Nếu đã dùng Android, hầu như ai cũng sẽ nghĩ tới root và cài CWM, để có thể cài đặt các phần mềm đòi hỏi root, xoá bớt các phần mềm mặc định không cần thiết hoặc nhất là để cài thử các loại rom cook. Việc root và cài CWM không thể gây brick máy, sau khi vọc đủ thứ nếu chán thì vẫn có thể flash lại stock rom như ban đầu.

Cảnh báo: trước khi thực hiện, các bạn nên biết rằng, root một thiết bị có thể gây hỏng, hoặc thiết bị sẽ không được bảo hành nữa, vì vậy dùng phương pháp này là do tự các bạn quyết định. Hãy chuẩn bị thiết bị có hơn 50% pin.

Cach I: Root, Cài TWRP v2.7.1.1 cho Lenovo S820 Android Kit Kat ROW Version:

Tải xuống: 

 • SP_Flash_Tool_v3.1328.0.183. Chúng ta cần phải sử dụng công cụ SP Flash để cài đặt TWRP v2.7.1.1, bởi vì chúng ta vẫn chưa có quyền truy cập root. Một khi chúng ta có quyền root rồi, chúng ta có thể sử dụng cách đơn giản hơn để tùy chỉnh.
 • TWRP v2.7.1.1. Đây là một tập tin phục hồi cho Lenovo S820 chạy Android Kit Kat, hướng dẫn này không phù hợp nếu Lenovo S820 của bạn chạy Android Jelly Bean.( Android 4.3)
 • 4.4 gốc. Tập tin gốc, nó chứa ứng dụng KingUser. KingUser như là SuperSu hoặc SuperUser, cho phép gán quyền truy cập root đến các ứng dụng khác.
 • USB VCOM Driver. Cài đặt trước trình điều khiển (driver) này trên máy tính của bạn, tắt điện thoại và tháo pin ra, sử dụng cáp USB kết nối điện thoại của bạn trong khi nhìn vào  My Computer   Quản lý   Device Manager  sẽ có MTK65xx Preloader thiết bị hiển thị khoảng 5 giấy rồi biến mất, trước khi nó biến mất, bạn click chuột phải vào nó và chọn  Update Driver Software, trỏ nó tới thư mục USB VCOM Driver. Khi nó hoàn thành ngắt kết nối và kết nối lại, bạn sẽ thấy có cổng Mediatek Preloader USB VCOM trên trình quản lý thiết bị Device Manager của máy tính.

  Hướng dẫn root Lenovo S820 KitKat ROW
  1. Tải về tất cả các tập tin cần thiết cung cấp ở trên, đặt tất cả các file tải về vào một thư mục để dễ dàng truy cập nó. Kết nối điện thoại của bạn và sao chép file 4.4 Root.zip vào thẻ nhớ SD Card hay vào bộ nhớ điện thoại của bạn. Các file khác trên máy tính thì giải nén hết ra.

 1. Mở thư mục SP_Flash_Tool_v3.1328.0.183 và chạy file Flash_Tool.exe, nếu bạn sử dụng Windows 7, có thể click phải chuột, Run as Administrator để tránh các vấn đề quyền thực thi file. Vui lòng chọn DA DL All With Checksum, đây là điều quan trọng và không được quên. Bây giờ bấm vào Scatter-Loading và trỏ đến thư mục TWRP v2.7.1.1 S820 Kit Kat và trỏ tới tập tin  MT6589_Android_scatter_emmc.txt.

  Hướng dẫn root Lenovo S820 KitKat ROW


  3. Khi đã cấu hình như trên, bây giờ bạn có thể nhấn Download, sẽ có cảnh báo như hình bên dưới, bạn chỉ cần nhấp vào Yes và tiếp tục quá trình.

