Chiếc điện thoại Android của bạn gặp vấn đề? Khoan mang ra tiệm, hãy thử tự mình “vọc” để thấy được cái thích khi dùng smartphone chạy hệ điều hành Android, lại tùng tiệm một khoảng tiền. Bên dưới là những lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng.

1. Chẳng thể gửi và nhận file một số loại tập tin bằng bluetooth

Khắc phục các lỗi thường xảy ra trên Android phần 2


Đây là vấn đề thường gặp của nhiều người dùng Android mới. Mặc định, Android chỉ cho phép gửi và nhận một số loại tập tin giới hạn, chả hạn như chẳng thể gửi tập tin nhạc. Lí do giới hạn là vì Google hạn chế việc vi phạm bản quyền nội dung số, cũng như những gì Apple đã làm với iOS. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt vận dụng Bluetooth File Transfer (miễn phí trên Market). Ứng dụng này cho phép bạn gửi và nhận bất kì tập tin nào, cũng như duyệt những tập tin hiện có trên thiết bị bluetooth khác. Ngoài ra, Bluetooth File Transfer còn có khả năng quản tập tin. Những áp dụng tương đương bạn có thể chọn lựa là Bluetooth module cho ASTRO File Manager, Estrong File Explorer.

 2. Máy không thể mở lên 
Triệu chứng thường gặp đó là thiết bị dùng Android chẳng thể phát động hoặc chẳng thể boot vào hệ điều hành mà bị dừng lại tại logo hãng sản xuất/logo Android.
Vấn đề này thường do xung đột phần cứng hay phần mềm. Nếu bạn vừa “nghịch” máy như up ROM, nâng cấp firmware, root máy, chạy file update.Zip,… lỗi thuộc về phần mềm. 
Với lỗi xung đột phần cứng, đầu tiên, bạn hãy thử sạc lại điện thoại nếu như máy đã hết pin. Phải bạn vẫn chưa thể mở máy, thử tháo pin của máy rồi gắn lại. Trong trường hợp máy vẫn chưa hoạt động, lần lượt tháo thẻ nhớ rồi tháo SIM ra khỏi máy rồi thử lại. Nếu vẫn chưa thành công, bạn nên mang máy đi bảo hành.

 3. Máy thốt nhiên không rung khi có cuộc gọi/tin nhắn 
Có khả năng một phần mềm nào đó đã đổi thay thiết lập về cuộc gọi và tin nhắn. Để chỉnh lại, bạn truy cập vào Settings Sound display, sau đó chọn vào Phone vibrate. Đây là thiết lập cho cuộc gọi. Với tin nhắn, bạn vào ứng dụng Messaging (hoặc áp dụng tin nhắn nào đó mà bạn dùng), nhấn nút Menu Settings. Ở trường Notification settings, chọn vào Vibrate. Thiết lập này sẽ giúp cho máy rung cả khi đang để chế độ rung (vibrate mode) hoặc chế độ lặng im (silent mode).

Khắc phục các lỗi thường xảy ra trên Android phần 2

 4. Máy quá nóng trong quá trình sử dụng 
Máy nóng khi thời kì sử dụng kéo dài, chạy các áp dụng nặng như xem phim, chơi game hay truy cập Wifi là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, khi chỉ vừa sử dụng một lát mà máy đã nóng thì cần phải xem lại. Máy nóng thường bộc lộ rõ nhất ở mặt sau, khu vực có pin hoặc khu vực đặt nhiều linh kiện.
Để theo dõi nhiệt độ của máy, bạn có thể dùng ứng dụng SetCPU (không miễn phí, đã có san sớt trên diễn đàn) hoặc Android System Info (miễn phí trên Market). Hai áp dụng này cho biết nhiệt độ của CPU và nhiệt độ của pin. Riêng SetCPU có widget theo dõi thông số CPU thời gian thực. Bình thường, nhiệt độ từ 30ºC cho đến 40ºC là bình thường, bạn không cần phải lo lắng. Trên mức này, bạn có thể dừng chạy các vận dụng nặng, tắt Wifi, Bluetooth và dùng áp dụng quản lí tiến trình (task manager) để tắt các áp dụng không cần thiết.

Khắc phục các lỗi thường xảy ra trên Android phần 2

Widget theo dõi nhiệt độ và xung nhịp CPU của SetCPU


Ngoại giả, bạn cũng nên dùng áp dụng SetCPU để giới hạn xung nhịp của CPU không chỉ để giảm nhiệt độ mà còn để hà tằn hà tiện pin. Lưu ý: Chỉ nên hạ xung khi không cần chơi chơi game, xem video,… Giới hạn bằng cách chạy phần mềm SetCPU, chọn loại điện thoại Android mà bạn đang dùng, sau đó chọn Profiles. Có rất nhiều profile cho bạn chọn, tên mỗi profile ứng với tình trạng điện thoại. Bên dưới là xung nhịp tối đa và tối thiểu của profile đó. Đừng quên chọn vào Profiles On.

