Làm sao để tiết kiệm pin cho Zenfone? Vào câu trả lời chính luôn, để tiết kiệm pin cho Zenfone, trong trường hợp này là Zenfone 5, các bạn cần thực hiện một số bước đơn giản dưới đây

1- Việc đầu tiên cần làm là tắt các hình động hoặc widget trên màn hình: bản thân tôi cảm thấy chúng không thật sự cần thiết và ngốn của bạn một khối lượng pin đáng kể. Một màn hình động tuyệt đẹp để làm gì khi chúng ta chỉ sử dụng được có vài giờ đúng không?

2- Bạn đã thử  DU Battery Saver chưa? Nếu chưa, bạn có thể tải nó trên CH Play để sửa lỗi pin cho máy. Ứng dụng này khá dễ sử dụng, chỉ cần mày mò một tí là bạn đã có thể bắt đầu thực hiện test. Pin của bạn sẽ được cải thiện đáng kể từ việc coi video, chơi game cho đến lướt web.

Link tải ứng dụng DU Battery Saver cho android

Mẹo tiết kiệm pin cho Zenfone

3- Nhân nói về ứng dụng, một ứng dụng khác mà các bạn có thể sử dụng chính là DU Speed Booster : để tự sửa lỗi báo pin ảo, đặc biệt ứng dụng này không cần root, bạn có thể tải về và sử dụng ngay. Điều bạn cần phải chú ý chính là sau khi cài đặt và mở ừng dụng lên bấm chọn nút Calibrate now, máy sẽ tự động sửa lỗi. Sau khi sửa xong hãy tắt nguồn và sạc cho đến khi đầy pin. Sau khi pin sạc đầy, bạn có thể bật ứng dụng lên và sử dụng bình thường. Vậy là pin của bạn không bị tuột dần một cách vô lý nữa.

Link tải ứng dụng DU Speed Booster cho android 

Mẹo tiết kiệm pin cho Zenfone

4- Để dễ dàng hơn cho ai muốn tiết kiệm pin mà không cần download thêm ứng dụng nào khác: Bạn có thể vào Setting => Power Management =>Power Saver => Ultra-saving mode.

Hoặc bạn cũng có thể thiết lập chế độ đặc biệt nhằm ngăn các thiết bị đang âm thầm ngốn pin của mình bằng cách vào Setting= > Power Management => Power Consumption Table. Ở đó, bạn có thể thấy hết được mức năng lượng mà các ứng dụng đang âm thầm “đốt” pin trên điện thoại của mình. Bạn hãy click vào từng ứng dụng và chọn 2 chế độ làPrevent the device from being waked upPrevent the device from keeping awake.

Mẹo tiết kiệm pin cho Zenfone

Sau cùng bạn cũng có thể tắt luôn các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và chọn ứng dụng đã từng sử dụng rồi click vào nút Buộc dừng

5- Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các thao tác đơn giản hơn như tắt định vị wifi, GPS hay 3G khi không sử dụng: việc làm đơn giản này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều pin trong ngày.

Hơn thế nữa, một điều mà ít người để ý chính là việc tinh chỉnh độ sáng màn hình, nếu ở trong điều kiện ánh sáng phù hợp, việc giảm độ sáng màn hình đôi khi có thể giúp bạn tăng gần gấp đôi thời gian sử dụng pin. Theo ý kiến cá nhân, nếu đang ở trong nhà, bạn chỉ cần để độ sáng tầm 30%-40% là đủ. Bạn có thể điều chỉnh nó ở phần hiển thị độ sáng trong mục cài đặt.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 08-03-2015
Hiện nay, một lỗ hổng bảo mật phổ biến có tên là FREAK đang gây ảnh hưởng đến rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những người sử dụng Google Android và...
Tin Game | 08-03-2015
Nếu bạn là fan cuồng của tựa game đình đám Skyrim trên PC thì chắc hẳn sẽ không muốn bỏ qua những game mobile tương tự dưới đây đâu.
Tin Tức | 08-03-2015
Samsung Vina vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam máy tính bảng Galaxy Tab3 V, chiếc máy dành cho nhu cầu học tập của trẻ từ 3 đến 18 tuổi.
Tin Tức | 08-03-2015
Mặc dù mới ra mắt nhưng Galaxy S6 có vẻ như đã gặp một chút vấn đề về màn hình cảm ứng.
Tin Tức | 08-03-2015
Mới đây, trang Twitter chính thức của Sony Xperia đã thông báo rằng tất cả các sản phẩm Xperia không thuộc dòng Z (như Xperia M, Xperia C hay Xperia E)...
Tin Tức | 07-03-2015
Tại MWC 2015 đang diễn ra tại Tây Ban Nha, Wiko trưng bày 2 mẫu smartphone thiết kế mỏng, thời trang nhiều khả năng sẽ bán tại Việt Nam trong thời gian...
Tin Tức | 07-03-2015
Nếu như ai đó thực sự nghĩ rằng hãng nắm giữ đế chế Symbian đã thực sự suy tàn thì có lẽ họ sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ của mình khi Nokia mới đây đ...
Tin Tức | 07-03-2015
Ở mức giá rẻ, lại được tích hợp nhiều tính năng tiện ích, những chiếc máy tính bảng dưới đây là sự lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay.