Thường có một sự đánh đổi giữa sự riêng tư và thuận tiện hơn khi nói đến công nghệ. Cùng với công nghệ thì cảm biến định vị vị trí sẽ tự động cho bạn biết đuợc có một quán cà phê gần đó và tự động hiển thị. Dưới đây là làm thế nào để tắt theo dõi định vị vị trí Android nếu bạn không muốn dùng nó.

Làm thế nào để tắt theo dõi định vị trên thiết bị Android

Theo dõi vị trí trên thiết bị Android làm theo thiết lập.

Lần đầu tiên bạn thiết lập một thiết bị Android, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu vị trí của bạn. Nếu bạn nói có, sau đó Google sẽ tự động thêm phong trào của bạn để lịch sử vị trí của bạn, mà bạn có thể nhìn vào trong phần Timeline của tài khoản Google của bạn.
 
Như Google đã nói, lịch sử vị trí “giúp bạn có được những thông tin hữu ích – ví dụ như tự động đi làm hoặc dự đoán kết quả tìm kiếm được cải thiện. Bằng cách tạo ra một bản đồ cá nhân của nơi bạn đi với các thiết bị đăng nhập của bạn”.

Làm thế nào để tắt theo dõi định vị trên thiết bị Android

Vấn đề bản đồ cá nhân

Bản đồ dành cho các nhân rất thuận tiện. Nếu bạn bị mất điện thoại của bạn thì đó dữ liệu có thể được nhìn thấy bởi ai đó với mục đích xấu. Nếu bạn là một tên trộm, nó cũng sẽ kiêm tra quét thông tin nơi bạn đứng để chủ sở hữu tìm kiếm lại chiếc điện thoại từ chỗ bạn.
 
Nó cũng có thể là dữ liệu vị trí trong ngày có thể được sử dụng chống lại bạn tại tòa án, đặc biệt là nếu nó cho thấy bạn đi đâu đó bạn không nên. Và tất nhiên, một số người chỉ không thoải mái với các tổ chức tư nhân như Google biết mọi khía cạnh của cuộc sống của họ.

Nhược điểm khi tắt theo dõi định vị trên thiết bị android

Bạn sẽ chịu thiệt một số thứ trên hệ điều hành android. Google Now là giống như Google Meh nếu nó không biết địa điểm yêu thích của bạn, và một số ứng dụng không sử dụng nhiều mà không kích họat dịch vụ định vị. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng GPS sẽ giúp bạn ít hao pin hơn.

Làm thế nào để tắt theo dõi định vị trên android.

Làm thế nào để tắt theo dõi định vị trên thiết bị Android

Có hai cách để ngăn chặn Google theo dõi nơi bạn đang đi. Trên máy tính bạn cần truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/settings/accounthistory -> Places You Go  -> Manage Activity và chạm vào Pause Location History. Một cửa sổ hiện lên sẽ cho bạn biết những gì bạn đang có và không có và danh sách liên kết nơi bạn có thể xóa hoàn toàn lịch sử.

Trên điện thoại android thậm chí còn đơn giản hơn.

  • Cuộn xuống đến địa điểm
  • Bạn sẽ thấy một nút bật/tắt ở phía trên bên phải. Sử dụng điều này để chuyển các dịch vụ vị trí trên hoặc tắt hoàn toàn.
  • Chạm vào vị -> Google Lịch sử Địa điểm
  • Một lần nữa có một nút ở phía trên bên phải cho phép bạn chuyển lịch sử vị trí của bạn hoặc tắt
  • Nếu bạn cũng muốn xóa lịch sử vị trí của bạn, bạn có thể làm điều đó ở đây quá: trong Vị trí History tap Xóa Địa điểm Lịch sử. Một khi đã xóa thông tin này không thể phục hồi.

