Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Nokia Here Map có hiệu quả trước khi được tung ra bản chính thức.

HERE là ứng dụng bản đồ, dẫn đường offline có giọng nói tiếng Việt rất được ưa chuộng trên các máy Windows Phone của Nokia nay đã có mặt trên các dòng điện thoại Android. Tuy HERE trên Android vẫn là bản thử nghiệm beta, nhưng nó vẫn có phần quan trọng nhất đó là bản đồ offline để chúng ta sử dụng khi không có 3G hay WiFi. Và trong đợt cập nhật 1.0.220 vừa qua chúng ta đã có thêm tính năng dẫn đường bằng giọng nói được nhiều người mong đợi. Trong bài này chúng ta sẽ thử dùng qua các tính năng của ứng dụng HERE trên chiếc điện thoại Android.

Hướng dẫn sử dụng HERE Map cho Android

Về cơ bản thì ứng dụng HERE có tất cả 2 phần chính là: Maps để chúng ta xem bản đồ, tra cứu thông tin địa điểm, hay sao lưu, chia sẻ địa điểm với mọi người; còn Drive là phần dẫn đường thời gian thực cập nhật qua tín hiệu GPS và để sử dụng khi đi xe.

Hướng dẫn sử dụng HERE Map cho Android

Đây là menu giao diện chính. Các bạn có thể lựa chọn sử dụng giữa 2 phần Maps và Drive. Tuy nhiên khi chúng ta đang tìm kiếm địa điểm ở phần Maps và cần dẫn đường đến địa điểm đó thì ứng dụng sẽ tự động chuyển về phần Drive.


Ngoài ra chúng ta cũng có các phần:

  • Collections tức là những địa điểm mà chúng ta sao lưu, thu thập lại để tiện tìm kiếm về sau. Bạn có thể xem trong clip để hiểu rõ hơn về cách sử dụng.
  • Downlad maps là nơi để chúng ta tải về các bản đồ để có thể sử dụng offline. HERE cung cấp bản đồ rất nhiều nước ở khắp 5 Châu. Đặc biệt tất cả đều được miễn phí.
  • Use app offline chọn tick vào mục này để sử dụng bản đồ và dẫn đường không cần đến mạng 3G hay WiFi. Cũng nói thêm là dữ liệu bản đồ offline của HERE tuy chưa cập nhật kịp thời những thay đổi mới nhưng có thể nói là khá đầy đủ và sử dụng tốt.

Hướng dẫn sử dụng HERE Map cho Android

Đánh giá HERE trên Android

Nhìn chung thì ứng dụng bản đồ, dẫn đường HERE trên Android rất dễ sử dụng và dù vẫn đang là bản thử nghiệm beta nhưng đã có đầy đủ các tính năng quan trọng như chế độ sử dụng offline và dẫn đường giọng nói bằng tiếng Việt. Những ai đã từng trung thành với Google Maps thì khi chuyển qua HERE chắc chắn sẽ không bị bở ngỡ, vì trải nghiệm người dùng của HERE rất giống trên Google Maps.

Hướng dẫn sử dụng HERE Map cho Android

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mình nhận thấy rằng trong mục dẫn đường Drive thì mấy cập nhận hướng đi theo góc nhìn của mình khá chậm, không nhanh như Google Maps. Cho dù đang để offline hay sử dụng với 3G, Wifi thì nó vẫn chậm. Điều này sẽ gây khó chịu trong những tình huống cần định hướng nhanh. Bên cạnh đó, thì các địa điểm trong dữ liệu bản đồ HERE đã cũ và chưa cập nhật kịp thời các địa điểm mới. Hy vọng bản HERE chính thức sẽ cải thiện những điểm trên và thêm phần giao diện tiếng Việt để anh em chúng ta có một ứng dụng dẫn đường ngon và thân thiện hơn nữa.

 

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 02-12-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn cập nhật Android 5.0 cho LG G3 qua OTA nhanh chóng và hữu hiệu. Các bạn xem hình và làm theo hướng dẫn nha.
Tin Tức | 02-12-2014
Phiên bản đầu của Nexus 6, đã có chức năng tuyệt vời là chạm tay 2 lần để mở màn hình khóa điện thoại giống như HTC One M8, nhưng không hiểu vì sao Goo...
Tin Tức | 02-12-2014
Theo thông tin mới nhất, Chomobi cung cấp cho bạn một số hình ảnh với giao diện Samsung TouchWiz với nhiều thay đổi tinh tế và đẹp.
Tin Tức | 02-12-2014
CH Play chắc hẳn đã không còn xa lạ với hiều người, đây chính là tên gọi khác của kho ứng dụng khổng lồ Google Play, tại đây bạn có thể tải vô vàn các...
Tin Tức | 02-12-2014
LG đã chính thức tung bản cập nhật Android 5.0 sớm nhất cho G3 thông qua OTA, phiên bản Android mới nhất được cập nhật cho LG G3 một cách dễ dàng ngay...
Thủ Thuật | 01-12-2014
Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cần thiết để có thể tự khắc phục khi sử dụng smartphone Android gặp lỗi hoặc mất các tuỳ chỉnh cơ bản, trước khi dùng...
Thủ Thuật | 01-12-2014
Chiếc bút cảm ứng này S-Pen giúp cho Note 4 trở thành chiếc phablet hoàn hảo nhất so với các đối thủ cùng tầm cỡ hiện nay. Bài viết này sẽ gửi tới các...
Tin Tức | 01-12-2014
Một OTA nhỏ cập nhật dựa trên Android 4.4.2 KitKat dường như đã giải quyết được các vấn đề lớn nhất trên Samsung Galaxy Grand 2.