Đèn flash trang bị trên smartphone ngoài chức năng hỗ trợ sáng khi chụp ảnh thì chức năng được nhiều người sử dụng nhất chính là làm đèn pin vào ban đêm. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone bằng cách... lắc thiết bị

Kích hoạt nhanh đèn flash bằng cách lắc thiết bị

Thông thường để kích hoạt chức năng đèn pin trên smartphone, bạn cần phải mở khóa thiết bị, sau đó tìm đến chức năng mở đèn flash trên smartphone để kích hoạt đèn pin. Điều này tốn nhiều thời gian và phải trải qua nhiều bước.

Flashlight LED Genius là ứng dụng miễn phí tương thích Android 2.3 trở lên, sẽ cho phép người dùng mở đèn pin trên smartphone của mình chỉ bằng cách lắc nhẹ chiếc smartphone của mình. Sau đó, để tắt đi đèn flash đã mở, bạn chỉ việc lắc thiết bị thêm một lần nữa.

Ưu điểm của ứng dụng là giúp người dùng có thể kích hoạt nhanh đèn flash mà không cần phải trải qua nhiều bước. Bên cạnh đó, ứng dụng không chạy ngầm bên dưới thiết bị nên không gây lãng phí pin trên smartphone.

Tiến hành cài đặt ứng dụng. Từ giao diện chính của Flashlight LED Genius, bạn kéo phần tùy chọn từ dưới lên để thiết lập ứng dụng.

Tại đây, bạn nhấn vào mục công tắc ở giữa giao diện để kích hoạt chức năng lắc smartphone mở đèn flash. Thanh trượt bên dưới cho phép điều chỉnh độ nhạy của cảm biến chuyển động để nhận diện khi lắc smartphone. Bạn có thể để nguyên mặc định như thiết lập ban đầu.

Kích hoạt nhanh đèn flash bằng cách lắc thiết bị

Bây giờ, mỗi khi bạn cần mở đèn pin trên smartphone một cách nhanh chóng, bạn chỉ việc nhấn nút nguồn trên thiết bị để kích hoạt màn hình khóa của smartphone, sau đó lắc nhẹ chiếc smartphone của mình, lập tức đèn pin trên smartphone sẽ được kích hoạt.

Flashlight LED Genius sẽ cho phép mở đèn pin ngay từ màn hình khóa, giúp bạn kích hoạt đèn pin trên smartphone nhanh chóng hơn, thay vì phải mở khóa thiết bị, tìm và kích hoạt chức năng đèn pin trên thiết bị như trước đây.

Để tắt đèn pin đã mở, bạn cũng chỉ việc lắc smartphone vài lần, ứng dụng sẽ tự động nhận diện và tắt đi đèn pin đã bật.

Trong trường hợp bạn cảm thấy Flashlight LED Genius nhận diện chậm và không bật/tắt đèn pin sau khi đã lắc smartphone, bạn có thể điều chỉnh lại độ nhạy của ứng dụng như đã hướng dẫn ở trên.

Lưu ý: Do Flashlight LED Genius chỉ có tác dụng khi bạn kích hoạt màn hình khóa của smartphone (không cần mở khóa), đồng nghĩa với việc ứng dụng không chạy ngầm trên thiết bị, do vậy ứng dụng này sẽ không làm tốn pin sử dụng trên smartphone.

Sử dụng đèn pin với các thiết bị không có đèn flash LED

Đa phần smartphone ngày nay đều được trang bị đèn flash LED cạnh camera, tuy nhiên nhiều smartphone đời cũ và cấp thấp lại không được trang bị đèn flash. Trong trường hợp này, ứng dụng Flashlight LED Genius cho phép người dùng sử dụng chính độ sáng màn hình trên smartphone để làm đèn pin.

Để sử dụng chức năng này, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn công tắc ở giữa để chuyển từ biểu tượng đèn flash sang biểu tượng màn hình.

Kích hoạt nhanh đèn flash bằng cách lắc thiết bị

Bây giờ bạn nhấn vào biểu tượng bật đèn flash trên Flashlight LED Genius, màn hình của smartphone sẽ tự động chuyển sang một tông màu và độ sáng được tăng lên tối đa, người dùng có thể sử dụng màn hình của thiết bị để soi sáng trong đêm, tương tự như khi sử dụng đèn pin bằng flash.

Kích hoạt nhanh đèn flash bằng cách lắc thiết bị


Download ứng dụng Flashlight LED Genius tại đây

 

Theo: Xaluan
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 29-08-2015
Các model Android này đều hỗ trợ 2 sim, giá dưới 3,5 triệu đồng, pin từ 3.700 mAh cho thời gian sử dụng khoảng 3 ngày.
Tin Tức | 29-08-2015
Những chiếc Note 5 chính hãng giao hàng trong đợt đầu có thể còn được tặng kèm pin sự phòng hay bao da bảo vệ.
Tin Tức | 29-08-2015
Galaxy Note 5 bắt đầu được bán chính hãng ở Việt Nam với giá 18 triệu đồng, phiên bản màu vàng hút khách hơn đen.
Tin Tức | 29-08-2015
Mới đây ứng dụng này đã nhận được một bản cập nhật lớn, trong đó tính năng nổi bật nhất là tự chèn nhạc và tạo video từ những bức ảnh của bạn.
Tin Tức | 29-08-2015
Hãng Ecoxgear chuyên sản xuất các thiết bị loa chống sốc và chống nước mới đây vừa giới thiệu bộ bốn sản phẩm mới bao gồm 3 loa Bluetooth và 1 pin di đ...
Tin Tức | 29-08-2015
LG vừa giới thiệu mẫu tai nghe bluetooth Tone Ultra (HBS-810), phiên bản tiếp theo của dòng tai nghe Tone HBS-700 ra mắt 2010 đã giúp hãng bán được hơn...
Tin Tức | 29-08-2015
Đây có lẽ là một trong những bàn phím Bluetooth gọn nhất hiện nay, toàn bộ bàn phím QWERTY có thể cuộn lại như cuộn chiếu và biến thành một cái que để...