Bằng một vài cách khách nhau, bạn có thể kiểm soát 3G trên điện thoại của mình giúp tiết năng lượng và tăng tuổi thọ cao nhất cho pin.

Phương pháp 1:
Bạn đang sử dụng kết nối 3G trên điện thoại của mình, nhưng khi di chuyển qua một khu vực khác có sóng Wi-Fi. Nếu không được thiết lập từ trước, điện thoại sẽ vẫn sử dụng 3G khiến tiêu tốn lượng pin khá nhanh của điện thoại.
Thông thường, với một vài trường hợp, điện thoại có thể bật cả hai chế độ Wi-Fi và 3G, khi mạng Wi-Fi bị tắt hoặc ra khỏi khu vực có sóng Wifi điện thoại sẽ tự động chuyển sang kết nối 3G.
Nếu máy không tự động chuyển kết nối qua lại giữa Wifi và 3G, bạn có thể vào mục WiFi (WLAN), tìm bật chế độ Allow network switch.
 
Phương pháp 2:
Có 1 vài ứng dụng hỗ trợ smartphone chuyển luồng dữ liệu cụ thể (WiFi hoặc 3G), hoặc tạo nhiệm vụ bật, tắt 3G, WiFi để giúp tiết kiệm dữ liệu 3G và thời lượng pin cho thiết bị.
 
3G WiFi Connection Mode
 
Hướng dẫn tự động ngắt 3G khi có Wi Fi trên điện thoại Android
 
Đây là một ứng dụng của nhà phát triển Ivano Tomainu, cho phép chuyển đổi qua lại giữa 4 loại cài đặt kết nối, bao gồm: chỉ 3G, chỉ Wi-Fi, 3G và Wi-Fi tắt, 3G và Wi-Fi bật.
Bạn cần lưu ý đây chỉ là một widget mà không phải là một ứng dụng độc lập. Do đó, sẽ không xuất hiện một biểu tượng trong ngăn kéo ứng dụng sau khi được cài đặt. Cách sử dụng rất đơn giản giúp bạn có thể kiểm tra hoặc bỏ chọn chế độ mà mình muốn chuyển đến giữa 4 tùy chọn được cung cấp.

 
Auto Wi-Fi/3G Switch
 
Hướng dẫn tự động ngắt 3G khi có Wi Fi trên điện thoại Android
 
Một ứng dụng đơn giản cung cấp chức năng tương tự như 3G WiFi Connection Mode, được phát triển bởi Notus.com.tr. Ứng dụng này khá nhẹ cho phép bạn kéo dài tuổi thọ pin và giảm thiểu việc sử dụng mạng dữ liệu di động.
Auto WiFi/3G Switch có chức năng vô hiệu hóa kết nối dữ liệu di động 2G hoặc 3G tự động khi thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi và tái kích hoạt dữ liệu di động khi điện thoại bị ngắt kết nối với mạng Wi-Fi.
 
 
Tasker
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tự động hóa điện thoại như Tasker và thiết lập theo mục đích sử dụng của mình sao cho hợp lý nhất.
 
 
 
Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-06-2015
Ứng dụng học tiếng Nhật, xây dựng dựa trên giáo trình Minna No Nihongo. Cung cấp từ mới, ngữ pháp, kanji, mondai, bunkei, reibun, từ và thông tin tham...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Nhân dịp SEA Games 28 chúng ta hãy bày tỏ niềm tự hào dân tộc bằng cách treo cờ đỏ sao vàng trên màn hình điện thoại, hãy thực hiện theo các bước hướng...
Tin Tức | 11-06-2015
Phiên bản bộ nhớ trong 8GB của chiếc Xperia M4 Aqua nhưng chỉ có 1.26GB bộ nhớ trống đang khiến người dùng không hài lòng.
Tin Tức | 11-06-2015
Hệ điều hành Android của Google có rất nhiều tính năng hữu ích ẩn sâu bên trong các menu thiết lập nên người dùng thường dễ dàng bỏ quên. Dưới đây, chú...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Ứng dụng từ điển cực hay với nhiều hỗ trợ tốt. Cùng Chomobi trải nghiệm từ điển này nhé các bạn
Tin Tức | 11-06-2015
Chiếc điện thoại chuyên chụp "tự sướng" của Sony là Xperia C4 Dual E5333 sắp được bán tại Việt Nam với mức giá 7.190.000 đồng.
Tin Tức | 10-06-2015
Android M, phiên bản hệ điều hành mới nhất trên smartphone, tablet vừa được Google giới thiệu, vẫn chưa làm hài lòng người hâm mộ.
Tin Game | 10-06-2015
Ronaldo and Hugo: Superstar Skaters thuộc thể loại game chạy vô tận và được phát triển bởi hãng Hugo Games. Game có sự xuất hiện của ngôi sao bóng đá n...