Nhiều người sử dụng đã được gặp một số vấn đề với chiếc LG G2 của họ sau khi cập nhật lên Android 4.4.2 KitKat . Vấn đề tuổi thọ của pin là vấn đề được nhiều nhiều người phàn nàn nhất, ngoài một số vấn đề khác gây ra các phiền nhiễu như kết nối mạng điện thoại di động (3G và LTE) bị giảm và không ổn định, GPS không chính xác và sai Knock On. Dưới đây là một số cách để khắc phục những vấn đề này.

Tuổi thọ pin
 
Cập nhật lên Android kitkat thực sự sẽ giúp tuổi thọ pin, nhưng có vẻ như nó lại gây ra điều ngược lại. Ứng dụng và dữ liệu vị trí có thể là lý do khiến cho tuổi thọ pin giảm dần. Các ứng dụng tìm kiếm dữ liệu này thường là Facebook Messenger, Google Maps và tất cả các ứng dụng khác mà yêu cầu GPS hoặc WiFi để tìm kiếm địa điểm. Kiểm tra các ứng dụng của bạn để xem và quản lý các ứng dụng này, cộng với đó là bạn nên vô hiệu hóa GPS và WiFi để vị trí tìm kiếm trong các thiết lập.
  • Tới Settings.
  • Di chuyển xuống Location.
  • Ở đây bạn muốn thay đổi chế độ thành “Battery saving” thay vì “High accuracy” là một tùy chọn có sẵn kể từ khi cập nhật KitKat.
Một điều cần làm khác nữa là bật tiết kiệm pin trong menu cài đặt pin, đây là một giải pháp siêu nhanh chóng và có thể kết thúc các vấn đề của bạn.
 
Khắc phục một số vấn đề với Android Kitkat trên LG G2
 
Nếu vấn đề về pin vẫn còn là một vấn đề gây rắc rối cho bạn thì bạn có thể tham khảo thêm Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Android.
 
Dữ liệu di động và các vấn đề mạng LTE
 
Nếu dữ liệu mạng di động không hoạt động, hoặc nó không tự động kết nối khi tắt WiFi hay nó có thể kết nối thì bạn sẽ không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi bản cập nhật tiếp theo của nhà sản xuất.
 
Bạn có thể thử tiến ành bật chếc độ máy bay airmode rồi tắt nó đi. Đây có thể là cách khá khó chịu nhưng nếu nó giải quyết vấn đề cho bạn thì bạn cần phải thực hiện theo cách này.
 
Khắc phục một số vấn đề với Android Kitkat trên LG G2
 
GPS không chính xác
 
Vấn đề GPS cũng đã gây rắc rối cho một số người dùng LG G2. Ở đây, những gì bạn có thể làm là quay trở lại vào Settings, đảm bảo rằng Location access được bật cũng như chuyển sang chế độ High Accuracy. Như đã đề cập ở trên, điều này có thể làm giảm tuổi thọ pin của bạn, nhưng nó là cần thiết khi bạn cần sử dụng tới GPS với độ chính xác cao.
 
Một lựa chọn khác đó là cài đặt một ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng GPS Status & Toolbox. Đây là một ứng dụng miễn phí và rất hiệu quả có sẵn trên Google Play để bạn tải về. Nó reset và tải dữ liệu A+GPS thường xuyên, cung cấp cho bạn các công cụ bổ sung, và cho thấy dữ liệu vệ tinh. Chắc chắn đây là một cách đáng để thử nếu như GPS của bạn hoạt động không chính xác.
 
 
 
Knock On không ổn định
 
Knock On là một tính năng của LG cho phép bạn gõ hai lần bất cứ nơi nào trên màn hình để kích hoạt nó và tắt bằng cách gõ trên màn hình hoặc thanh trạng thái. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem nó đã được bật hay chưa. Vào Settings -> General -> Gestures and Knock On.
 
Khắc phục một số vấn đề với Android Kitkat trên LG G2
 
Nếu vấn đề về Knock vẫn còn thì bạn có thể thử các cảm biến chuyển động của LG G2. Đầu tiên vào Settings, sau đó vào General -> Gestures -> Motion sensor calibration.
 
Cuối cùng, ở phần cài đặt phía dưới của Accessibility, chọn Touch & hold delay. Thay đổi nó từ ngắn đến trung bình (short đến medium).
 
Khắc phục một số vấn đề với Android Kitkat trên LG G2
Theo: Aloandroid
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-11-2014
Ngày nay các thiết bị Android đang có giá thành ngày càng giảm và bạn hoàn toàn có thể sử hữu cùng một lúc nhiều thiết bị Android một lúc. Vậy làm sao...
Tin Tức | 07-11-2014
Theo kết quả từ một trang chấm điểm hiệu năng, Galaxy Grand 3 sẽ được trang bị màn hình 5,5 inch, camera sau cũng có độ phân giải lên đến 12 megapixel....
Tin Tức | 07-11-2014
HTC Desire 820s thực chất là phiên bản sử dụng vi xử lý MediaTek lõi 8 của chiếc Desire 820 được công bố cách đây vài tháng, theo trang tin tức công ng...
Tin Tức | 07-11-2014
Theo nghiên cứu của AVG, các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram...là những thủ phạm hàng đầu khiến pin của smartphone, tablet chạy Android nhanh...
Tin Tức | 07-11-2014
Dòng Nexus 5 sắp tới có thể sẽ bị trì hoàn việc cập nhật lên phiên bản Android 5.0 Lollipop mới nhất. Lý do là bởi, mới đây, một lỗi gây hao hụt pin nh...
Thủ Thuật | 06-11-2014
Nếu không muốn người khác biết được bạn đã từng tìm kiếm những gì trên smartphone hay tablet Android, hãy áp dụng vài bước đơn giản sau.
Tin Tức | 06-11-2014
Có mức giá rẻ hơn nhưng bộ đôi này vẫn sở hữu một số tính năng tương tự như dòng G cao cấp: phím điều khiển âm lượng, phím nguồn ở mặt sau và Knock Cod...
Tin Tức | 06-11-2014
Sau ứng dụng Calendar, Google tiếp tục cập nhật các ứng dụng khác của họ như Gmail, Maps theo phong cách thiết kế Material Design trên Android 5.0....