Camera trên smartphone khá linh hoạt và thuận tiện nhưng nó cũng gặp giới hạn là cảm biến nhỏ, khả năng tùy chỉnh cũng như các thuật toán xử lý còn kém.

Nâng cấp chất lượng camera trên smartphone

Người dùng có thể biến smartphone thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. 

Do đó, để nâng cao chất lượng chụp ảnh, người dùng có thể tìm mua thêm các loại ống kính rời dành cho điện thoại.

Hiện trên thị trường có đủ mẫu mã và chủng loại khác nhau, điển hình như thương hiệu Orea, Lieqi, Olloclip với giá dao động trong khoảng 150.000-500.000 đồng. Thêm vào đó, người dùng còn có thể chọn thiết bị chuyên nghiệp như QX10 (Sony) hay iPhone Dial (iPhone).

Hiện người dùng có thể chọn bốn dòng ống kính được rất nhiều người tìm mua là macro (chụp cận cảnh), fisheye (mắt cá), tele (zoom xa) và cuối cùng là wide (chụp góc rộng).

So với camera mặc định trên smartphone thì khi bổ sung ống kính macro, người dùng có thể chụp được cận cảnh các đối tượng siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy như hoa lá, côn trùng với khoảng cách lấy nét cố định 2-3 cm (độ phóng đại thường vào khoảng tầm +10).

Ống kính góc rộng (wide) thật sự rất hữu ích trong trường hợp khoảng cách chụp vật thể quá hẹp, thích hợp khi chụp ảnh nội thất, phong cảnh và đa phần là ống kính này sẽ cho khung hình rộng hơn khoảng 45% so với bình thường.

Với cấu trúc độc đáo, ống kính fisheye sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh “tự sướng” vô cùng khác lạ. Đặc biệt, đối với những dòng ống kính tele, người dùng có thể zoom quang xa 6-20 lần đến vật thể, thích hợp để chụp các đối tượng từ xa.

Tất nhiên, những ống kính rời này thường đi kèm các chiếc kẹp có đệm cao su để bạn có thể chụp ảnh thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc mua thêm kính lọc cũng sẽ góp phần không nhỏ đến việc nâng cao chất lượng ảnh chụp.

Theo: Xaluan
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-09-2015
Luminid Touch and Flash là dây cáp (hai phiên bản microUSB hoặc Lightning) có khả năng phát sáng khi ta chạm vào đầu cắm vào thiết bị di động.
Tin Tức | 07-09-2015
​LG vừa ra mắt một dòng cảm biến mang tên SmartThinQ có khả năng biến ngôi nhà bình thường của bạn thành nhà thông minh.
Tin Game | 07-09-2015
Mới đây, tựa game mobile Pokemon Shuffle thuộc thể loại game xếp kim cương 'gây nghiện' từng làm mưa làm gió trên Nintendo 3DS vừa được ra mắt trên hai...
Tin Tức | 07-09-2015
Bộ sản phẩm dòng Zenfone năm nay được Asus mở rộng với Zenfone 2 Deluxe, Max, Laser, Selfie và Zenfone Zoom.
Đánh Giá | 07-09-2015
Trong khi OPPO R1 vẫn chưa hết độ nóng thì hãng sản xuất của Trung Quốc lại đem đến sản phẩm OPPO R1K R8001, vẫn giữ nguyên thiết kế nguyên khối ấn tượ...
Tin Tức | 07-09-2015
Xiaomi Mi4c sẽ là một sản phẩm cải lùi sau sự thành công của 2 chiếc smartphone là Mi4 và Mi4i.
Tin Tức | 07-09-2015
Hwawei đã chính thức ra mắt chiếc smartphone Huawei Mate S tại triển lãm IFA 2015 - một sản phẩm mới thuộc dòng Mate của hãng điện thoại này.
Tin Tức | 07-09-2015
Google có thể sẽ lựa chọn cách gọi tên khác cho dòng smartphone Nexus của hãng, bắt đầu từ Nexus 2015 ra mắt vào 29/9 tới.