Đừng bao giờ nghĩ rằng thiết bị của mình chẳng có gì đáng giá, hãy nhớ các thông tin tài khoản Google, Facebook hay ngân hàng điện tử đều rất quan trọng.

1- Việc đầu tiên cần làm là tắt các hình động hoặc widget trên màn hình: bản thân tôi cảm thấy chúng không thật sự cần thiết và ngốn của bạn một khối lượng pin đáng kể. Một màn hình động tuyệt đẹp để làm gì khi chúng ta chỉ sử dụng được có vài giờ đúng không?

Một số kinh nghiệm để thiết bị Android khỏi mãi độc

2- Để dễ dàng hơn cho ai muốn tiết kiệm pin mà không cần download thêm ứng dụng nào khác: Bạn có thể vào Setting => Power Management =>Power Saver => Ultra-saving mode.

Hoặc bạn cũng có thể thiết lập chế độ đặc biệt nhằm ngăn các thiết bị đang âm thầm ngốn pin của mình bằng cách vào Setting= > Power Management => Power Consumption Table. Ở đó, bạn có thể thấy hết được mức năng lượng mà các ứng dụng đang âm thầm “đốt” pin trên điện thoại của mình. Bạn hãy click vào từng ứng dụng và chọn 2 chế độ là Prevent the device from being waked upPrevent the device from keeping awake.

Sau cùng bạn cũng có thể tắt luôn các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và chọn ứng dụng đã từng sử dụng rồi click vào nút Buộc dừng

5- Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các thao tác đơn giản hơn như tắt định vị wifi, GPS hay 3G khi không sử dụng: việc làm đơn giản này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều pin trong ngày.

Hơn thế nữa, một điều mà ít người để ý chính là việc tinh chỉnh độ sáng màn hình, nếu ở trong điều kiện ánh sáng phù hợp, việc giảm độ sáng màn hình đôi khi có thể giúp bạn tăng gần gấp đôi thời gian sử dụng pin. Theo ý kiến cá nhân, nếu đang ở trong nhà, bạn chỉ cần để độ sáng tầm 30%-40% là đủ. Bạn có thể điều chỉnh nó ở phần hiển thị độ sáng trong mục cài đặt.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 16-05-2015
Điểm khác biệt của Android so với iOS hay Windows Phone, đó chính là tính "mở" của hệ thống.
Tin Tức | 16-05-2015
Sharp Aquos Pad SH-05G sẽ được bán vào tháng 7 tại Nhật thông qua nhà mạng Docomo.
Tin Tức | 16-05-2015
Với mức giá khá rẻ, cộng thêm các tính năng hỗ trợ gọi điện và nhắn tin như điện thoại thì các mẫu máy tính bảng Iconia A1, FonePad 7 hay IdeaTab A3300...
Tin Tức | 16-05-2015
Hiện đã có những đồn đoán về một dòng máy tính bảng mới đến từ Asus gọi là ZenPad. Với chip Intel bên trong, dòng tablet mới này được cho là đang chuẩn...
Thủ Thuật | 15-05-2015
Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các bước để làm mới lại phiên bản Android cũ kỹ trên smartphone của mình
Tin App | 15-05-2015
Viettel mới đây cho ra mắt ứng dụng PhoneSafe để hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet.
Tin Tức | 15-05-2015
AllWinner đang cố gắng gây dựng vị trí của mình ở thị trường chip di động bằng cách tung ra hàng loạt dòng chip mới tại CES và ở hội chợ triển lãm Hồng...
Tin Game | 14-05-2015
Sau đây là những tựa game mobile hấp dẫn đưa người chơi du hành ngoài vũ trụ bao la rất đáng để thử qua.