Nhiều người có smartphone và máy tính bảng mà lại không được cài đặt Google Play Store. Hoặc có thể bạn được trao quyền Root và đã “lỡ tay” xóa Google Play Store, hoặc flash một custom ROM và không muốn sử dụng ứng dụng nào từ Google. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, qua bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại Google Play Store cho dế yêu của bạn.

Làm sao để tự cài đặt Google Play Store trên điện thoại của bạn

Làm sao để cài đặt Google Play Store APK

Cách đơn giản nhất là cài Play Store APK một cách “thủ công”. Một file APK là một tập tin thực thi trong HĐH Android tương tự tập tin exe trên máy tính của bạn. Thay vì tải một ứng dụng từ Google Play Store, bạn có thể tự cài đặt ứng dụng nếu có file APK mà không cần thông qua Play Store. Tương tự thì bạn cũng có thể cài Google Play Store bằng file APK.

Bạn có thể chọn phiên bản cuối cùng của Google Play Store APK trên XDA Developers forum hoặc tại Android Police, những trang này luôn cung cấp những bản update mới nhất ngay khi chúng vừa xuất hiện.

Sideload trực tiếp từ thiết bị của bạn

Làm sao để tự cài đặt Google Play Store trên điện thoại của bạn

Bây giờ có 2 cách để cài đặt APK: trực tiếp hoặc thông qua máy tính. Chúng ta hãy xem xét cách đầu tiên trước. Hãy tải APK về điện thoại của bạn thông qua 2 trang web chúng tôi cung cấp bên trên hoặc tự tìm trên Google Search. Sau đó, bạn cần mở chế độ “Unknown Sources” trong mục thiết lập Setting > Security. Đừng lo lắng, Unknown sources chỉ là những nguồn khác nằm ngoài Google Play Store. Sau khi cài đặt xong bạn có thể tắt chế độ “Unknown Sources” để cho an toàn.

Bạn vào Settings > Security trên Smartphone, tại đây kéo xuống cho tới khi bạn thấy mục “Unknown Sources”, việc bạn cần làm là bật nó lên. Bây giờ, chỉ cần vào thư mục download và chạy tập tin APK. Bạn cần đồng ý các điều khoản để cài đặt APK. Google Play sẽ tự động cài đặt Google Services Framework là môi trường mà Google dùng để giúp Play Store giao tiếp với ứng dụng, do vậy nó sẽ tự biết lúc nào cần update. Vậy là xong, bạn hãy tạo một Google account và đăng nhập để tải các ứng dụng khác trong Google Play Store. Cách cài đặt Sildeload này cũng có thể áp dụng cho tất cả file APK ứng dụng hoặc Game khác.

Cài đặt từ máy tính thông qua USB

Làm sao để tự cài đặt Google Play Store trên điện thoại của bạn

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn không có dữ liệu hay kết nối Wifi trên điện thoại hoặc bạn muốn quét virus cho các APK trước khi cài đặt, bạn có thể tải APK về máy tính. Sau đó thực hiện lại các bước như trên: bật “Unknown Sources” và kết nối thiết bị với máy tính qua cổng USB, sau đó chép APK vào điện thoại, tiến hành cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập.

Nếu vì một lý do nào đó mà Google Services Framework không được tự động cài đặt, bạn có thể tự cài nó. Hãy vào 2 trang web mà chúng tôi cung cấp, tìm Google Services Framework APK, tải về và cài đặt nó. Hãy chắc chắn là bạn cài đặt APK từ những nguồn đáng tin cậy và bạn đã đọc phản hồi (feedback) từ những trang web đó để đảm bảo là ứng dụng sẽ chạy tốt trước khi bạn cài đặt, điều này chỉ để tránh những sự phiền toái khi sử dụng. Lưu ý: tùy vào loại điện thoại của bạn, bạn có thể cần Root máy trước khi cài Play Store.

Link tải Google Play Store APK tại đây.

Theo: ChoMobi biên dịch
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 15-03-2014
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy những tính năng chụp ảnh độc đáo của Sony Xperia Z2 vào điện thoại của bạn
Tin App | 15-03-2014
Sử dụng một chiếc điện thoại Android thật không đơn giản, Smartphone của bạn sẽ ngày càng chậm chạp vì các ứng dụng chạy nền và sinh ra các file rác, c...
Tin App | 15-03-2014
QuizUp được xem là ứng dụng phổ biến độc quyền nhất cho hệ điều hành iOS của Iphone. May mắn thay, Nhà phát triển QuizUp đăng trên Facebook của họ rằng...
Tin Tức | 15-03-2014
Smartphone cao cấp của Samsung đã được đưa về Việt Nam để chuẩn bị cho lễ ra mắt sản phẩm vào đầu tháng sau sau 20 ngày được công bố tại triển lãm MWC...
Tin App | 15-03-2014
Microsoft phát hành ứng dụng Office 365 SDK cho Android
Tin Tức | 15-03-2014
Cảnh báo phiên bản Skype mới nhất tự bí mật theo dõi người dùng
Tin App | 15-03-2014
Bạn có muốn tăng tốc thiết bị Android của mình không ? Ứng dụng TinyCore sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Tin Tức | 15-03-2014
Bas Bosschert, một nhà nghiên cứu an ninh ở Hà Lan nhận xét hiện nay các ứng dụng Android có chế độ mã hóa kém và dễ bị tấn công. Lỗi bảo mật trong hệ...