3D Touch là tính năng được Apple trang bị trên bộ đôi iPhone 6s, 6s Plus, cho phép tương tác nhiều hơn thông qua độ mạnh, nhẹ của lực bấm tác dụng lên màn hình. Mới đây, một số người dùng đã tìm ra cách để mang công nghệ cảm biến lực lên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Mang tính năng 3D Touch lên smartphone chạy Android
Theo đó, một người dùng có tên là Marco Chiappetta đã đăng tải một đoạn video lên trang YouTube cá nhân, hướng dẫn cách mang tính năng 3D Touch từ các thiết bị iPhone mới lên những chiếc smartphone chạy Android.

Trong đoạn video trên, người này đã tinh chỉnh lại một số thành phần bên trong máy, cụ thể là bộ phận cảm biến khí áp trên chiếc Xperia Z3 Compact. Chiappetta cho biết phương pháp này đòi hỏi không khí phải thoát ra khỏi điện thoại thật chậm, đủ để thiết bị nhận thấy sự thay đổi áp suất mạnh, nhẹ, qua đó giả lập lại cách thức hoạt động của tính năng 3D Touch như trên iPhone 6s. Bạn có thể xem thêm chi tiết hơn thông qua đoạn video dưới đây.

Tuy nhiên, chiếc smartphone của bạn cần phải có khả năng chống nước để tránh tình trạng không khí thoát ra quá nhanh khỏi máy khi bị ảnh hưởng bởi lực nhấn từ ngón tay người dùng. Sau đó, người này đã sử dụng một bộ mã để tinh chỉnh lại khu vực Apache Cordova trên Android, đồng thời giả lập tính năng 3D Touch trên thiết bị của mình. Bạn có thể tìm thấy những đoạn code này ở bên dưới.

Lưu ý là những tinh chỉnh như vậy yêu cầu bạn phải can thiệp sâu vào hệ thống của máy. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện và diễn đàn sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ hư hỏng gì có trên thiết bị của bạn.

Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 29-10-2015
Mạng xã hội Facebook sẽ thay hộp thư Other (Khác) trong Messenger bằng tính năng Message Requests để kết nối mọi người tiện lợi hơn.
Tin Tức | 29-10-2015
Mức giá của mẫu máy tính bảng khổng lồ Samsung Galaxy View chưa ra mắt được chính 2 nhà bán lẻ lớn tại thị trường Mỹ tiết lộ.
Tin Game | 29-10-2015
The Walking Dead: No Man’s Land là trò chơi có sự kết hợp giữa yếu tố kinh dị và hành động kịch tính với nội dung mô tả cuộc chiến giành sự sống của lo...
Tin Tức | 28-10-2015
Hiện giờ, chỉ cần hơn một triệu đồng, người mua đã có một điện thoại màn hình cảm ứng 4 inch và camera 5 "chấm".
Tin Tức | 28-10-2015
Những hình ảnh mới nhất của chiếc tablet Samsung Galaxy View lại tiếp tục được tung lên, cho thấy độ nóng của chiếc máy tính bảng này
Đánh Giá | 28-10-2015
Rất nhiều cuộc tranh cãi theo ý kiến cá nhân, nhưng chúng tôi đã mở 1 cuộc kháo sát để ngừoi dùng có thể đánh giá 2 hệ điều hành này 1 cách trực quan n...
Tin Tức | 28-10-2015
Mẫu phablet màn hình cong tràn hai cạnh của Samsung sau khi nâng cấp phần mềm cho thời gian sử dụng pin tốt hơn, cải thiện tính ổn định và khả năng bảo...
Tin Tức | 28-10-2015
Tầm 3 đến 6 triệu đồng đã có không ít lựa chọn smartphone cho phép người dùng sử dụng dưới trời mưa hay tránh hỏng hóc do vô tình dính nước.