Chiếc điện thoại giá rẻ Zenfone 5 lúc đầu của bạn chạy rất mượt mà, xử lý mọi tác vụ nhanh, chạy Game 3D nặng không phải là vấn đề của Zenfone 5. Nhưng sau một thời gian thì chiếc Zenfone 5 chạy khá ì ạch, cảm ứng lag bấm mãi không chạy....Chomobi sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi này.

Nguyên nhân:

Khi chiếc smartphone giá rẻ Zenfone 5 mới bắt đầu sử dụng nó chưa được cài bất cứ chương trình gì ngoài các hệ điều hành và các phần mềm được hãng cài đặt sẵn. sau khi người sử dụng đã cài thêm nhiều ứng dụng của hãng thứ 3 vào máy.Nhưng bạn cũng đừng lo lắng đây không phải là nguyên nhân khiến cho chiếc smartphone Zenfone 5 của bạn chạy chậm lại. mà nguyên nhân là dữ liệu do những chương trình này sinh ra trong quá trình bạn chạy nó.

Vậy có cách khắc phục tình trạng này được không? Rất may là chúng ta có cách khắc phục điều này, và lại rất rễ dàng nữa, có lẽ có nhiều người biết những thủ thuật này nhưng nếu bạn chưa biết thì bạn có thể làm theo những thủ thuật sau, nó sẽ cải thiện đáng kể tốc độ cho chiếc điện thoại Zenfone 5 của bạn

Xóa các dữ liệu cache của ứng dụng hay dùng

Một số các ứng dụng Android sẽ phát sinh ra các dữ liệu cache để tăng hiệu suất hoạt động, đơn cử là các trình duyệt web trên Android. Việc này đôi khi dẫn đến sự quá tải về bộ nhớ hệ thống, làm cho thiết bị hoạt động xử lí trở nên chậm chạp dần do thiếu bộ nhớ. Vì thế chúng ta nên thường xuyên xóa các dữ liệu cache để giảm tải cho hệ thống.

Người dùng Truy cập vào mục Settings(cài đặt) -> App (ứng dụng) -> chọn ứng dụng cần xóa cache -> (Clear cache) để làm sạch dữ liệu cache.

Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng

Hoặc đơn giản và nhanh chóng hơn là sử dụng ứng dụng xóa cache hàng loạt ‘App Cache Cleaner’ để thực hiện việc này.

Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng

App Cache Cleaner cũng cung cấp thêm tùy chọn tự động xóa cache theo thời gian định trước.

Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng

Bạn có thể tìm và cài đặt App Cache Cleaner từ Google Play khá dễ dàng.

Tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng đến

Một số các ứng dụng sẽ chạy nền trên hệ thống mà bạn không hề biết, kể cả bạn chưa một lần khởi động nó. Vì thế, để ‘đề phòng’ việc này, cách tốt nhất là bạn nên tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng nào mà mình không sài đến để tiết kiệm bộ nhớ hệ thống.  
 
Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng
Việc gỡ bỏ ứng dụng đôi khi khá mất thời gian, nhưng đây là cách khá hữu hiệu để giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại zenfone của bạn

Nên cài đặt một ứng dụng App Launcher

Khi muốn truy cập vào một phần mềm nào đó trong Android Phone, bạn phải mở khóa thiết bị, tìm đến phần mềm trong màn hình chính. Tốn chút ít thời gian nhỉ? Có cách nhanh hơn cho việc này là hiển thị danh sách các phần mềm chúng ta hay sử dụng trên 1 Launcher duy nhất. Việc này sẽ nhanh hơn 1 vài thao tác so với bình thường. ứng dụng Lightning Launcher Home là một gợi ý khá tốt cho việc này.
 
Để sử dụng Lightning Launcher thay thế cho các Launcher hiện tại trên smartphone Zenphone 5, Zenfone 4 người dùng làm như sau:
 
- Tải và cài đặt phần mềm Lightning Launcher từ Google Play
 
- Nhấn phím Home, một menu lựa chọn Launcher sẽ xuất hiện
 
- Nhấn chọn Lightning Launcher và chọn tiếp ‘Always’
Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng
 
Tải và cài đặt Lightning Launcher cho chiếc zenfone 5 chỉ mất khoảng 30 giây của bạn.

