Như thông lệ, nhắc tới vọc máy thì không thể không root. Với Xperia Z3 Compact trong bài viết này cũng vậy, trước tiên là chúng ta sẽ root máy. Khoan hãy nghĩ đến việc cài rom cook, tận hưởng khả năng vô tận của root trước. Mục đích mình root máy cũng là để cải thiện giao diện của Z3C, vì màn hình của máy thì bé mà các phím điều hướng cũng như thanh thông báo chiếm quá nhiều diện tích. Phần tuỳ chỉnh sẽ được trình bày ở cuối bài viết.

A. Unlock Bootloader Sony Xperia
Rất tiếc là hiện tại chưa có cách root máy mà không unlock bootloader. Do đó bạn cần phải unlock bootloader trước và đồng nghĩa với việc đối mặt với một vài mất mát. Thực tế thì người ta cũng chưa thống kê được rõ ràng là tính năng nào sẽ mất hay các tính năng vẫn hoạt động được, chỉ đơn giản là cần cảnh báo cho bạn biết trước mà thôi. Nếu như bạn thấy nhát tay thì có thể đợi đến lúc có phương pháp root mà không cần unlock bootloader. Khi đó những phần tiếp theo của chủ đề này vẫn sử dụng được, chỉ là bỏ qua phần unlock bootloader này.
Để có thể hình dung rõ hơn về sự ảnh hưởng của việc unlock bootloader thì bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cần lưu ý trước khi unlock bootloader của Sony Xperia Z2. Lưu ý là Unlock Bootloader sẽ xoá toàn bộ dữ liệu hiện tại đang có trong máy!

Các máy Sony Xperia đều có chung một cách Unlock Bootloader. Topic: Sony hướng dẫn người dùng điện thoại Xperia mở khóa bootloader

1. Cài driver:
Nguồn tham khảo: XDA

B1: Lưu lại IMEI của máy: *#06#
B2: Tải về file adb và fastboot: fastboot package
B3: Tải về driver của máy FlashTool Xperia Driver Pack, sau khi tải xong nhớ cài đặt, chọn đúng thiết bị bạn đang sử dụng.
B4: Cài driver fastboot mode bằng cách chuyển máy về chế độ này và cắm vào máy tính, máy tính sẽ tự cài driver. Để chuyển máy về fastboot mode thì cần tắt hoàn toàn -> nhấn giữ volume - và cắm kết nối với máy tính qua cable.
B5: Sau khi driver đã được tự động cài xong thì bạn có thể ngắt kết nối và mở điện thoại lên.

Hướng dẫn Unlock Bootloader root Sony Xperia Z3C

2. Unlock bootloader:

B1: Truy cập vào: http://unlockbootloader.sonymobile.com/ và kéo xuống dưới cùng chọn điện thoại bạn đang dùng (ở đây là Z3C). Nhấn “Continue"
B2: Nhập email của bạn vào để Sony gửi xác nhận Unlock. Trong Email Sony gửi có dòng “Click here to proceed”, nhấn vào đó để bắt đầu.
B3: Bước tiếp theo là nhập IMEI của bạn vào, nhấn *#06# để lấy IMEI
B4: Sau khi đã nhập IMEI thì bạn sẽ thấy dòng thông báo Your unlock code: 9A36A1F027862A92 (dãy số này khác nhau tuỳ máy)
B5: Giờ thì giải nén file fastboot package đã download ra, được 1 thư mục. Nhấn chuột phải trong thư mục đó và chọn 'Open command window here’.
B6: Chuyển điện thoại về chế độ fastboot mode (tắt máy -> nhấn giữ volume + và đồng thời cắm vào máy tính) - Bạn sẽ thấy đen thông báo có màu xanh dương.
B7: Trong cửa sổ command window gõ vào: fastboot.exe -i 0x0fce oem unlock 0xKEY với KEY là unlock code của bạn, có được ở bước 4. (như trong trường hợp này thì KEY là 9A36A1F027862A92)
Xong!

Hướng dẫn Unlock Bootloader root Sony Xperia Z3C

B. Root Xperia Z3C

Để root Z3C thì trước hết sẽ đổi recovery mặc định của mày sang CWM-Based Recovery 6.0.4.7, sau đó từ recovery này update file root vào. Trước tiên là thay recovery nhé.

B1: Tải về CWM-Based Recovery 6.0.4.7 -> đổi tên file thành boot.img
B2: Bạn còn nhớ thư mục fastboot package ở phần trên chứ? Mở thư mục đó ra, copy file boot.img mới tải về vào đó
Trong folder fastboot package: Nhấn chuột phải trong thư mục đó và chọn 'Open command window here’.
B3: Chuyển điện thoại về chế độ fastboot mode (tắt máy -> nhấn giữ volume + và đồng thời cắm vào máy tính) - Bạn sẽ thấy thông báo có màu xanh dương.
B4: Nhập lệnh vào trong cửa command fastboot.exe flash boot boot.img
B5: Và tiếp theo là fastboot reboot.
Xong!

Hướng dẫn Unlock Bootloader root Sony Xperia Z3C

Ở trên là đã cài xong CWM recovery, giờ thì bạn tải file root về rồi boot vào recovery để root máy nhé:

B2: Copy file này vào bộ nhớ của Z3C
B3: Khởi động lại máy vào recovery mode bằng cách: tắt máy hoàn toàn -> nhấn power 1 lần cho máy mở lên -> ngay khi màn hình mở lên thì nhấn nhấp nhấp nhiều lần vào volume +, cho đến khi đèn báo nháy màu tím là được
B4: Chọn “install zip” -> “choose zip from sdcard” -> 0 -> chọn file zip supersu mới chép vào
B5: Nhớ vào Google Play và cài thêm busybox installer nhé.
Done!

Hướng dẫn Unlock Bootloader root Sony Xperia Z3C

 

Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 12-11-2014
Bộ đôi Zenfone 5 và 6 phiên bản WW (Quốc tế/ Việt Nam) cũng đã nhận được bản cập nhật Firmware v2.20 - giúp tối ưu toàn diện
Thủ Thuật | 12-11-2014
Galaxy Note 4 có trang bị ứng dụng S Note khá hay để giúp chúng ta tận dụng cây bút S Pen đi kèm. App này hỗ trợ tốt cho việc viết và ghi chú bằng bút...
Tin Tức | 12-11-2014
Xolo – một hãng sản xuất điện thoại thông minh sắp sửa cho ra mắt mẫu smartphone giá rẻ có thiết kế được làm từ gỗ.
Thủ Thuật | 12-11-2014
Các hệ điều hành hoặc ứng dụng đều có ẩn chứa những tính năng ẩn mà bạn phải trải qua nhiều thao tác mới có thể kích hoạt được.
Thủ Thuật | 11-11-2014
Desire 816 có thể nói là chiếc smartphone trung cấp khá thành công của HTC. Được đánh giá cao về hiệu năng, chụp ảnh, cả về thiết kế. Nếu bạn sở hữu mộ...
Thủ Thuật | 11-11-2014
Nếu dự định đổi điện thoại, máy tính bảng chạy Android hay tặng chúng cho ai đó, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau để "tẩy trắng" mọi dữ liệu cá...
Thủ Thuật | 11-11-2014
Chomobi sẽ giúp bạn đăng ký và sử dụng gói Evernote Premium và Dropbox 50GB dễ dàng.
Tin Tức | 10-11-2014
Người dùng của các dòng Samsung Galaxy S hay Note thường có các đặc quyền là được cập nhật sớm các phiên bản Android mới nhất từ Google, nhưng với bản...