Nếu bạn là một trong những người muốn tùy chỉnh giao diện trên thiết bị của bạn thì chắc hẳn bạn đã sử dụng qua các Launcher tùy chỉnh giao diện. Tuy nhiên, có bao giờ bạn muốn thay đổi hỉnh ảnh khởi động trên thiết bị của bạn chưa?

Chomobi sẽ cho bạn thấy cách làm thế nào để thay đổi hình ảnh động khi bạn khởi động điện thoại của bạn thay cho những hình ảnh nhàm chán sẵn có.

Hướng dẫn thay đổi hình ảnh khởi động của Android

Boot animation
Những hình ảnh động khởi động thường là các đoạn phim hoạt hình ngắn xuất hiện khi điện thoại của bạn được bật trước khi boot vào hệ điều hành Android.

Có một số phương pháp có thể được sử dụng để cài đặt hình ảnh động khởi động trên thiết bị của bạn và AloAndroid sẽ cho bạn thấy hai cái đơn giản nhất. Một điều mà bạn sẽ cần trước khi việc này để làm việc là thiết bị của bạn cần phải được Root.

Cài đặt các hình ảnh động khởi động bằng tay
Điều đầu tiên bạn sẽ cần phải cài đặt một ứng dụng quản lý tập tin có sử dụng quyền root. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng ES File Explorer vì nó cung cấp rất nhiều tùy chọn cho bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Root Explorer.

Tải ứng dụng tại đây:

Một khi bạn đã cài đặt 1 trong 2 ứng dụng quản lý file ở trên, bạn sẽ cần phải cung cấp cho nó quyền truy cập root. Để làm điều này, mở menu và sau đó kích hoạt Root Explorer.

Hướng dẫn thay đổi hình ảnh khởi động của Android

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chọn Device trong menu trên cùng. Di chuyển tới thư mục System, sau đó ấn và giữ 1 lúc vào thư mục đó. Một khi bạn đã làm điều này, nhấn vào More tùy chọn và sau đó chọn Properties.

Hướng dẫn thay đổi hình ảnh khởi động của Android

Một khi bạn đã mở Properties, bạn sẽ cần phải cấp các quyền đọc, viết, và thực hiện (read, write, and execute) trong phần Permission. Một khi bạn đã làm điều này, hãy vào System và sau đó đi đến Media hoặc Multimedia (tùy thuộc vào thiết bị của bạn). Bạn sẽ tìm thấy một tập tin có tên bootanimation.zip

Backup lại file này vào một vị trí an toàn. Sau đó bạn có thể thay đổi tên của tập tin này thành 1 cái tên khác. Ví dụ như: bootanimation1.zip.

Hướng dẫn thay đổi hình ảnh khởi động của Android

Bây giờ tất cả những việc còn lại là bạn hãy tìm một hình ảnh động khởi động và sao chép vào thư mục này với cái tên bootanimation.zip. Bạn có thể tìm thấy nhiều hình động đẹp trên mạng internet hoặc trên diễ đàn XDA có thể được tìm thấy ở đây.

Sử dụng một ứng dụng
Nếu phương pháp thủ công bằng tay không nhận được sự yêu thích của bạn thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng sau đây miễn là bạn có quyền truy cập root trên thiết bị của bạn.

Tải ứng dụng tại đây:

Link tải Boot Animations ★ root

Boot Animations ★ root là một ứng dụng cung cấp cho bạn rất nhiều hình ảnh động khởi động và bạn có thể dễ dàng thay đổi nó. Tuy nhiên thì không phải tất cả các hình ảnh động được miễn phí, bạn có thể sẽ phải trả phí cho 1 số hình ảnh động.
Theo: Aloandroid
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 04-06-2014
Smartphone HTC One E8 có thiết kế đẹp, nhẹ và cảm giác chắc chắn cùng với mức giá mềm sẽ thu hút được nhiều người dùng quan tâm.
Tin App | 04-06-2014
Việc làm ẩn tập tin hình ảnh hay video rất quan trọng nhưng đa phần các ứng dụng này bạn phải root Android thì mới cài được. Nhưng Chomobi sẽ hướng dẫn...
Tin Game | 04-06-2014
Nhà phát hành game Glu gần đây nhất đã trình làng phiên bản mới của Eternity Warriors 3, hỗ trợ PvP (chế độ chơi đối kháng) cực hot. Liệu bạn đã sẵn sà...
Đánh Giá | 04-06-2014
Lenovo A369i có giá dưới 2 triệu đồng, có thể dễ dàng chinh phục khách hàng phổ thông bằng những tính năng đa dạng bắt kịp với các smartphone thời thượ...
Thủ Thuật | 04-06-2014
Nếu đang sử dụng smartphone của Samsung, hiển nhiên là tính năng S-Voice cũng được cài đặt sẵn trên máy. Nếu phát chán S-Voice và đang mơ tưởng đến Goo...
Thủ Thuật | 04-06-2014
Nếu bạn đang sử dụng Android và thường xuyên cài dặt các bản ROM, hay ứng dụng mới nhất thì việc bật chế độ USB Debugging hay Unknown Sources trên điện...
Thủ Thuật | 04-06-2014
Android là một nền tảng mã nguồn mở cho các thiết bị di động. Môi trường mở khuyến khích rất nhiều hoạt động phát triển và mang lại những điều tuyệt vờ...
Đánh Giá | 04-06-2014
Sony Xperia T3 là smartphone màn hình 5,3 inch mỏng nhất thế giới nhưng có thiết kế nhỏ gọn hơn với với một khung kim loại chống gỉ được phủ một lớp nh...