Đây là một hướng dẫn mà bạn có thể áp dụng để kích hoạt tính năng cho phép nhiều cửa sổ hoặc tính năng đa nhiệm cho Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S5, Note 2, Note 3 hoặc cho bất kỳ thiết bị Galaxy nào khác có hỗ trợ Multi Window

Như bạn đã biết Samsung đang sử dụng giao diện người dùng TouchWiz khác với giao diện mặc định của AOSP Android. Không có nhiều người sử dụng TouchWiz nhưng có một số điều tuyệt vời trên nó như công cụ đa nhiệm Multi Window Multitasking.

Multi Window (chế độ đa cửa sổ ) cho phép bạn dễ dàng quản lý các ứng dụng đa nhiệm khi bạn sử dụng Galaxy S4, Galaxy Note 2,Note 2 hay các thiết bị Galaxy khác. Ngoài ra, tính năng đa nhiệm này là rất tốt cho các thiết bị có màn hình lớn vì chúng có thể dễ dàng hiển thị nhiều thông tin hơn khi 2 cửa sổ khác nhau cùng mở ra.

Multitasking (Chế độ đa nhiệm ) là rất tốt khi bạn đang xem một video và cùng lúc đó bạn có thể tạo một ghi chú, hoặc khi bạn đang duyệt web mà đồng thời lại muốn kiểm tra email của bạn. Dưới đây Aloandroid xin giới thiệu tới các bạn 1 cách dễ dàng để kích hoạt tính năng này. Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ làm việc cho các điện thoại Samsung Galaxy được tích hợp tính năng multi-window.

Kích hoạt tính năng Multi Window Multitasking trên Samsung Galaxy

Kích hoạt tính năng Multi-Window Multitasking

  1. Vuốt thành Notification Bar xuống.
  2. Cuộn thanh Toggles bar và tìm tới icon cuối cùng. Tap vào icon Multi Window và nó sẽ được kích hoạt sẽ cho bạn thấy 1 mũi tên màu trắng bên phía trái màn hình của bạn.
  3. Bật nhiều cửa sổ khác nhau bằng việc tap vào mũi tên màu trắng đó. Bạn thậm chí còn có thể thay đổi vị trí thanh multi-window bằng cách nhấn và giữ sau đó kéo nó vào một vị trí mới của màn hình điện thoại.
  4. Khởi động một ứng dụng bằng cách nhấn và giữ sau đó kéo ứng dụng vào một không gian màn hình trống.
  5. Chọn một ứng dụng thứ hai và thực hiện tương tự như trong bước 4. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh kích thước mỗi cửa sổ để có một trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn.

Đây là những bước mà bạn cần thực hiện để kích hoạt tính năng Multi-Window Multitasking trên các thiết bị Samsung Galaxy S3, S4, Note 2, Note 3, và các thiết bị Galaxy khác.

 

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 14-11-2014
Onavo Count giúp người dùng dễ dàng theo dõi, quản lý dữ liệu di động trên smartphone Android.
Tin Tức | 14-11-2014
Galaxy Note Edge thực tế lại rất được người dùng quan tâm ngay từ khi những thông tin đầu tiên về mẫu máy. Hiện nay, Samsung mới chỉ úp mở về việc sẽ b...
Tin Tức | 14-11-2014
Không phải Nexus 5 hay Nexus 9, mà chiếc Nexus 7 bản 2012 mới là thiết bị Android đầu tiên có thể cập nhật được Android 5.0 Lollipop.
Tin Tức | 13-11-2014
HTC Desire 820 là Smartphone 64 bit đầu tiên của HTC đã xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng hàng xách tay.
Tin Game | 13-11-2014
Big Kid Firefighter là một trò chơi thú vị với phong cách chơi vui nhộn và có thể dạy trẻ tìm hiểu về mọi thứ xung quanh cuộc sống.
Tin Game | 13-11-2014
Cat Revenge có phong cách chơi tương tự Angry Birds, nhưng ở đây bạn sẽ điều khiển những chú mèo.
Đánh Giá | 12-11-2014
Samsung Galaxy Note 4 Duos có thiết kế đẹp và sang trọng đặc biệt phiên bản này hỗ trợ 2 sim giúp người dùng thuận tiện hơn và đa năng hơn trong việc s...
Thủ Thuật | 12-11-2014
Như thông lệ, nhắc tới vọc máy thì không thể không root. Với Xperia Z3 Compact trong bài viết này cũng vậy, trước tiên là chúng ta sẽ root máy. Khoan h...