dựng được khả năng nhận dạng giọng nói khá tốt (lưu ý là tiếng Anh thôi, còn tiếng Việt thì hỗ trợ chưa tốt). Tuy nhiên, nó có còn một điểm yếu, đó là việc nó chỉ hoạt động thực sự tối ưu trong môi trường không có tiếng ồn.

6. Những điểm yếu của Android Wear?

Smartwatch không có loa mà chỉ có microphone, nhưng cũng không thể trả lời điện thoại trực tiếp được. Mỗi khi có cuộc gọi đến, thay vì việc nghe điện thoại, bạn có thể gửi tín hiệu chờ cho phía đối diện và gửi tin nhắn SMS sau đó (bằng cách sử dụng microphone phiên âm sang văn bản những gì bạn muốn nói). Microphone của đồng hồ sẽ không thể sử dụng trong cuộc điện thoại. Để trả lời, bạn sẽ cần có tai nghe và ra lệnh vào microphone để trả lời bằng tai nghe. Một tính năng khá bất tiện.

Thời lượng pin cũng đang là vấn đề với những chiếc smartwatch chạy Android Wear đầu tiên. Với những thiết lập mặc định ban đầu, hai chiếc đồng hồ Android đầu tiên này về cơ bản chỉ hoạt động được trong tầm một ngày. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tắt bớt thông báo để giúp thời lượng pin hoạt động được lâu hơn, nhưng như vậy lại làm mất ý nghĩa của một chiếc smartwatch.

7. Tải ứng dụng cho Android Wear thế nào?

Các ứng dụng được tải về thông qua Google Play và sau đó sẽ được tự động cập nhật lên smartwatch. Hiện nay đã có ít nhất vài chục ứng dụng hoạt động tốt trên Android Wear. Bạn chỉ việc tải chúng trên điện thoại của mình và cập nhật chúng thông qua Google Play. Nhờ đó, chúng sẽ tự động được cài đặt lên đồng hồ của bạn.

Theo: Trainghiemso
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-10-2014
Khi được chính thức thông tin, Philips i928 thuyết phục người dùng bởi cấu hình tốt, thiết kế đẹp cùng mức giá khá mềm. Và với bản thương mại mà ChoMob...
Tin Tức | 02-10-2014
MediaTek đã và đang tiếp sức cho Lenovo để tạo ra các dòng smartphone siêu rẻ với cấu hình hấp dẫn. Mới đây, một sản phẩm hợp tác giữa hai thương hiệu...
Tin Tức | 02-10-2014
Cách đây không lâu, một chiếc smartphone Android siêu sang của Vertu là Aster đã bị ghi nhận và bây giờ thiết bị này đã chính thức được trình làng....
Thủ Thuật | 02-10-2014
Nếu không muốn dùng ứng dụng Facebook gốc, bạn có thể chuyển sang một số dịch vụ của bên thứ ba như Fast for Facebook, Friendcaster hay Minimal News....
Tin Tức | 02-10-2014
Với những người sử dụng iPhone thời gian dài và đã chán, muốn chuyển sang smartphone chạy Android hoặc ngược lại, sẽ có những “bỡ ngỡ” khi làm quen với...
Tin Tức | 02-10-2014
Phải đến gần cuối tháng 10, phablet thế hệ thứ tư của Samsung mới được chính thức đưa về Việt Nam.
Tin Tức | 02-10-2014
Mẫu smartphone giá rẻ Moto G thế hệ hai nâng cấp màn hình lên 5 inch, loa kép ở mặt trước, camera tốt hơn nhưng không thay đổi về chip xử lý cũng như t...
Thủ Thuật | 01-10-2014
Root Genius là công cụ tốt nhất dành cho người dùng khi muốn root bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng Android nào. Nó hỗ trợ hơn 10.000 thiết bị Andro...