Trên Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, người dùng có thể tự gỡ bỏ các phần mềm cài sẵn không phù hợp với mình. Đây là một sự thay đổi bất ngờ từ phía Samsung được nhiều người hoan nghênh.

Trước đây, các phần mềm đi kèm smartphone của nhà sản xuất sẽ không thể bị gỡ bỏ theo cách thông thường, ngay cả những ông lớn như Apple, Sony, HTC... Tuy nhiên mới đây, Samsung lại thay đổi “thói quen” này bằng cách cho phép người dùng gỡ cài đặt phần mềm có sẵn trên bộ đôi Galaxy S6, Galaxy S6 Edge và thay thế bằng những ứng dụng phù hợp.
 
Người dùng có thể tự gỡ phần mềm cài sẵn trên Galaxy S6 không cần Root máy
 
Samsung vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này. Nhưng theo chia sẻ của thành viên Jeshter2000 trên diễn đàn XDA Developers thì nhiều ứng dụng cài sẵn trên bộ đôi smartphone mới dễ dàng bị gỡ bỏ. Chúng có thể là những ứng dụng từ Google, Microsoft và cả những sản phẩm con cưng của Samsung như S Voice hay S Health. Trước đây, nếu muốn làm điều tương tự người dùng phải tiến hành Root máy. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Root máy là gì? Root máy liệu có nguy hiểm?
 
Người dùng có thể tự gỡ phần mềm cài sẵn trên Galaxy S6 không cần Root máy
 
Đây là một động thái “mềm mỏng” từ phía Samsung nhằm tăng khả năng lựa chọn ứng dụng cài đặt trên điện thoại của người dùng. Trên thực tế, số phần mềm cài đặt mặc định này chiếm một lượng bộ nhớ không hề nhỏ và nhiều khi nó chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của người mua điện thoại. Quyền được gỡ bỏ những ứng dụng này cho phép giải phóng không gian lưu trữ trên S6 và S6 Edge, đặc biệt hữu ích với phiên bản 32GB và với người dùng nào có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn.
 
Trước đây, khách hàng của Samsung luôn than phiền về việc có quá nhiều phần mềm không cần thiết được cài sẵn trên điện thoại. Đây cũng có thể là bước đi nhằm chiều lòng khách hàng của gã khổng lồ xứ Hàn trong bối cảnh thị trường smartphone đang rất cạnh tranh. Những ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi máy vẫn dễ dàng được cài đặt lại thông qua Google Play hoặc Galaxy Apps. Vì vậy, người dùng cũng không cần lo lắng khi tiến hành “dọn dẹp” máy khi mới mua về. Đây là một tin rất vui cho những người yêu quý dòng Galaxy và đặc biệt là hai phiên bản Galaxy S6/ S6 Edge vừa ra mắt.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-03-2015
Desire 816 của HTC sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0.2 Lollipop trong tháng Tư tới đây.
Tin Tức | 29-03-2015
Hai mẫu smartphone tầm trung pin khỏe của Philips vừa được điều chỉnh giá bán đến gần một triệu đồng. Mức giá mới áp dụng từ 1/4.
Tin Tức | 29-03-2015
Những hình ảnh rò rỉ cho thấy phablet đáng mong chờ của LG có thiết kế nguyên khối và bút chì stylus.
Tin Tức | 29-03-2015
Hiện nay, người tiêu dùng Việt có rất nhiều sự lựa chọn smartphone giá rẻ đa dạng về kiểu cách, chức năng, nổi bật là top 3 smartphone 2 SIM 2 sở hữu t...
Thủ Thuật | 29-03-2015
Mạng video YouTube mới đây vừa bổ sung thêm tính năng tự động phát video liên quan sau khi bạn xem hết đoạn clip trước đó. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp b...
Tin Game | 28-03-2015
Modern Combat 5: Blackout là một trong những tựa game di động FPS hay nhất thế giới.
Đánh Giá | 28-03-2015
Chúng ta biết rằng Samsung Galaxy Note 4 hiện là chiếc điện thoại cao cấp nhất của Samsung tính đến thời điểm này, nó cũng là một trong những thiết bị...
Đánh Giá | 28-03-2015
Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge là một trong những sản phẩm điện thoại thông minh được nằm trong TOP những điện thoại mỏng nhất. Với độ mỏng như thế thì th...