Xóa các Widgets và Shortcuts không cần thiết

Việc sử dụng nhiều Widgets và Shortcuts trên Zenfone 5 hoặc Zenfone 4 (Android Phone nói chúng) đôi lúc dẫn đến sự quá tải cho hệ thống vì dùng nhiều dữ liệu hệ thống.
 
Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng
Một số các phần mềm có thêm tùy chọn chạy nền cũng làm thiết bị dễ rơi vào vấn đề quá tải gây tình trạng chậm, lag. Vì thế, người sử dụng nên tìm và xóa các Widgets và Shortcuts không cần thiết. 

Giới hạn hoặc tắt các dữ liệu chạy nền

Các ứng dụng Gmail. Facebook, Twitter,.. và các ứng dụng sao lưu dữ liệu thường xuyên kết nối Inetrenet để đồng bộ dữ liệu. Chúng làm điều này khá âm thầm nên có thể gây nên tình trạng giảm thời lượng pin, chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và đôi khi dẫn đến chậm thiết bị.
 
Có một số các dịch vụ mà người dùng có thể muốn đồng bộ theo thời gian thực và đôi lúc chỉ muốn thực hiện việc này bằng tay. Tùy chọn này cũng khá tốt cho dữ liệu trực tuyến của chúng ta, tuy nhiên đôi lúc cũng nên đặt giới hạn cho chúng.
 
Hướng dẫn tắt các dữ liệu chạy nền của tất cả các ứng dụng
 
- Nhấn chọn ‘Settings’ và chọn mục ‘Data usage’ 
 
Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng
 
- Nhấn vào biểu tượng như hình 
 
Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng
 
 
- Một hộp thoại xuất hiện, bỏ đánh dấu vào dòng ‘Autosync data’ và nhấn OK để lưu lại 
 
Kinh nghiệm tăng tốc Zenfone 5 sau thời gian sử dụng
 
Hướng dẫn tắt việc sử dụng dữ liệu nền của Gmail, Google+ và ứng dụng Google Services khác
- Nhấn chọn ‘Settings’ và chọn tiếp mục ‘Google’ 
- Nhấn vào dòng tên tài khoản của bạn 
- Tiếp tục bỏ đánh dấu vào tất cả các ô tùy chọn để tắt chúng 
 
Tổng kết: thời gian mà người dùng bỏ ra để thực hiện các thao tác trên có thể mất chưa đầy 5 phút, bù lại chiếc Zenfone 5 của bạn sẽ chạy nhanh lên khá nhiều. Hi vọng người sử dụng sẽ sử dụng hiệu quả chiếc Zenfone 5 hiệu quả và thấy chiếc smartphone Zenfone 5 chạy mượt mà như ban đầu từ kinh nghiệm mà Chomobi đã chia sẻ.
Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 03-10-2014
Điện thoại Zenfone 5 là một chiếc smartphone mới được Asus chính thức bán trong thời gian gần đây, có nhiều thứ mà có thể bạn chưa biết, Chomobi xin ch...
Thủ Thuật | 03-10-2014
Zenfone ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết các khắc phục những lỗi thường gặp trên chiếc smartphone này. Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách kh...
Tin Tức | 03-10-2014
Samsung Galaxy Note 4 xuất hiện khe hở giữa màn hình và kim loại đã làm nhiều người dùng than phiền.
Tin Tức | 03-10-2014
Mới đây, trang droid-life đã cho đăng tải những hình ảnh render không thể hấp dẫn hơn về Nexus 6, chiếc smartphone mang hơi hướng thiết kế của Moto X t...
Tin Tức | 03-10-2014
Thông tin từ phía BlackBerry Việt Nam cho biết, giá bán của BlackBerry Passport tại Việt Nam sẽ cực kỳ hợp lý.
Tin Tức | 03-10-2014
Samsung vừa dập tắt tin đồn cho rằng mẫu Galaxy Note 4 sẽ lên kệ bán trong tháng 10 này, dễ dàng bị cong giống như iPhone 6 Plus bằng các thử nghiệm độ...
Tin Tức | 03-10-2014
Hãng điện tử Nhật Bản Sony vừa xác nhận việc bẻ khóa bootloader trên smartphone Xperia Z3 và Z3 Compact sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.
Tin App | 03-10-2014
Ứng dụng Carmudi giúp phân loại sẽ dễ dàng và nhiều tính năng hữu ích cho tín đồ yêu xe hơi