Bản cập nhật Android 4.4.4 KitKat dành cho loạt thiết bị Xperia của Sony mang đến một số cải tiến cho nền tảng hệ điều hành trên thiết bị, bao gồm các bản vá sửa lỗi, cải tiến pin, tăng cường hiệu suất Wi-Fi cũng như nâng cao khả năng xử lí email.

Như chúng ta đã biết, thực tế máy chỉ có 5GB rom. Mà các game mới hiện tại thì toàn trên 1G, nên cài vài game là hết. Mà với rom stock thì rất khó để tùy biến cũng như cài những phần mềm chùa, cr.k game… Do đó việc Root M2 là cần thiết cho những ai thích vọc. Mong là với bài viết nho nhỏ này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc Root con M2 của riêng mình

Cảnh báo: trước khi thực hiện, các bạn nên biết rằng, root một thiết bị có thể gây hỏng, hoặc thiết bị sẽ không được bảo hành nữa, vì vậy dùng phương pháp này là do tự các bạn quyết định. Hãy chuẩn bị thiết bị có hơn 50% pin.

Hướng dẫn Root Sony Xperia M2 D2305 Kitkat 18 3 A 0 31

Yêu cầu:
-Đã unlock bootloader ở rom 4.4,
-Có cài đầy đủ driver flashtool + flashtool

Tải Flashtool:  flashtool 

Tải kernel recovery "M2_DooMLoRD_AdvStkKernel_FW-30_v01.img":

Tải và chép sẵn file "UPDATE-SuperSU-v2.02.zip" vào thẻ nhớ:

Tải stock kernel cho Kitkat 4.4 cho M2 (D2305) file "StockKK_kernel_by Anh Huy.ITer (18.3.A.0.31).ftf": 


Bước 1:
Mở chương trình flashtool lên. Tắt phone sau đó nhấn và giữ VOL UP đồng thời cắm cáp kết nối với PC (fastboot mode)

Bước 2:
Nhấn vào nút hình tia sét trong flashtool > fastboot mode > bên cột By DooMLoRD > select kernel to flash > chọn qua phần đuôi mở rộng [ *.img] (kế khung file name) > Chọn đến file "M2_DooMLoRD_AdvStkKernel_FW-30_v01.img". Đợi nó flash khoảng 8s. Rút cáp kết nối ra. Để nguyên cửa sổ flashtool.

Bước 3: CHÚ Ý LÀM CẨN THẬN, KHÔNG KỊP SẼ BOOTLOOP ĐEN THUI
Mở phone lên, (rung lần 1) thấy LOGO SONY hiện lên sau đó RUNG LẦN 2, thì nhấn và giữ VOL DOWN đến khi màn hình Recovery hiện lên

Bước 4:
Vuốt xuống dòng Install Zip > Vuốt sang phải để chọn nó > xuống dòng Install zip from storage (dòng thứ 2) > Chọn đến file "UPDATE-SuperSU-v2.02.zip" > Yes install.

Bước 5:
Vuốt sang trái để back về màn hình chính Recovery > Chọn dòng Advanced > Chọn Power Off > Yes (để tắt phone)

Bước 6:
Quay lại flashtool chọn tiếp nút tia sét > Chọn flashmode > Ok > click nút [....] kế khung Source Folder > Chọn đến thư mục chứa file "StockKK_kernel_by Anh Huy.ITer (18.3.A.0.31).ftf" > Click chọn dòng: D2305 | 18.3.A.0.31 | by Anh Huy.ITer > Click nút Flash và đợi vài giây cho nó hiện cửa sổ yêu cầu kết nối phone vào flashmode (có hình cái đt).

Bước 7: quay lại phone sau khi đã tắt
Nhấn và giữ VOL DOWN + Kết nối cáp với PC để đưa phone vào chế độ flashmode > Sau đó đợi khoảng 10s cho flashtool flash lại stock kernel 4.4
> Rút cáp ra, mở phone lên.. Vào app xem có SuperSU là đã root xong.


Hướng dẫn Root Sony Xperia M2 D2305 Kitkat 18 3 A 0 31

Lưu ý: Cách này chưa full root nhé một số app không nhận quyền root

by: Xperiaviet & Anh Huy

Theo: Talk.secafe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 25-08-2014
LG tiếp tục đưa ra nhiều đoạn video về chiếc smartwatch G Watch R có thiết kế mặt tròn độc đáo và khá hấp dẫn.
Đánh Giá | 25-08-2014
LG L80 Dual có thiết kế thời trang và tinh tế cùng cấu hình khá tốt đem lại sự trải nghiệm cho người dùng về công việc và giải trí. Smartphone này có m...
Tin Game | 25-08-2014
Galaxy Legend là một tựa game nhập vai với vô số yếu tố hấp dẫn, mang tới cơ hội cho phép người chơi chu du và hành sự khắp thiên hà.
Tin Tức | 25-08-2014
Mẫu điện thoại Google Nexus 360 với khả năng biến hình thành đồng hồ thông minh, rất lạ lẫm và kích thích.
Đánh Giá | 25-08-2014
OPPO Neo 5 sở hữu thiết kế đẹp và sang trọng cùng với cấu hình khá tốt. Smartphone này có mức giá khá rẻ và là đối thủ đáng gờm của Zenfone.
Tin Tức | 25-08-2014
LG G3, Sony Xperia Z2, Oppo Find 7 hay Xiaomi Mi 4 là một số smartphone đang dùng RAM 3GB trên thị trường.
Thủ Thuật | 25-08-2014
Mỗi ngày, các hệ điều hành trên smartphone đều có một số ứng dụng từ có phí chuyển thành miễn phí. Nhưng bạn có thể biết lúc nào miễn phí để tải và nhậ...
Tin Tức | 25-08-2014
Mới đây, thêm một thương hiệu smartphone đến từ Pháp đã chính thức tấn công thị trường Việt Nam với hàng loạt những smartphone cấu hình tốt.