Các máy chính hãng đã được cập nhật thông qua OTA, thì thường link tải Firmware full phải mất một hoặc nhiều tuần mới có (tùy trường hợp). Nhưng thật bất ngờ khi hôm qua, Asus đã năng nổ hơn trong việc triển khai này.

Lưu ý khi tải Firmware 2 21 cho Zenfone 5 và 6
 

Link tải chính hãng và những gì bạn cần biết về Firmware 2.21 cho Zenfone 5 và 6

Cụ thể hơn, bản Firmware mới cho Zenfone 5 (A500, A501) có mã 2.21.40.30 và Zenfone 6 (A600, A601) với mã 2.21.40.29, đều sở hữu các tính năng cũng như cải tiến tương đồng nhau. Theo đó, đối với các bạn không cập nhật được Firmware 2.21 thông qua giao thức OTA hoặc trường hợp khác dùng máy xách tay nhưng đã chuyển qua bản WW thì có thể tải Firmware 2.21 Full cho Zenfone 5 tại đây và Zenfone 6 tại đây. 

*Các bạn cần lưu ý, Firmware 2.21 khi tải về không cần giải nén.

Điểm mặt những cải tiến trên bản Firmware 2.21

Lưu ý khi tải Firmware 2 21 cho Zenfone 5 và 6

Máy phải còn ít nhất 15% pin mới được cập nhật

Cải thiện khả năng định vị GPS, vấn đề liên quan đến microSD do các ứng dụng của bên thứ 3 phát sinh và khả năng tương thích tốt hơn với các thiết bị bluetooth, nhất là khi dùng ứng dụng Asus Remote Camera.

Điểm danh những tính năng mới góp mặt trên bản Firmware 2.21

Ở trong phần Gallery (Thư viện ảnh) đã tách Vi Phim (Asus MicroFilm) ra thành một ứng dụng độc lập bên ngoài Ngăn kéo ứng dụng. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể trải nghiệm Vi Phim trực tiếp ngay bên trong Thư viện ảnh. Chưa ngừng lại tại đó, Vi Phim còn được Asus thêm vào 3 tỷ lệ khung hình cho người dùng có nhiều tùy chọn hơn: 3:2, 2:3 và 16:9.

PhotoFrame widget được thêm vào 4 khung ảnh mới. Còn Camera app thì được thêm vào nhiều tùy chọn điều khiển màn trập, bao gồm, điều khiển từ xa bằng bluetooth hoặc tai nghe bluetooth. Trong phần Cài đặt hệ thống có thêm dòng ‘Cập nhật ZenUI APP’, giúp người dùng kiểm tra và nâng cấp nhanh các ứng dụng độc quyền chạy trên nền Asus ZenUI – thông qua 1 trang chuyên biệt trên CH Play.

Tăng cường quản lý điện năng trong Cài đặt hệ thống > Power management. Trình duyệt mặc định hỗ trợ tự động ẩn thanh địa chỉ URL/search, thêm tính năng tắt nhanh các tab không sử dụng và cải thiện tối đa tốc độ duyệt web. Đối với ứng dụng Máy tính (Calculator) được thêm cách tính tỷ lệ phần trăm trong cả phần tính đơn giản và nâng cao,...

2 tính năng cuối cùng, thêm biểu tượng chụp ảnh màn hình ngay trên thanh Cài đặt nhanh (Quick Settings) và giờ đây người dùng chỉ việc nhập mã pin hoặc mật khẩu để mở máy, không cần trải qua đến 2 bước xác nhận như trước: vào Cài đặt hệ thống > Lockscreen > tick chọn dòng ‘Skip the slide page’.

Lưu ý khi tải Firmware 2 21 cho Zenfone 5 và 6

 

Ứng dụng Vi Phim đã hoạt động độc lập

Lưu ý khi tải Firmware 2 21 cho Zenfone 5 và 6

 

Cập nhật ZenUI APP

Lưu ý khi tải Firmware 2 21 cho Zenfone 5 và 6

 

Trình duyệt mặc định Asus được thêm tính năng 'đóng các tab khác' và tự ẩn thanh địa chỉ

Lưu ý khi tải Firmware 2 21 cho Zenfone 5 và 6

 

Thêm phím tắt chụp ảnh màn hình trên thanh Cài đặt nhanh

Các bạn cần lưu ý, mỗi hàng công cụ hiển thị trên thanh Cài đặt nhanh chỉ có tối đa 4 biểu tượng. Vì thế, các bạn cần tick bỏ chọn 1 trong 4 phím tắt ứng dụng trước đó rồi mới chọn thêm được phím tắt Screenshot như hình minh họa phía trên.

Lưu ý khi tải Firmware 2 21 cho Zenfone 5 và 6

Giờ đây, mở khóa bảo mật không còn phiền phức không đáng có như trước

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 20-12-2014
Sở hữu tai nghe Google Cardboard? Bây giờ bạn có thể sử dụng nó với Google Maps Street View để thực hiện thực tế ảo của bạn. Những "quả trứng Phục sinh...
Tin Tức | 19-12-2014
Công ty kim hoàn nổi tiếng thế giới là Savelli tung ra một phiên bản mới của dòng điện thoại thông minh cao cấp Emerald Night dành cho phái nữ.
Tin App | 19-12-2014
Tại Google Play có hàng trăm ngàn ứng dụng, trong số đó, nhóm ứng dụng giáo dục có khoảng 2.988 ứng dụng miễn phí mà bạn có thể chọn lựa cho con trẻ. M...
Tin Tức | 19-12-2014
Gresso Regal Black Edition với các chi tiết bằng vàng cùng với mức khủng 5000 USD. Các bạn cùng chiêm ngưỡng smartphone này nha
Tin Tức | 19-12-2014
Theo nguồn thông tin mới hiện nay, Google sẽ tung ra bản Android mới với nhiều tính năng mới hơn cùng với chế độ im lặng quay trở lại.
Tin Tức | 19-12-2014
Không chỉ gây ấn tượng với hệ thống camera kép, Honor 6 Plus mới ra mắt của Huawei còn sở hữu màn hình viền mỏng kết hợp giao diện phong cách khá giống...
Tin Tức | 19-12-2014
Hiện nay, Chomobi có nguồn thông tin mới là Google Now sẽ thêm tính năng mới dò tim file trong Google Drive.
Tin Tức | 19-12-2014
VinaPhone kết hợp cùng công ty sở hữu ứng dụng anti-virus nổi tiếng Bitdefender cho ra mắt giải pháp bảo mật tổng thể VinaGuard với thuê bao dùng điện...