Có lẽ rằng cũng chẳng cần phải nói nhiều nữa thì bạn cũng thừa biết rằng chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ. Không phải là người thua kém thời đại, tất nhiên bạn cũng đang trên tay một chú dế cưng thuộc dòng Smartphone hay nói cách khác là điện thoại thông minh.

Vậy giờ bài viết sẽ đề cập đến 1 vấn dề hết sức đơn giản đó là liệu bạn đã thực sự biết cách bảo vệ cho sợi cáp sạc mà bạn vẫn dùng hàng ngày để nạp “năng lượng’ cho dế cưng chưa? Dưới đây là 1 vài mẹo nhỏ cực kì đơn giản giúp bảo vệ tốt hơn cho bộ sạc cáp của bạn.

Dùng lò xo bút bi.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất bởi lò xo bút bi là thứ vô cùng dễ kiếm, bạn chỉ cần tháo nó ra khỏi 1 chiếc bút bi đã bỏ đi mà thôi. Để hiệu quả tăng cao, thì tốt nhất bạn nên cầu cứu tới 2 chiếc lò xo nhé, rất đơn giản bạn chỉ cần quấn xung quanh 2 đầu cáp sạc bởi đây là 2 vị trí dễ gãy nhất, cần được bảo vệ nhất.

Những cách đơn giản nhất giúp sạc cáp luôn an toàn

Dùng dây Paracord.

Dây paracord là một lại dây có rất nhiều công dụng trong cuộc sống và nó cũng có thể được dùng để làm cáp sạc iPhone bền hơn. Để thực hiện, bạn hãy chuẩn bị dây paracord, kéo và bật lửa. Trước hết, bạn hãy cắt hai đầu của dây paracord và rút bỏ phần sợi bên trong để dây mềm và dễ cuốn hơn. Sau đó, dùng bật lửa để đốt hai phần đầu sợi dây để làm chảy, cố định các thớ sợi. Cuối cùng, hãy dùng sợi dây paracord đã rút bỏ ruột xung quanh phần đầu cáp sạc.

Những cách đơn giản nhất giúp sạc cáp luôn an toàn

 

Dùng sợi chỉ thêu dày.

Sử dụng những sợi chỉ thêu loại dày để cuốn xung quanh cáp sạc không những giúp cáp sạc của bạn bền hơn mà còn tạo cho nó một dáng vẻ độc đáo, nhiều màu sắc. Bằng cách này, cáp sạc sẽ được bảo vệ toàn diện nhất chứ không chỉ tập trung vào hai đầu cáp đơn thuần.

Những cách đơn giản nhất giúp sạc cáp luôn an toàn

Dùng ống dãn nhiệt.

Bạn chỉ cần 1 đoạn ống giãn nhiệt. Sau đó, bạn hãy tiến hành cắt nhỏ đoạn cáp ra rồi lồng vào đoạn cáp nối. Tiếp đó là công đoạn khò nhiệt để phần ống giãn nhiệt vừa lồng vào ôm trọn lấy dây dẫn (có thể dùng máy sấy có công suất cao để thực hiện việc này, hoặc bật lửa), chúc bạn thành công.

Những cách đơn giản nhất giúp sạc cáp luôn an toàn

Dùng dây cuốn chuyên dụng.

Ngoài những nguyên liệu “tự chế” bên trên ra, thì hiện tại trên thị trường bây giờ đã xuất hiện khá nhiều những mẫu dây quấn sạc tiện dụng, xinh xắn, rất dễ tìm thấy tại những cửa hàng bán phụ kiện điện thoại và đặc biệt là giá thành khá rẻ.

Những cách đơn giản nhất giúp sạc cáp luôn an toàn

Theo: Maxmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 24-07-2015
Có nhiều thông tin trong News Feed Facebook của bạn, từ các cập nhật trạng thái, các video đến các nội dung tin tức được chia sẻ. Nhưng bạn có thể chưa...
Tin Tức | 24-07-2015
4 trên 5 smartphone mỏng nhất đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Điều này cho thấy trình độ thiết kế và gia công sản phẩm đáng kinh ngạc của Huawei, G...
Tin Tức | 24-07-2015
Để tiết kiệm chi phí, nhiều người chọn sở hữu những chiếc iPhone, Samsung Galaxy đã qua sử dụng, bất chấp hàng loạt rủi ro.
Tin Tức | 24-07-2015
Motorola sắp ra mắt siêu phẩm năm nay vẫn với tên gọi Moto X và nhiều hình ảnh cho thấy cấu hình thuộc loại mạnh nhất hiện nay.
Tin Tức | 24-07-2015
Sonavation tuyên bố họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay ngay trên màn hình, thay đổi hoàn toàn cách nhận dạng vân tay trên các thiết bị di độn...
Tin Tức | 23-07-2015
Chiếc ZTE Axon Mini có thể là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ Force Touch.
Tin Tức | 23-07-2015
Turing Phone gây ấn tượng với chất liệu siêu cứng. Yota Phone 2 có hai màn hình. Ngoài ra, thị trường mobile còn có nhiều sản phẩm ấn tượng khác.
Tin Game | 23-07-2015
Mission: Impossible sẽ là một tựa game bắn súng FPS với nhiệm vụ chính của người chơi là cầm các loại súng, lựu đạn để triệt hạ kẻ thù của mình.