Thiết bị Android hay xảy ra một số tình trạng và nhiều người dùng không biết cách xử lý ra sao. Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý với các tình huống hay gặp trên smartphone Android.

Smartphone không phải là thiết bị hoàn hảo và các máy Android cũng vậy. Khi sử dụng lâu, chúng thường chạy chậm hoặc có những trục trặc phát sinh như lỗi đồng bộ, treo ứng dụng và vấn đề kết nối mạng.

Dưới đây là một số giải pháp cho những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Android phải đối mặt, theo tổng hợp của trang công nghệ Cnet.

Hao pin

Khắc phục những tình huống hay gặp trên thiết bị Android

Nhiều người dùng smartphone phàn nàn về vấn đề thời gian pin chứ không riêng gì Android. Một trong những cách đơn giản nhất để kéo dài thời gian pin cho smartphone là thay đổi thiết lập độ sáng và tắt dịch vụ định vị vệ tinh (GPS). Tắt GPS rất đơn giản, vào mục Thiết lập -> Dịch vụ vị trí và tắt GPS, không cho phép các ứng dụng sử dụng GPS trên điện thoại để xác định vị trí của bạn.

Với độ sáng, bạn không nên sử dụng chế độ điều chỉnh độ sáng tự động mà nên tự chỉnh thang độ sáng xuống mức chấp nhận được, không quá khó chịu với mắt. Một số điện thoại như Samsung Galaxy S5 và HTC One M8 có chế độ tiết kiệm pin cao.

Máy chạy chậm

Khắc phục những tình huống hay gặp trên thiết bị Android

Điện thoại thường bắt đầu chạy chậm khi bộ nhớ trong đầy. Cố gắng xóa bớt những ứng dụng và ảnh không dùng đến, hoặc chuyển chúng lên các dịch vụ lưu trữ đám mây hay thẻ nhớ. Ngoài ra, bạn nên đóng các ứng dụng mở gần đây không dùng tới nữa, xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng và hạn chế dùng hình nền động (live wallpaper).

Dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng có thể xóa bằng cách vào Thiết lập, bấm vào mục Ứng dụng và chọn một ứng dụng bất kỳ rồi chọn tiếp vào mục "Xóa bộ nhớ cache" (Clear cache). Các chương trình như App Cache Cleaner và Clean Master, cả hai đều có thể tải miễn phí từ kho ứng dụng Google Play, có thể sử dụng để tự động thực hiện việc xóa bộ nhớ cache.

Các vấn đề kết nối

Khắc phục những tình huống hay gặp trên thiết bị Android

Nếu bạn đang có vấn đề kết nối Bluetooth, Wi-Fi hay mạng di động, kích hoạt Chế độ Máy bay (Airplane mode) trong 30 giây, sau đó tắt chế độ đó và thử kết nối lại. Đôi khi việc tắt bật lại như vậy có thể giải quyết được vấn đề kết nối. Nếu vẫn có vấn đề, hãy thử thiết lập lại Wi-Fi và Bluetooth trên máy.


Tin nhắn không gửi được

Khắc phục những tình huống hay gặp trên thiết bị Android

Khi gặp hiện tượng này, bạn nên kiểm tra xem máy của mình có đang kết nối Internet qua Wi-Fi hoặc mạng di động hay không. Sau đó bấm vào tin nhắn chưa gửi được, rồi chọn nút gửi lại. Nếu vấn đề vẫn còn, thử khởi động lại thiết bị hoặc cài ứng dụng tin nhắn của bên thứ ba.


Lỗi đồng bộ

Khắc phục những tình huống hay gặp trên thiết bị Android

Khi gặp lỗi đồng bộ, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem máy của mình có đang kết nối Internet bình thường hay không và dịch vụ bạn đang đồng bộ như Google hay Dropbox có bị trục trặc gì không. Nếu không có vấn đề gì, kiểm tra kỹ mật khẩu và thử đồng bộ lại.
Nếu vẫn có vấn đề, gỡ tài khoản khỏi thiết bị và đăng nhập lại để đồng bộ.


Treo ứng dụng

Khắc phục những tình huống hay gặp trên thiết bị Android

Các ứng dụng có thể bị treo (crash) vì nhiều lý do. Hãy kiểm tra xem ứng dụng đó hoặc điện thoại của bạn có bản cập nhật mới nào không, nếu có thì hãy tiến hành cập nhật. Nếu vấn đề treo ứng dụng vẫn còn, đóng ứng dụng đó trong menu đa nhiệm (như hình trên) rồi mở lại ứng dụng.


Màn hình cảm ứng đơ

Khắc phục những tình huống hay gặp trên thiết bị Android

Có thể bạn sẽ khó chịu muốn ném điện thoại vào tường khi cảm ứng bị đơ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là hầu hết trục trặc có thể được xử lý bằng cách khởi động lại. Vấn đề chỉ khó khăn hơn nếu cảm ứng bị đơ là do rơi vỡ hay đánh rơi máy xuống nước.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 22-06-2014
Sony Xperia Z2a là phiên bản mini của smartphone “bom tấn” Xperia Z2 với thiết kế tinh tế và sang trọng cùng cấu hình khủng. Smartphone này vừa giới th...
Thủ Thuật | 22-06-2014
Nếu bạn là một người dùng Samsung Galaxy S5 có lẽ bạn đang rất quen thuộc với các loại quảng cáo trên chiếc điện thoại của mình. Quảng cáo giúp cho các...
Tin Tức | 22-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn một loạt 5 máy tính bảng với giá dưới 3 triệu hiện nay có thể sở hữu do ưu điểm về cấu hình và thiết kế tốt, trong đó có một...
Tin Tức | 22-06-2014
Galaxy S5 LTE-A là smartphone đầu tiên của Samsung có bộ vi xử lý Snapdragon 805 và màn hình QHD 2560 x 1440 pixel. Do đó, Chomobi tiến hành đánh giá h...
Thủ Thuật | 22-06-2014
Ngoài tính năng viết ghi chú như trên các thế hệ trước, thế hệ S Pen mới còn có thể tối ưu việc sử dụng nội dung cũng như gọi các cửa sổ phần mềm nhỏ....
Tin App | 21-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng ZonTV hữu ích giúp bạn trải nghiệm việc xem phim mượt mà hơn, ổn định hơn và không bị gián đoạn như đứng hình hoặc...
Tin App | 21-06-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng Uber là một dịch vụ nổi tiếng đi nhờ xe nổi tiếng khắp thế giới vì tính tiện dụng và hữu ích cao. Nay dịch vụ này đ...
Tin App | 21-06-2014
Ứng dụng Terrain Home là một ứng dụng Launcher mới với nhiều tinh năng hay và hữu ích cùng với giao diện mới và tuyệt đẹp sẽ đem lại cho các bạn một tr...