 5. Chẳng thể truy cập Wifi 
Khi chẳng thể truy cập Wifi, bạn hãy thử những bước sau:
+ vững chắc mạng Wifi mà bạn muốn truy cập cũng như thiết lập Wifi trên máy đã được bật (có thể tắt rồi bật lại tùy chọn Wifi của Android).
+ Thử đi thử lại nhiều lần việc truy cập vào mạng Wifi đó. Hỏi người quản trị để biết liệu password có bị đổi hay không. Nếu có, vào Settings Wireless networks Wifi settings, nhấn giữ tên mạng Wifi đó và chọn Change password.
+ Nếu như bạn vẫn chưa thể truy cập vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn Forget Network. Sau đó tiến hành truy cập lại bình thường như với một mạng Wifi mới. Bạn nhớ nhập đúng password.

Với model Motorola Milestone chính hãng tại Việt Nam, lỗi rớt Wifi sau khoảng 2-5 phút truy cập thường xảy ra. Nếu máy bạn bị tình trạng trên, bạn hãy vào Market, tìm phần mềm Droid/MS WifiPowerSavingOff rồi cài đặt. Máy cần phải root trước khi cài. Chạy phần mềm lên, chọn vào ô Auto Check. Khi chọn tùy chọn này, phần mềm sẽ tự đổi thay thiết lập hà tiện điện của Wifi (thủ phạm gây ra tình trạng rớt mạng) về chế độ tắt. Ứng dụng tự chạy mỗi khi máy được khởi động nên bạn không cần phải tự tay kiểm tra WifiPowerSavingOff.

Với một số máy HTC Hero và Legend, tình trạng rớt mạng cũng có xảy ra. Khi đó, bạn chỉ cần tắt nguồn modem Wifi rồi mở lại là xong. Có thể thực hành na ná cho những model khác.

 6. Chẳng thể truy cập GPRS/EDGE/3G 
trước tiên, hãy chắc rằng bạn đã đăng kí dùng dịch vụ với nhà mạng. Nếu đã đăng kí rồi, bạn vào Settings Wireless networks Mobile networks. Tại đây, nếu bạn muốn dùng 3G, tấm phải bỏ tùy chọn Use only 2G networks.

 VinaPhone 
APN: m3-world
Username: mms
Password: mms

 Mobifone: 
APN: m-wap
Username: mms
Password: mms

 Viettel: 
APN: v-internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

 VietnaMobile: 
APN: Internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn nút Menu Save. Khi quay lại phần APN, chọn vào tên APN vừa tạo. Thử lại để biết kết quả.

 7. Máy không nhận ra thẻ nhớ, thẻ nhớ lỗi 
Mời bạn thao khảo cách giải quyết Sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

 8. Những vấn đề khó khăn khác: 

a) Tắt Auto correct (tính năng tự động hoàn tất khi gõ chữ, không cần lắm với người Việt) bằng cách vàoSettings Language keyboard Chọn mục settings của bàn phím mà bạn đang dùng. Trong trang vừa hiện ra, bỏ chọn Show suggestions và Auto-correct errors hoặc Auto-complete tùy máy.

b) Sửa lỗi không dùng được nút nhấn tai nghe với các ứng dụng nghe nhạc từ Market của HTC Hero: cài vận dụng Headset button fix (miễn phí) tại Market.

c) kiểm tra đèn LED báo tin nhắn và cuộc gọi nhỡ: sử dụng vận dụng Led Tester hoặc LED Color Tester. Chỉnh màu đèn LED đó: áp dụng Blink hoặc Erik’s Missed Call LED. Sờ soạng đều miễn phí trên Market.

d) File âm thanh của ứng dụng bị lẫn vào trình nghe nhạc mặc định: thêm một file trống với tên  .Nomedia  vào thư mục chưa các file âm thanh đó. Có thể dùng các áp dụng nghe nhạc khác có chức năng lọc hoặc tổ chức thư mục chỉ chứa file nhạc như mixZing, nemoPlayer
 
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 16-05-2014
QuickClick là một ứng dụng cực kỳ hữu ích với nhiều tính năng giúp bạn điều chỉnh các ứng dụng khác chỉ bằng cách bấm nút tăng giảm âm lượng.
Tin App | 16-05-2014
Ứng dụng Bing Desktop rất hay trong việc tìm kiếm các dữ liệu liên quan đến hình ảnh và được Microsoft phát triển. Nay ứng dụng này được cập nhật phiên...
Tin App | 16-05-2014
Ứng dụng ChompSMS ngoài nhắn tin còn có các tùy biến về giao diện, tùy chỉnh nâng cao, cài đặt chế độ hẹn giờ nhắn tin và nhiều tính năng thú vị khác....
Tin App | 13-05-2014
Việc sử dụng Xposed framework sẽ giúp bạn bớt nhiều thao tác công việc phức tạp như chỉnh sửa file, thay thế flash, đổi mã trong mỗi lần chỉnh sửa phần...
Tin App | 13-05-2014
Hiện nay rất nhiều ứng dụng dạy nấu ăn nhưng chủ yếu là tiếng Anh. Nay Chomobi giới thiệu một ứng dụng Sách dạy nấu ăn thuần tiếng Việt rất trực quan v...
Thủ Thuật | 13-05-2014
Moto G là một smartphone có cấu hình khá tốt và bền. Hơn nữa nhu cầu root Moto G để trải nghiệm rất lớn và do mỗi bài viết chỉ nói không nhiều và tập t...
Thủ Thuật | 13-05-2014
Tổng hợp Root, Stock rom, rom cook cho Zenfone 5
Tin Tức | 12-05-2014
Một lần nữa thông tin về Galaxy S5 mini tiếp tục lộ diện nhưng lần này là thông số kỹ thuật trên trang GFXBench.