Những điều cần làm khi Google play không làm việc

Mỗi người dùng Android đều có thể trải qua việc ứng dụng Google Play Store đột nhiên không hoạt động. Cho dù bạn nhận được một  thông báo lỗi từ Google Play Store khi tải về các ứng dụng hoặc các play store không làm việc khi bạn khởi động nó, đây quả thực là một điều phiền nhiễu. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể xử lý khi Google Play Store không làm việc. 

Những điều cần làm khi Google play không làm việc

1. Xóa bộ nhớ cache

Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Play Store. Đây là một khu vực lưu trữ dữ liệu  tạm thời mà  ở những lần truy cập sau đó sẽ  không cần phải nạp lại, có nghĩa là một trang web bạn yêu cầu sẽ được tải nhanh hơn.

Để xóa bộ nhớ cache Play Store, bạn chỉ cần mở các thiết lập và tìm đến phần Apps. Bây giờ chọn 'Tất cả' và tìm Google Play Store. Chạm vào nó và nhấn vào nút 'Empty Cache'. Bây giờ khi bạn mở Google Play, nó sẽ refresh từ đầu.

Trong các trang ứng dụng riêng cho Google Play, bạn có thể xóa cache, dữ liệu và cập nhật gỡ bỏ cài đặt.

Những điều cần làm khi Google play không làm việc

2. Xóa dữ liệu

Nếu thực hiện như bước 1 vẫn chưa được, bạn có thể thử xóa các dữ liệu từ các play store. Điều này sẽ khiến khá nhiều các ứng dụng bị thiết lập trở lại và sẽ bị mất thông tin lưu trữ - hy vọng sẽ không xảy ra bất kỳ vấn đề gì. Các tùy chọn được lặp lại một lần nữa theo con đường tương tự như trên, nhưng lần này bạn gõ vào "Xóa dữ liệu'.

3. Gỡ bỏ cập nhật cửa hàng trò chơi

Phương án này cũng có thể được sử dụng. Đôi khi một bản cập nhật sẽ được Google Play xóa ra khỏi danh sách, bạn có thể xóa bỏ mục cài đặt cập nhật bằng cách sau: vào các cài đặt, tìm kiếm cho Google Play Store và nhấn nút 'Uninstall Updates ".

Điều này sẽ làm cho  Google Play trở lại với phiên bản gốc (phiên bản mà lần đầu tiên nó được cài đặt trên thiết bị của bạn), vì vậy bạn có thể tìm kiếm phiên bản Play Store mới nhất và cập nhật lại. 

4. Google Play services

Nếu Google Play vẫn không hoạt động, thì việc xóa bộ  nhớ cache của Google Play Services là một cách. Vào mục quản lý ứng dụng trong các thiết lập của bạn, tìm kiếm Google Play Services và nhấn nút 'Xóa cache.

Những điều cần làm khi Google play không làm việc

5. Kích hoạt Download Manager

Nếu bạn đã vô hiệu hoá các Download Manager, Google Play sẽ không làm việc nữa. Để có được nó trở lại, hãy vào Settings, sau đó chọn App Manager (hoặc tương đương) và đầu tiên vào tất cả các ứng dụng tab. Tìm Download Manager và bấm vào nút kích hoạt. Tuy nhiên, nếu nút này ở trạng thái  tắt, không phải lo lắng, điều này có nghĩa rằng Download Manager được kích hoạt sẵn.

6. Xóa tài khoản Google và phục hồi

Trở lại các thiết lập của điện thoại của bạn, nhưng lúc này tới mục  "Tài khoản" và chọn Google và chọn tài khoản Google mà bạn sử dụng cho Google Play.

Chạm vào nút ba chấm dọc ở góc trên bên phải hoặc nút menu mềm trên một thiết bị Samsung và chọn 'Remove Account'. Xác nhận lựa chọn của bạn và khởi động lại điện thoại của mình. Khôi phục tài khoản Google của bạn một khi nó đã được nạp lại hoàn toàn bằng cách thông qua Settings> Accounts> Add Account> Google.

Những điều cần làm khi Google play không làm việc

7. Thực hiện Reset Factory dữ liệu của điện thoại thông minh của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các cách được nêu ra  ở trên và vẫn không có kết quả, bạn có thể cần phải sử dụng tới bước cuối cùng là thiết lập lại dữ liệu điện thoại của bạn. Điều này có thể là cách duy nhất của bạn để khắc phục được vấn đề này. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng vì tất cả các dữ liệu của bạn sẽ bị mất, do đó, vì vậy việc quan trọng là nhớ thực hiện một sao lưu đầy đủ trước.

Để thực hiện thiết lập lại dữ liệu, bạn vào Settings của bạn một lần nữa, sau đó 'Sao lưu và Reset "và chọn" Reset dữ liệu' ở dưới cùng của danh sách. Điện thoại của bạn sẽ bắt đầu lại lần đầu tiên bạn đã mua nó đã nhận nó. Một khi quá trình hoàn tất, bạn có thể thiết lập nó lại như trước và khôi phục lại bản sao lưu.

Những điều cần làm khi Google play không làm việc

8. Đối với người đã sử dụng chuyên nghiệp: chỉnh sửa tập tin máy chủ

Nếu các Play store không cho phép bạn tải dữ liệu hay không hoạt động, bạn có một giải pháp khá đơn giản hơn: chỉ cần sửa đổi máy chủ các tập tin của bạn. Tới quản lý tập tin của bạn và đi đến thư mục gốc. Xác định vị trí hệ thống / etc / hosts và cởi mở chúng ra với các mục chỉnh sửa.

Thêm một hashtag (#) vào phía trước của các số và lưu thay đổi của bạn (tức là thay đổi từ 127.0.0.1 đến # 127.0.0.1). Khởi động lại và thêm lại tài khoản Google của bạn và các vấn đề về Google Play Store sẽ được sửa chữa

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên và thủ thuật này sẽ giúp bạn có được Google Play làm việc một cách hiệu quả.

 

Theo: Androidpit
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 11-02-2015
Những người đang yêu thường rất thích trò chơi bói tình yêu theo tên và Valentine năm nay để xem bói tình yêu theo tên bạn có thể dùng...
Thủ Thuật | 11-02-2015
Bí mật để tăng tuổi thọ pin trên bất kỳ điện thoại Android nào
Tin Tức | 11-02-2015
Theo thông tin mới nhất, LG G3 sẽ được tặng kèm kính thực tại ảo và đây là một sự thú vị cho mọi người
Tin Tức | 11-02-2015
Sony Xperia Z4 sẽ dùng SoC Snapdragon 810 và chạy Android Lollipop và ra mắt trước mùa hè năm nay
Tin Tức | 11-02-2015
HTC Desire 626 đã chính thức được bán ra tại thị trường Đài Loan đầu tiên.
Tin Tức | 11-02-2015
LG Y70 chính là phiên bản kế nhiệm của L70 với giá thành của mẫu máy này lại hấp dẫn hơn bội phần và thiết kế đẹp
Tin Tức | 11-02-2015
Cuối cùng, sau bao ngày chờ đợi thì Asus Zenfone C cũng chính thức lên kệ với giá bán không thể tốt hơn.
Tin App | 10-02-2015
Ngày Lễ tình nhân Valentine đang đến gần và bạn muốn chọn những món quà độc đáo cho một nửa của mình thì không nên bỏ lỡ những ứng dụng Android viết ri...