Việc ngăn chặn các phần mềm độc hại sẽ khiến thiết bị Android của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Với Disconnect, điện thoại hay máy tính bảng của bạn sẽ được bảo vệ một cách tối đa nhất. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng ứng dụng này dành cho bạn!

Thông thường, máy tính sẽ được cài đặt các chương trình chống virus để bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm đến từ Internet. Tuy nhiên, với thiết bị Android thì sao?
 
Thực tế, Android là một hệ điều hành mở với rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, sự “cởi mở” có thể chính là một con dao hai lưỡi. Không giống như iOS, các ứng dụng trên Android có thể truy cập dữ liệu cá nhân của bạn - bao gồm cả các cuộc gọi, tin nhắn, lịch sử trình duyệt, vv Trong khi hầu hết các ứng dụng này sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn một cách mang tính xây dựng thì có rất nhiều ứng dụng và các trang web độc hại có thể đánh cắp dữ liệu, hoặc phát tán virus. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm thế nào để ngăn chặn phần mềm độc hại trên điện thoại Android của bạn.
 
Phần mềm độc hại là gì?
 
Phần mềm độc hại có thể chỉ là một vài dòng mã hoặc toàn bộ một bộ phần mềm. Mục đích của những phần mềm này là xâm nhập thiết bị và ăn cắp dữ liệu của bạn. Phần mềm độc hại trên điện thoại của bạn có thể theo dõi các cuộc gọi, tin nhắn, và đôi khi gửi email và tin nhắn qua điện thoại của bạn mà bạn không biết.
 
Để tránh phần mềm độc hại, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ các ứng dụng trước khi tải, cẩn thận khi nhấn vào những đường link không rõ nguồn gốc… Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn ứng dụng Disconnect
 
Hướng dẫn sử dụng Disconnect
 
Disconnect là một ứng dụng chặn phần mềm độc hại và các quảng cáo độc hại. Thực tế, ứng dụng này không có sẵn trên cửa hàng Google Play Store bởi phần lớn doanh thu của Google đến từ bán quảng cáo. Vì vậy, gã khổng lồ không cho phép sứng dụng ngăn chặn quảng cáo trên kho ứng dụng của mình. Dù Disconnect không phải là ứng dụng chặn quảng cáo hoàn toàn mà chỉ chặn các quảng cáo độc hại nhưng điều này cũng đủ để Google cấm nó từ cửa hàng của mình.
 
Ngăn chặn phần mềm độc hại trên Android với Disconnect
Giao diện chính của ứng dụng
 
Disconnect hoạt động bằng cách thiết lập một kết nối VPN từ điện thoại đến máy chủ của ứng dụng. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu duyệt web của bạn sẽ phải chuyển qua một máy chủ và tốc độ duyệt web của bạn cũng sẽ chậm hơn một chút.
 
Cài đặt và thiết lập Disconnect
 
Để tải về Disconnect, bạn hãy sử dụng trình duyệt bất kỳ trên điện thoại của bạn và truy cập www.disconnect.me/m. Tập tin apk sẽ bắt đầu được tải về khi bạn cho phép. Trong khi các ứng dụng đang được tải về, bạn hãy truy cập vào Settings -> Security và kích hoạt Unknown sources. Điều này sẽ cho phép bạn cài đặt các ứng dụng không được tải về từ cửa hàng của Google.
 
Ngăn chặn phần mềm độc hại trên Android với Disconnect
Ngăn chặn phần mềm độc hại trên Android với Disconnect
Bạn hãy nhấn vào đường link để tải về ứng dụng
 
Sau khi tải về, bạn hãy nhấp vào tải apk từ ngăn kéo thông báo và nhấn Install.
 
Ngăn chặn phần mềm độc hại trên Android với Disconnect
Ngăn chặn phần mềm độc hại trên Android với Disconnect
Sau đó tiến hành cài đặt một cách dễ dàng
 
Mở ứng dụng và nhấn nút Basic để cho phép ứng dụng thực hiện bảo vệ cơ bản. Bạn sẽ được yêu cầu để xác thực kết nối VPN. Kiểm tra tùy chọn I trust this application và bấm OK.
 
Ngăn chặn phần mềm độc hại trên Android với Disconnect
Ngăn chặn phần mềm độc hại trên Android với Disconnect
Tích vào ô "I trust this application" và bấm OK
 
Bây giờ giám sát cơ bản đã bắt đầu và bạn sẽ thấy các ứng dụng trong các thông báo. Công việc của bộ lọc cơ bản là tích lũy thông tin cá nhân của bạn như các cuộc gọi, tin nhắn và thói quen duyệt web.
 
Tiếp theo, hãy nhấp vào nút Malvertising. Tính năng này sẽ chạy một kiểm tra liên tục giữa các quảng cáo chạy trên thiết bị của bạn và danh sách bộ lọc quảng cáo độc hại (từ hơn 2.500 dịch vụ quảng cáo) trên các máy chủ của Disconnect. Khi các ứng dụng tìm thấy quảng cáo độc hại, nó sẽ vô hiệu hóa quảng cáo để không gây hại cho thiết bị của bạn.
Theo: Luonggiaviet
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 25-10-2014
Inbox là một ứng dụng quản lý email "mới toanh" của Gmail do Google xây dựng. Với Inbox, bạn sẽ có những trải nghiệm mới lại
Thủ Thuật | 25-10-2014
Update phương pháp root mới nhất cho Zen 5 và Zen 6 sau khi update Kitkat 4.4.2
Tin Tức | 24-10-2014
Các thiết bị Android có điểm mạnh là khả năng tùy biến rất nhiều, trong đó có cả việc thay đổi giao diện điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ th...
Tin Tức | 23-10-2014
Chiếc smartwatch Moto 360 vừa được nhận bản cập nhật Android Wear 4.4.2W (thông qua giao thức OTA) với nhiều tính năng mới.
Tin Tức | 23-10-2014
Samsung vừa âm thầm công bố phiên bản ‘song sinh’ của Galaxy S5 với cấu hình vượt trội hơn so với bản tiền nhiệm.
Đánh Giá | 23-10-2014
Wiko Sunset có cấu hình tốt cùng với thiết kế thời trang đầy màu sắc. Với mức giá rẻ thật sự là đối thủ đáng gờm đối với các smartphone giá rẻ cùng phâ...
Đánh Giá | 23-10-2014
Wiko Lenny là smartphone giá rẻ có cấu hình khá tốt và phù hợp với nhiều người dùng. Smartphone này có thiết kế đẹp và thu hút nhiều người trẻ sở hữu d...
Thủ Thuật | 23-10-2014
Khi chính thức ra mắt Android 5.0 Lollipop, Google đã cập nhật thêm cả phần hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách làm thế nào để chuyển đổi từ iOS san...