Google đã chính thức bổ sung thêm chuyên mục "Gia đình" vào CH Play Việt Nam, để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng cài đặt những ứng dụng, game phù hợp với con trẻ, mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm và kiểm soát hơn.

"Là bậc cha mẹ hoặc người giám hộ, bạn biết điều gì là phù hợp với gia đình của bạn và cách con cái của mình học tập tốt nhất. Để giúp gia đình của bạn điều hướng qua các công nghệ, tiện ích và dịch vụ mới trong một thế giới mạng không ngừng thay đổi, xin lời khuyên thiết thực có thể là một cách hữu ích. Đó là lý do tại sao chúng tôi không ngừng trao đổi với các chuyên gia về an toàn, các bậc phụ huynh, nhà giáo dục và các cộng đồng trên khắp thế giới - để cập nhật về giải pháp hiệu quả. Khi hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể giúp xây đắp một cộng đồng công dân mạng có trách nhiệm" - Google chia sẻ.

Theo đó, CH Play tại Việt Nam mới được bổ sung thêm mục "New Family Fun: Discover apps & games" - mục Gia đình. Bạn có thể truy cập nhanh từ trang chủ như ảnh chụp màn hình số 1 bên dưới hoặc di chuyển đến hai mục Ứng dụng và Trò chơi (ảnh 2&3) cũng sẽ thấy mục Gia đình hiển thị.

Hướng dẫn thiết lập chế độ Gia đình trên CH Play

Ở chế độ Gia đình, bạn sẽ có 6 chuyên mục, bao gồm: Chơi đóng vai, Giáo dục, Hành động & phiêu lưu, Nhạc và video, Sáng tạo, Trò chơi trí tuệ. Đây là những chuyên mục ứng dụng, game phù hợp với các độ tuổi như: 5 tuổi trở xuống, 6 đến 8 tuổi và 9 tuổi trở lên. Hiện tại, chuyên mục Sách, Phim và Truyền hình vẫn chưa được cập nhật tính năng này (CH Play Việt Nam).

Hướng dẫn thiết lập chế độ Gia đình trên CH Play

Thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên CH Play và tại sao cần bật chế độ này?

Bạn có thể sử dụng kiểm soát của phụ huynh để hạn chế nội dung có thể tải xuống hoặc mua từ CH Play trên thiết bị của mình. Điều này giúp bạn tìm thấy nội dung phù hợp cho bạn cũng như gia đình.

Theo mặc định, kiểm soát của phụ huynh bị tắt. Từ đó, mọi người sử dụng thiết bị của bạn đều có thể tải xuống hoặc mua nội dung ở mọi cấp độ trưởng thành. Nếu muốn hạn chế nội dung có thể được tải xuống hoặc mua trong ứng dụng CH Play trên thiết bị, bạn cần phải thiết lập kiểm soát của phụ huynh. Kiểm soát của phụ huynh không ngăn:

- Thấy nội dung bị hạn chế khi tìm kiếm.

- Truy cập nội dung bị hạn chế thông qua liên kết trực tiếp.

Cách thiết lập kiểm soát của phụ huynh

Lưu ý: Kiểm soát của phụ huynh đối với mỗi loại nội dung không có ở mọi quốc gia. Nếu bạn đến một quốc gia không có kiểm soát của phụ huynh, tính năng này không thể hoạt động cho đến khi bạn trở về nhà.

1. Mở CH Play lên.

2. Vuốt màn hình từ trái sang, chọn dòng Cài đặt > cuộn xuống tìm chọn mục Kiểm soát của phụ huynh.

Hướng dẫn thiết lập chế độ Gia đình trên CH Play

3. Bật Kiểm soát của phụ huynh.

4. Tạo mã PIN sao cho những người khác sử dụng thiết bị của bạn không thể thay đổi kiểm soát của phụ huynh. Trong trường hợp bạn quên hoặc muốn tạo mã PIN mới, chỉ cần xóa dữ liệu của ứng dụng CH Play trong phần Cài đặt máy là được.

Hướng dẫn thiết lập chế độ Gia đình trên CH Play

5. Đặt bộ lọc cho ứng dụng và game: không thể tải xuống hoặc mua nội dung được xếp hạng cao hơn tùy chọn của bạn trên thiết bị này.

Hướng dẫn thiết lập chế độ Gia đình trên CH Play

Sau khi thiết lập kiểm soát của phụ huynh, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này. Mỗi lần bạn bật lại kiểm soát của phụ huynh, các cài đặt cũ của bạn sẽ hoạt động bình thường. Điều này giúp bạn chia sẻ thiết bị với các thành viên trong gia đình có thể cần hoặc không cần kiểm soát của phụ huynh.

Lưu ý: Kiểm soát của phụ huynh chỉ áp dụng cho thiết bị Android mà bạn đã thêm tính năng này, ngay cả khi bạn sử dụng Tài khoản Google của mình trên nhiều thiết bị. Nếu bạn muốn thêm kiểm soát của phụ huynh trên các thiết bị khác, hãy lặp lại các bước trên cho từng thiết bị. Nếu có nhiều người dùng trên thiết bị, bạn có thể thiết lập các kiểm soát của phụ huynh khác nhau cho từng người dùng.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 19-06-2015
Facebook giúp bạn cập nhật thông tin từ bạn bè nhanh chóng hơn bao giờ hết, nó rất tiện dụng và hữu ích. Tuy nhiên bạn đang không hài lòng vì bị các th...
Thủ Thuật | 19-06-2015
Với Box for Office Online, người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sửa mọi tài liệu văn phòng đang lưu trên dịch vụ Box thông qua ứng dụng Office 365 tích...
Thủ Thuật | 19-06-2015
Đôi lúc, vì một lí do nào đó mà chúng ta vô tình xóa các thông báo trên thiết bị khi chưa kịp xem. Vậy muốn tìm lại những thông báo đó ta phải làm sao?...
Tin Tức | 19-06-2015
Tối 12/6 từng thông tin, người dùng smartphone Sony Xperia Z4 tại Nhật Bản gần đây liên tục phàn nàn về việc chiếc "siêu phẩm" của họ trở nên quá nóng...
Đánh Giá | 18-06-2015
Có nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao lại so sánh 2 em này với nhau, đơn giản là bởi xét theo giá bán cũng như là phần cứng thì cả 2 đều nằm trong cùng p...
Tin Tức | 18-06-2015
Audio Cover là một phụ kiện đặc biệt dành riêng cho những chiếc máy tính bảng ZenPad mới của ASUS. Nó hơi dày bởi vì bên trong nó chứa tới 6 loa và tạo...
Tin Tức | 18-06-2015
AVG Technology, nhà cung cấp các giải pháp chống virus, vừa công bố danh sách các ứng dụng ngốn nhiều năng lượng pin nhất trên hệ điều hành điện thoại...
Tin Tức | 18-06-2015
Với phiên bản cấu hình mới, Lenovo Miix 3 hướng đến người dùng là học sinh, sinh viên với kiểu dáng nhỏ gọn, pin tốt và giá bán rẻ.