Làm thế nào để tắt theo dõi định vị trên thiết bị Android

Làm thế nào để tắt theo dõi vị trí trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn có một điện thoại Android và một máy tính bảng của Apple hoặc một máy tính bảng Android và một điện thoại Apple, bạn sẽ cần phải kiểm tra các thiết lập vị trí trên iOS: Apple có thể lưu trữ dữ liệu vị trí của bạn và cung cấp cho ứng dụng. Để bật mà tắt, hãy vào Settings > Privacy > Location Services. Giả sử Location Services được bật, bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng với hai thông tin: một nút hiển thị trạng thái tiếp cận với dịch vụ vị trí được bật hay tắt cho ứng dụng đó, và một mũi tên nhỏ nếu nó được sử dụng dữ liệu vị trí của bạn gần đây.
 
Có một màn hình ở đây, Hệ thống dịch vụ, và cho phép bạn tắt sử dụng hệ thống cấp vị trí của bạn cho các tính năng như quảng cáo dựa trên địa điểm, gợi ý tìm kiếm của trình duyệt web, thiết lập múi giờ. Đơn giản chỉ cần tắt các dịch vụ bạn muốn tắt.

Làm thế nào để khôi phục theo dõi vị trí trên thiết bị Android

Nếu bạn thấy mình thiếu Google Now hoặc bạn quyết định chuyển động của bạn không đủ thú vị để lo lắng về những người khác nhìn thấy chúng, thật dễ dàng, đủ để kích hoạt lại theo dõi vị trí trên android. Thời gian này tất cả các bạn cần làm là:

  • Mở Cài đặt
  • Cuộn xuống đến địa điểm
  • Chạm vào Vị trí > Cài đặt Vị trí Google
  • Chạm vào Báo cáo vị trí và sử dụng các nút trên màn hình để bật nó lên
  • Chạm vào lịch sử vị trí và sử dụng các nút trên màn hình để bật nó lên

Đó là một quá trình tương tự với các thiết bị của Apple: quay trở lại vào Settings > Privacy > Location Services và sử dụng các nút để chuyển đổi dịch vụ trở lại.

Làm thế nào để tắt theo dõi định vị trên thiết bị Android

Theo: Androidsvn
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 26-09-2015
Dumb Ways To Die là tựa game mobile thu hút lượng người chơi vô cùng đông đảo từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có cả Việt Nam. Kế thừa sự thành côn...
Tin Tức | 25-09-2015
Pebble Time Round hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai mong muốn một thiết bị đeo thông minh mỏng nhẹ, pin lâu. Tuy nhiên người dùng s...
Đánh Giá | 25-09-2015
Sau nhiều tin đồn bị rò rỉ, Meizu PRO 5 đã chính thức được trình làng vào chiều 23 tháng 9 vừa qua. Máy có thiết kế giống iPhone 6S và mạnh mẽ ngang Ga...
Tin App | 24-09-2015
Ứng dụng scanning tài liệu Microsoft Office Lens là một ứng dụng hay hỗ trợ đắc lực cho bộ ứng dụng văn phòng. Thật tuyệt vời khi Microsoft Office Lens...
Tin App | 24-09-2015
Với 4 app mà toiyeu mobile mách cho bạn dưới đây sẽ mang tới những trải nghiệm thị giác vô cùng lung linh với nhiều ảo giác lạ và đẹp mắt, giúp bạn thư...
Tin App | 24-09-2015
Dẫn đường với Here Maps, tự động cảnh báo giao thông hay dùng smartphone để hiển thị thông tin trên kính lái là những ứng dụng nên có cho các lái xe....
Tin App | 23-09-2015
Là phụ nữ thì có đến 90% ai cũng muốn được làm đẹp cho mình. Giờ đây chỉ với một chiếc Smartphone là bạn đã có thể biến mình trở nên vô cùng dễ thương...
Đánh Giá | 23-09-2015
Được chính thức giới thiệu từ cuối tháng 5 vừa qua, Oppo R7 Plus là chiếc phablet mới của Oppo, là phiên bản lớn hơn của Oppo R7 với bổ sung cảm biến v...