Hiện giờ đang là khoảng thời gian giữa mùa Hè với nhiệt độ rất cao. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng các thiết bị thông minh của họ có thể bị hư hỏng vì thời tiết quá nóng.

Chúng tôi đưa ra những hướng dẫn này để giúp bạn đảm bảo các thiết bị không bị giảm tốc độ hoặc tuổi thọ do nhiệt từ mặt trời. Các thiết bị bắt đầu bị ảnh hưởng từ khoảng 350C.

Mẹo giảm nhiệt cho thiết bị thông minh trong ngày Hè

Vì vậy, nếu bạn thấy các thiết bị của mình bị đơ, chậm lại hoặc sập nguồn, hãy làm theo các quy tắc đơn giản này.

Mặt phẳng là bạn tốt

Đương nhiên, giữ cho thiết bị của bạn tránh khỏi ánh nắng mặt trời sẽ giúp chúng ở nhiệt độ bình thường. Nhưng đó không hẳn là một sự lựa chọn - đặc biệt là khi bạn muốn làm việc với chiếc laptop của mình ở ngoài trời.

Vì vậy, cho dù có tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay không, tốt nhất bạn nên đặt điện thoại, tablet, laptop hay bất cứ thiết bị nào trên một mặt phẳng. Bề mặt cứng là lý tưởng nhất. Điều này giúp nhiệt từ thiết bị dễ dàng tỏa ra xung quanh. Nếu bạn đặt một chiếc laptop trên một chiếc gối hoặc chăn bông, điều đó sẽ có tác dụng ngược lại và làm cho nó nóng hơn. Nếu đặt trên nền đất mát, nó có thể chạy với nhiệt độ mát hơn.

Giữ cho bộ vi xử lý không bị quá tải

Nguồn tạo nhiệt chính trên bất cứ thiết bị nào thường là bộ vi xử lý. Khi phải làm việc hết công suất, nó sẽ bị nóng lên.

Với smartphone hoặc tablet, điều này có thể được khắc phục bằng cách đóng tất cả các ứng dụng không được sử dụng. Nếu bạn có một chiếc điện thoại Android, hãy xóa bộ nhớ RAM thông qua màn hình Active Application.

Kỹ thuật này giải quyết hai vấn đề chỉ với một thao tác, nó không chỉ giúp giữ cho thiết bị ở nhiệt độ mát mà còn kéo dài tuổi thọ pin.

Tránh những thay đổi khắc nghiệt

Chiếc smartphone của bạn có vẻ bền nhưng thực sự nó là một thiết bị nhạy cảm. Trải qua bất kỳ sự thay đổi nhiệt độ mạnh (đột ngột) nào nó cũng có thể bị hư hỏng. Vì vậy, nếu bạn đi ra ngoài nắng, quên giữ nó trong bóng râm và sau đó đi vào trong nhà, đừng sử dụng ngay lập tức. Hãy để nó có cơ hội điều chỉnh nhiệt độ trước khi hoạt động.

Hãy để thiết bị "thở"

Nếu bạn là chiếc smartphone hay tablet phải sống cả đời trong một chiếc vỏ ốp, hãy để mình xả hơi bằng cách tháo bỏ chiếc áo khoác bảo vệ.

Một làn gió nhẹ có thể đủ để hạ nhiệt cho thiết bị, đủ để giúp nó hoạt động bình thường. Thậm chí thổi vào một cổng cắm có thể giúp máy mát hơn và hoạt động trơn tru.

Lời khuyên dành cho laptop

Máy tính xách tay nổi tiếng với việc bị quá nóng ngay cả khi ở trong một căn phòng mát mẻ. Để chắc chắn rằng nó hoạt động hiệu quả, hãy chỉ sử dụng các ứng dụng bạn cần. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết lập năng lượng để tiêu hao ít hơn trong suốt cả ngày. Làm sạch lỗ thông hơi cũng rất cần thiết vì chúng giúp thổi ra lượng nhiệt dư thừa.

Tấm làm mát laptop cũng là một lựa chọn cho phép chiếc laptop của bạn tiếp tục hoạt động ở mức đầy năng lượng trong khi được làm mát từ bên dưới. Cuối cùng, khi không sử dụng, hãy tắt nguồn để nó được trở về trạng thái mát thông thường.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 24-07-2014
Khi bạn rảnh rỗi không biết làm gì và muốn tìm 1 game để giải trí khoay khỏa thì đây là danh sách các game hay xứng đáng để bạn nên thử, chúng không qu...
Thủ Thuật | 24-07-2014
Đừng vội bán hay vứt những thiết bị Android cũ đi mà hãy sử dụng chúng như một thiết bị hữu ích mới với nhiều công dụng như sách nấu ăn, đọc sách, khun...
Tin Tức | 24-07-2014
Asus liên tục đưa ra các sản phẩm tablet ở các phân khúc màn hình từ 7, 8 và 10 inch và đem lại nhiều lợi nhuận lớn. Asus cuối cùng cũng công bố tiến h...
Tin Game | 24-07-2014
Hiện người dùng đã có thể tải về miễn phí Flopsy Bird cho các thiết bị đeo của mình từ Google Play Store.
Tin Tức | 23-07-2014
2 phiên bản khác nhau của một hệ điều hành khi sử dụng sẽ có những hiệu năng khác nhau. Jelly Bean (Android 4.3) và Kitkat (Android 4.4) cũng vậy. Ở cù...
Thủ Thuật | 23-07-2014
Thiết bị Android của bạn có thể truyền đi vị trí của bạn, ngay cả khi màn hình của thiết bị đã được tắt, theo Electronic Frontier Foundaton (EFF).
Tin Tức | 23-07-2014
Xiaomi Redmi Note, smartphone vừa bị nhóm IMA Mobile (Hồng Kông) loan tin phát hiện có cài ứng dụng ngầm tự sao lưu dữ liệu, tin nhắn SMS, hình ảnh… để...
Tin App | 23-07-2014
Chomobi giới thiệu các bạn phiên bản Google Play mới theo phong cách Material Design rất độc đáo và thú vị. Bạn hãy trải nghiệm phiên bản mới này xem...