Gợi ý bạn đọc cách làm thế nào để tắt âm thanh khi chụp ảnh trên thiết bị Android.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện thao tác nhấn phím chụp ảnh trên điện thoại Android, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh nhỏ vang lên. Tuy âm thanh đó không ồn ào nhưng nó có thể làm phân tâm bất kỳ đối tượng nào mà bạn đang dự định chụp ảnh, ví dụ như em bé chẳng hạn. Có thể xem đây là một vấn đề lớn cho các “nhiếp ảnh gia” chụp ảnh bằng camera của chiếc smartphone Android.

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 
Thật không may là các ứng dụng chụp ảnh mặc định trên hầu hết các thiết bị Android đều không có tùy chọn tắt âm thanh chụp ảnh. Nhưng một số các ứng dụng công cụ của bên thứ ba có thể giúp bạn làm được điều này, và trong bài viết này chúng ta sẽ có 2 gợi ý để giải quyết.
 
Lưu ý: Các phương pháp sau đây đều yêu cầu điện thoại Android của bạn đã được Root. Nếu chưa tiến hành root, sẽ không có cách nào để bạn tắt âm thanh khi chụp ảnh.

Sử dụng ứng dụng Camera Sound off!

Đây là cách dễ nhất để tắt âm thanh chụp ảnh trên một thiết bị Android và bạn phải root thiết bị trước khi sử dụng ứng dụng này vì nó sẽ tương tác với các tập tin hệ thống. Điều này là không thể nếu như thiết bị của bạn chưa được root. Cách thực hiện như sau:

Truy cập Google Play, tìm và cài đặt ứng dụng Camera Sound off! (root) vào thiết bị.

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 

Khi đã hoàn thành việc cài đặt, bạn hãy khởi động ứng dụng lên. Một hộp thoại yêu cầu cấp quyền truy cập sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào Grant để cho phép.

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 

Giao diện của Camera Sound off! (root) sẽ hiện ra, bây giờ bạn hãy chọn OFF ở tùy chọn “Camera Sound is.”

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 

Thế là xong, âm thanh chụp ảnh của thiết bị đã bị vô hiệu hóa. Khi nào muốn kích hoạt lại, bạn chỉ việc chuyển sang ON ở tùy chọn “Camera Sound is” là được.

Sử dụng ES File Explorer

Nếu bạn muốn thực hiện theo cách thủ công, bạn có thể tự thay đổi các tập tin hệ thống để vô hiệu hóa âm thanh chụp ảnh trên Android bằng cách làm sau đây.

Tìm và cài đặt ứng dụng ES File Explorer lên thiết bị.

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 

Sau đó khởi động ứng dụng lên, hãy di chuyển đến đường dẫn “/”, nơi mà bạn có thể thấy các tập tin thực tế của hệ điều hành trên thiết bị.

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 

Bây giờ hãy tìm đến đường dẫn “/system/media/audio/ui”, nhấn chọn và giữ tập tin “Shutter.ogg” rồi chọn lệnh Rename.

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 

Tiến hành đổi tên “Shutter.ogg” thành “Shutter.ogg.bak” và nhấn OK để lưu lại.

Làm thế nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên Android
 

Cách làm này có mục đích đổi tên tập tin âm thanh của máy ảnh, làm cho hệ thống không khởi chạy được tập tin khi người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh, do đó sẽ không có âm thanh nào phát ra. Khi nào cần khôi phục lại, bạn chỉ việc bỏ thành phần ".bak" từ tên tập tin là xong.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-05-2015
Đối với người dùng smartphone, việc truy cập Internet bằng Wi-Fi là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi người dùng phải đau đầu vì các lỗi từ hệ thố...
Tin Tức | 18-05-2015
Nhiều sản phẩm mới ra của Samsung, HTC hay Motorola đều có pin dung lượng lớn nhưng thời gian sạc đầy rất ngắn.
Thủ Thuật | 18-05-2015
Đây là thủ thuật nhỏ nhưng hữu ích trong trường hợp bạn đang lướt web gặp được video yêu thích và muốn tải về máy nhanh chóng mà không cần cài đặt thêm...
Thủ Thuật | 18-05-2015
Android hỗ trợ tính năng mã hóa hệ thống, mã hóa tất cả dữ liệu - bao gồm cả dữ liệu ứng dụng, tập tin tải về, và mọi thứ khác. Bạn sẽ phải nhập mã PIN...
Thủ Thuật | 18-05-2015
Thói quen truy cập web từ thiết bị di động đang tăng lên nhanh chóng và trong tương lai sẽ thay thế phần lớn công việc này của máy tính hiện nay, nhưng...
Thủ Thuật | 18-05-2015
Chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể kích hoạt và xem nội dung Flash trong các trang web trên thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop.
Tin App | 17-05-2015
Giống như những hệ điều hành khác, android luôn là một hệ điều hành được quan tâm nhiều nhất của người dùng cũng như những hacker. Đơn giản nó là hệ đi...
Thủ Thuật | 17-05-2015
Google đã chính thức phát hành Android 5.0 Lollipop đến đông đảo người dùng. Đây được xem là phiên bản Android mới nhất với rất nhiều điểm cải tiến đán...