Sau 1 thời gian dài sử dụng, bất cứ thiết bị nào cũng đều có dấu hiệu chậm đi, dưới đây là 1 số cách có thể cải thiện tình trạng này.

Xác định vấn đề

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng: do một ứng dụng hay nhiều ứng dụng hoặc do hệ thống,…. Việc sử dụng công cụ giám sát cơ sở dữ liệu Trepn Profiler của Qualcomm sẽ giúp cho bạn thấy thời gian tải thực của bộ xử lý CPU cho các lõi, tổng lưu lượng truy cập mạng cho cả dữ liệu và Wi-Fi, tải bộ xử lý đồ họa GPU và bộ nhớ RAM.

Mẹo tăng tốc độ smartphone Android

Ngoài ra, Trepn cũng cung cấp khả năng tạo ra các ứng dụng cụ thể hoặc cả hệ thống cá nhân và có phương pháp hiển thị tổng dữ liệu. Người dùng có thể lưu dữ liệu cá nhân để xem và phân tích offline. Khi đã tìm ra nguyên do cụ thể, bạn có thể chuyển sang các giải pháp dưới đây.

Gỡ bỏ ứng dụng

Tất cả những bức ảnh mà bạn đã chụp hay tất cả những ứng dụng bạn đã cài đặt có thể chiếm khá nhiều bộ nhớ trong điện thoại. Thiết bị cần 1 khoảng trống bộ nhớ để chạy trơn tru hơn.

Mẹo tăng tốc độ smartphone Android

Người dùng nên kiểm tra lưu lượng không gian lưu trữ bằng cách vào phần “Storage section” trong mục Settings. Một trong những cách đầu tiên để giải phóng bộ nhớ là gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng không cần thiết. Bạn chỉ cần chạm vào ứng dụng và sau đó chọn vào Uninstall (Gỡ cài đặt). Quá trình này có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn đã loại bỏ hết các ứng dụng không cần thiết.

Đồng thời, trong mục lưu trữ (Storage) bạn cần mở mục Downloads và chọn các tập tin cần loại bỏ và nhấn vào Bin. Thêm vào đó, bạn cũng có thể vô hiệu hóa các ứng dụng đi kèm cài sẵn trên điện thoại của bạn. Lý do là bạn không thể gỡ được những ứng dụng này nên phương pháp vô hiệu hóa sử dụng dữ liệu sẽ là cách tốt nhất.

Cắt giảm bớt các widget

Tất cả những ứng dụng đang chạy trên màn hình chủ có thể rất hữu ích, nhưng chúng cũng tiêu tốn không ít năng lượng và gây chậm cho máy. Nếu bạn có các widget đang chạy nhưng không thực sự cần thiết, hãy vô hiệu hóa chúng.

Mẹo tăng tốc độ smartphone Android

Ảnh động và các tính năng bổ sung

Tùy thuộc vào Launcher (nơi đặt các widget và ứng dụng), bạn có thể sở hữu và sử dụng khá nhiều hình động và hiệu ứng đặc biệt có sẵn trên máy. Mặc dù những hình ảnh này đem lại cái nhìn tuyệt vời hơn nhưng cũng làm cho máy chậm đi không ít. Việc cần làm tiếp theo là bạn nên kiểm tra cài đặt Launcher để vô hiệu hóa các tính năng bổ sung không cần thiết, thiết bị nhờ đó sẽ được tăng tốc.

Mẹo tăng tốc độ smartphone Android

Đóng các ứng dụng

Các ứng dụng đa nhiệm (Multi-tasking) giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các công cụ nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể nhanh chóng đóng ứng dụng không còn sử dụng bằng cách nhấn giữ phím Home để mở danh sách các ứng dụng đang chạy và sau đó lướt đi các ứng dụng.

Mẹo tăng tốc độ smartphone Android

Trên màn hình này, bạn hãy nhấp vào nút biểu đồ hình tròn ở bên phải, phía dưới của màn hình và di chuyển đến phần RAM. Tiếp theo, bạn cần chạm vào “Clear memory” để ngừng sử dụng bộ nhớ của các ứng dụng đang chạy.

Khởi động lại thiết bị

Một cách sửa chữa nhanh chóng và đơn giản nhất cho thiết bị là khởi động lại. Thao tác này có thể giúp máy xóa bộ nhớ cache, ngăn chặn các tác vụ không cần thiết và chạy trơn tru hơn. Người dùng chỉ cần giữ nút nguồn, chọn tùy chọn Restart và bấm OK để xác nhận.

Mẹo tăng tốc độ smartphone Android

Theo: 24h.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 19-08-2015
Google vừa mới ra mắt một thiết bị hoàn toàn mới, đó là bộ phát Wi-Fi (router) với tên gọi OnHub.
Thủ Thuật | 19-08-2015
Trên điện thoại oppo không những bạn có thể chặn tin nhắn từ các số điện thoại mà hơn nữa bạn còn có thể chặn các tin nhắn rác thông qua cách chặn từ k...
Thủ Thuật | 18-08-2015
Sửa lỗi mất IMEI trên điện thoại Oppo khi up rom để các bạn có thể khôi phục lại được imei điện thoại của mình khi không may trong quá trình up rom bị...
Thủ Thuật | 18-08-2015
Trên điện thoại oppo bạn gặp phải tình trạng bị sai ngày giờ, hơn thế nữa bạn không thể chỉnh sửa ngày giờ được, vậy đâu là nguyên nhân và cách sửa lỗi...
Thủ Thuật | 18-08-2015
Bạn muốn thử cài đặt phiên bản Android trên chiếc BlackBerry Z30 của mình? Hãy xem bài viết dưới đây để cài đặt chi tiết nhé!
Thủ Thuật | 18-08-2015
Trên Smartphone của Oppo đang gặp phải tình trạng lỗi nhận được tin nhắn dấu "=" là bị sập nguồn, để khắc phục tạm thời tình trạng này chúng ta có thể...
Tin Tức | 18-08-2015
Mức giá mới khiến mẫu máy của thương hiệu Q-Mobile trước kia trở nên phù hợp với đại đa số người tiêu dùng ưa thích dòng sản phẩm smartphone giá rẻ....
Tin Tức | 18-08-2015
R7 Lite sẽ được bán ra đầu tiên trong tháng 9 với giá 7,5 triệu đồng còn R7 Plus sẽ về sau và được bán giá khoảng 12,5 triệu đồng.