Việc tiên phong trong phát triển các ứng dụng tiện ích tăng năng suất làm việc chưa ai qua mặt được ông trùm Google. Đa phần những người trẻ đều đã và đang sử dùng ít nhiều đến những ứng dụng này, giàn trải từ Google Mail cho đến Google Calendar.

Nếu bạn là một người yêu thích Android thì việc cải thiện giao diện và thiết kế của Google Calendar sẽ làm bạn hứng thú hơn nữa bởi sự hỗ trợ tuyệt vời của hệ điều hành Lollipop 5.0 tân thời.

Hướng dẫn sử dụng Lollipop 5 0 và Google Calendar

Trước tiên phải nói đến điểm đặc trưng của thiết kế Lollipop chính là giao diện Material Design, cho phép người dùng có thể thấy được độ sâu và đổ bóng của các ứng dụng được hiển rõ nét hơn. Khi mở một ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy được chúng xuất hiện từ đâu. Vì vậy các hiệu ứng cũng sẽ mượt mà và tự nhiên hơn. Lợi dụng được ưu điểm này, Google Calendar cũng đã ăn theo và khoác lên cho mình một thiết kế mới hiện đại cùng sự trau chuốt kỹ càng hơn, có thể nói đây là thiết kế đẹp nhất từ trước đến giờ của ứng dụng này trên các sản phẩm dòng Android.

Lướt Google Calendar cảm giác rất “Yo-most”

Những ai được may mắn cầm trong tay 2 em Google Nexus 6 và Nexus 9 (Hands-on) thì giờ chắc đã có cơ hội vọc qua thiết kế mới của Google Calendar theo phong cách và chất liệu Material Design. Các thanh task công cụ được vẽ và tạo hình có chiều sâu hơn, đương nhiên nhìn cũng bắt mắt hơn rất nhiều. Và mặt tương tác, ứng dụng này được liên kết trực tiếp với Gmail của bạn và cập nhật trực tiếp tất cá các sự kiện mà bạn sẽ tham dự, từ họp hành cho đến giờ xem phim, hầu như tất cả mọi thứ mà người khác đã gửi thư mời bạn trong email. Chính vì vậy bạn chả phải vào ứng dụng calendar để hiệu chỉnh một cách rắc rối nữa, quá tiện lợi đúng không?

Hướng dẫn sử dụng Lollipop 5 0 và Google Calendar

Chưa hết, bạn cũng có thể tạo event từ Google Calendar và mời hết tất cả những người mà bạn biết thông qua ứng dụng này. Ví dụ bạn muốn mời Thanh đến dự sinh nhật mình, chỉ cẩn gõ ký tự T, trên danh sách có sẵn sẽ hiện ra những người có chữ cái này và bạn chỉ việc add họ vào danh sách muốn. Ngoài ra, nó còn có thể gợi ý cho bạn những hoạt động hoặc nơi chốn mà bạn và bạn bè thường hay qua lại tại các sự kiện được cập nhật trên Google Calendar, từ đó bạn có thể biết được mình có thể gặp lại họ ở đâu. Ví dụ như khi gõ vào xem kịch chẳng hạn, nó sẽ hiện ra những nơi mà bạn và những người bạn của mình thường hay lui tới.

Tuy nhiên, những tính năng này thường ít được đại đa số người Việt dùng smartphone sử dụng, nên có lẽ Google Calendar sẽ phù hợp nhất dành cho giới văn phòng khi họ có quá nhiều những cuộc họp hành cần phải ghi nhớ và giải quyết. Như một người trợ giúp đắc lực, ứng dụng này sẽ thông báo trực tiếp trên thiết bị điện thoại của người dùng và chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ một buổi meeting quan trọng nào. Và điều mà tôi tâm đắc nhất của ứng dụng này chính là các theme mà Google tạo ra cho calendar của mình. Nếu lịch của bạn đang vào mùa đông, bạn sẽ thấy được những bức tranh với bông tuyết đẹp mắt trên lịch của mình. Cảm giác như tâm trạng của mình cũng được Google để ý và thay đổi theo mùa vậy.

Hướng dẫn sử dụng Lollipop 5 0 và Google Calendar

Có thể nói, Google Calendar giờ đã được tẩm đường ngọt ngào hơn từ gã phù thủy kẹo mút Lollipop 5.0. Không còn những thiết kế khô cằn như ngày xưa. Chắc chắn Lollipop 5.0 là một điểm sáng đáng mừng cho hệ điều hành Tablet và Smartphone trong năm nay.

Một video bằng 10.000 từ, hãy coi để cảm nhận rõ ràng hơn.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 06-11-2014
Số IMEI chỉ xuất hiện trên các dòng tablet có hỗ trợ SIM và các dòng máy còn lại chỉ có Serial number. Riêng trường hợp những máy tính bảng có chức năn...
Thủ Thuật | 05-11-2014
Giữ màn hình luôn sáng khi người dùng còn quan sát, chạm đúp để mở khóa, quay phim các hoạt động diễn ra trên màn hình là một trong những tính năng có...
Tin Tức | 05-11-2014
Mặc dù chưa chính thức cung cấp trên kho ứng dụng Google Play, thế nhưng người dùng Android hoàn toàn có thể tải về và sử dụng trước ứng dụng này.
Tin Tức | 05-11-2014
Cấu hình rất mạnh, độ phân giải màn hình cao, camera “khủng” và hàng loạt tính năng độc đáo là những ca từ miêu tả những siêu phẩm smartphone được ra m...
Tin Tức | 05-11-2014
Một mẫu điện thoại Samsung mới chạy hệ điều hành Tizen vừa nhận được sự phê chuẩn từ Cơ quan quản lý viễn thông Mỹ - FCC để có thể sớm “lên kệ” trong t...
Tin Tức | 04-11-2014
HTC vừa lên tiếng xác nhận bộ đôi dòng One là One (M7) và One (M8) sẽ được cập nhật HĐH Android 5.0 Lollipop trong vòng khoảng 3 tháng nữa.
Tin App | 04-11-2014
Cửa hàng trực tuyến Google Play Store không chỉ cung cấp nội dung mà còn mang đến một công cụ giá trị để quản lý các thiết bị Android của bạn, các thôn...
Tin Tức | 04-11-2014
Theo thông tin mới nhất từ Google thì hiện Nexus 9 và Nexus Player đã có sẵn trên kệ hàng của Google Play.