Việc cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng trên Android khá đơn giản, chỉ vài thao tác là bạn đã hoàn thành mục đích của mình. Tuy nhiên, đôi khi việc gỡ ứng dụng lại không được theo ý khi Android từ chối yêu cầu của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục việc không thể gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt trên Android.

Làm gì khi Android không cho phép gỡ ứng dụng đã cài đặt

Nhìn chung thì có 2 nguyên nhân chủ yếu cho việc Android từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng đã cài trước đó.

Ứng dụng được cài đặt với quyền quản trị cao nhất

Như đã biết, mỗi khi cài đặt ứng dụng nào đó, nó sẽ đưa ra một số yêu cầu cần bạn cho phép. Trường hợp nó đã yêu cầu bạn cho phép truy cập quyền quản trị, cụ thể là các ứng dụng có chức năng như thiết lập mật khẩu, khóa/mở khóa điện thoại, theo dõi vị trí.. Do đó bạn chỉ có thể gỡ bỏ chúng bằng cách thu hồi lại quyền truy cập quản trị khi cho phép lúc ban đầu.

 

Làm gì khi Android không cho phép gỡ ứng dụng đã cài đặt
 
Để làm được việc này, bạn hãy truy cập vào Settings > Security và nhấn vào tùy chọn Device Administrators.

Làm gì khi Android không cho phép gỡ ứng dụng đã cài đặt

Khi truy cập vào tùy chọn Device Administrators, bạn sẽ thấy được danh sách các ứng dụng đang được cấp quyền truy cập quản trị. Bây giờ bạn hãy bỏ đánh dấu và nhấn chọn Deactivate ở những ứng dụng mình muốn gỡ để thu hồi lại quyền truy cập quản trị. Sau đó thì bạn đã có thể gỡ bỏ ứng dụng như bình thường.

Đây là ứng dụng thuộc nhóm bloatware hoặc là một phần của hệ thống Android

Ở những thiết bị thuộc nhà mạng phân phối hoặc sản xuất thì chúng thường được thêm vào một số các ứng dụng “linh tinh”. Và yêu cầu gỡ bỏ của bạn sẽ bị Android từ chối ngay.

Làm gì khi Android không cho phép gỡ ứng dụng đã cài đặt

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần truy cập vào Settings > Application manager, nhấn chọn ứng dụng mình cần và chọn tiếp "Disable" hoặc "Turn off" để vô hiệu hóa nó, sau đó tiến hành gỡ bỏ như bình thường.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn, chúc thành công.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 21-10-2014
Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn 5 ứng dụng tạo ảnh động hay nhất trên Android.
Đánh Giá | 21-10-2014
Galaxy Note 4 là “át chủ bài” mới nhất của Samsung. Đây là smartphone tốt nhất Samsung từng sản xuất, vì thế được trang bị nhiều tính năng mà iPhone kh...
Tin App | 21-10-2014
Nếu không muốn dùng ứng dụng YouTube gốc do Google phát triển, bạn có thể chuyển sang FireTube, TurboTube hay ViralPopup.
Tin Tức | 20-10-2014
Tại sự kiện HTC Double Exposure, HTC đã giới thiệu HTC Desire Eye – chiếc smartphone chuyên dụng cho chụp ảnh selfie với camera trước lên đến 13 MP và...
Thủ Thuật | 20-10-2014
Những bức ảnh nền đầu tiên của Android 5.0 Lollipop. Người dùng có thể tải những hình ảnh này về máy để "khoác áo" mới cho giao diện Android của mình....
Thủ Thuật | 20-10-2014
Ứng dụng mang tên Camera 51 giúp những người không có kiến thức về nhiếp ảnh có thể chụp được những bức ảnh đúng bố cục và chỉnh chu hơn.
Tin Tức | 20-10-2014
Sở hữu một camera tốt, Sony Xperia Z3 trở thành một công cụ cực kỳ hữu ích trong việc chữa trị các bệnh về mắt ở Châu Phi.
Tin Tức | 20-10-2014
Đây là cơ hội để Apple lấy lại hình ảnh của mình bởi trước đó, phiên bản nâng cấp 8.0.1 của hãng này đã khiến thiết bị của người dùng gặp phải nhiều vấ...