  Hướng dẫn root Lenovo S820 KitKat ROW


  4. Bây giờ tắt điện thoại và tháo pin, chờ 3-5 giây sau đó kết nối điện thoại với máy tính của bạn bằng cáp USB.

  5. Nếu Driver USB VCOM cài đặt thành công thì công cụ  SP Flash sẽ ngay lập tức nhận ra điện thoại của bạn và bắt đầu bắt đầu quá trình flash, điều này sẽ mất không quá 5 phút để flash các tập tin recovery. Quá trình flash sẽ đánh dấu bằng màu REDVÀNG dưới thanh công cụ SP Flash, và nếu nó hoàn thành thì nó sẽ hiển thị vòng tròn màu Xanh giữa Công cụ SP Flash

  Hướng dẫn root Lenovo S820 KitKat ROW


  6. Nếu bạn có thể đạt được bước này thì bạn đã thành công cài đặt TWRP v2.7.1.1 trên thiết bị của bạn, bây giờ cố gắng để bật điện thoại lên bằng việc kết hợp các nút như sau. Bấm và giữ  nút Power + Volume Up + Volume Down nút,  sau đó thả các nút ra bạn có thể thấy menu chính TWRP, bây giờ bạn đã vào chế độ Recoveryi.

  Hướng dẫn root Lenovo S820 KitKat ROW


  7. Trên menu chính TWRP, chọn Install, bây giờ trỏ nó vào thẻ SD (hay bộ nhớ điện thoại), nơi bạn đã lưu file 4.4 Root.zip. Chọn cài đặt tập tin root vào điện thoại. Chờ cho đến khi kết thúc cài đặt khoảng vài giấy, quay trở lại menu chính TWRP và chọn Reboot.

  8. Thử khởi động điện thoại lại, vào điện thoại và kiếm ứng dụng KingUser. Kiểm tra xem đã root thành công Lenovo S820 chạy Android 4.4.2 bằng việc cài đặt RootChecker theo hướng dẫn sau.


Cách II: Root Lenovo S820 Android Kit Kat ROW bằng RootGenius:

1. Download RootGenius 
2. Bật USB Debugging và kết nối với máy tính
3. Chạy RootGenius, đợi đến khi hoàn thành
4. Kiểm tra Menu Ứng dụng, nếu có 1 ứng dụng KingUser được tạo ra, có nghĩa là thiết bị đã được root. ( KingUser cũng giống như SuperSu ở các cách root khác)
5. Khởi động lại máy và hưởng thành quả

Bạn có thể cài đặt thêm ES File Explorer File Manager và ES Permission Manager plugin để gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống không mong muốn mà đã được google, lenovo cài đặt sẵn để tăng dung lượng bộ nhớ nhỏ xíu của Lenovo S820.

Tải ES File Explorer File Manager
Tải ES Permission Manager plugin

Hi vọng bài viết hướng dẫn được bạn root thành công Lenovo S820 chạy Android 4.4.2.
 
 
Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-11-2014
Đã bao giờ bạn đang cố gắng kết nối đến 1 mạng wifi có tín hiệu kém? Chắc chắn là rồi bởi các tín hiệu wifi bị chặn bởi các bức tường, các cánh cửa và...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Quên mật khẩu điện thoại Lenovo thì người dùng phải làm cách nào để mở điện thoại của mình? Nếu các bạn không biết cách để mở khóa khi quên mật khẩu th...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Trong quá trình sử dụng có thể Zenfone của bạn sẽ bị một số lỗi phần mềm và gặp trường hợp treo máy cách giải quyết đó sẽ là "cứu hộ android" với Asus...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Tính năng Auto Awesome được Google+ hỗ trợ cho các máy Android nhưng nhiều bạn không sử dụng tốt. Nên Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hiệu quả hơn...
Tin Tức | 01-11-2014
Để có thể chia sẻ kết nối mạng di động của điện thoại với một thiết bị khác như laptop hay máy tính bảng, chúng ta sử dụng tính năng Tether, vậy tính n...
Thủ Thuật | 01-11-2014
Thường khi bạn sử dụng điện thoại Smartphone bạn vẫn thường hay gặp phải vấn đề về kết nối wifi trên thiết bị của bạn. Việc mất kết nối wifi trên thiết...
Tin Tức | 01-11-2014
Tuy có thiết kế khá to nhưng bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng chiếc Galaxy Note 4 bằng một tay chỉ với vài mẹo nhỏ được đề cập trong bài viết của chúng...
Tin App | 31-10-2014
Với tính năng tự động sao lưu ảnh của Google+, có khá nhiều người không thích sử dụng tính năng này, một phần vì chưa quen với kiểu sao lưu này nữa là...