Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp Asus PadFone và Fonepad Note 6 dễ dàng. Các bạn sẽ trai nghiệm Android KitKat mới tốt hơn.

PadFone 2/ Padfone Infinity:

Quy trình chuẩn để nâng cấp lên Android 4.4 KitKat

Tải phiên bản phần mềm mới nhất từ website ASUS Support và làm theo các hướng dẫn trong tài liệu này để nâng cấp lên Android 4.4 KitKat.

Cập nhật trình điều khiển cho thiết bị

Chú ý! Trước khi cập nhật trình điều khiển, hãy chắc chắn bạn đã đánh dấu vào ô USB debugging trong mục Settings>Developer options trên thiết bị của bạn. Để hiện Developer options, vào Settings>About>Software information, và nhấn ít nhất 7 lần vào mục Build number.

 1. Sử dụng cáp USB để kết nối thiết bị của bạn tới máy tính.
 2. Trên máy tính, nhấp chuột phải vào Computer và chọn Properties.
 3. Tiếp theo, chọn Device Manager.
 4. Tìm ASUS Android Composite ADB Interface. Nhấp chuột phải và chọn Properties.
 5. Chọn Update Driver.
 6. Chọn Search automatically for updated driver.
 7. Kiểm tra quá khứ cập nhật trong mục sự kiện của ASUS Android Composite ADB Interface Properties.

Sao lưu dữ liệu bằng ASUS PC Tool

Chú ý! Nâng cấp phần mềm sẽ đưa máy của bạn về trạng thái xuất xưởng ban đầu và xóa hết toàn bộ dữ liệu. Sử dụng ASUS PC Tool để sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn trước khi nâng cấp phần mềm.

Cài đặt ASUS PC Tool

ASUS PC Tool cho phép bạn sao lưu lại dữ liệu cá nhân trước khi nâng cấp phần mềm hoặc phục hồi lại dữ liệu cá nhân sau khi nâng cấp phần mềm.

Cách cài đặt ASUS PC Tool

 1. Trên máy tính, truy cập vào website ASUS Support tại địa chỉ www.asus.com/support và gõ PadFone 2/ PadFone Infinity vào mục Search.
 2. Chọn mục Driver & Tool, chọn Android trong danh sách Select OS và sau đó chọn mục Utilities. Trong Utilities, chọn ASUS PC Tool và tải về.
 3. Sau khi tập tin tải về hoàn tất, tiến hành giải nén. Nhấn đúp vào file setup_x.x.xx.exe và tuân theo những hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ASUS PC Tool vào máy tính của bạn.

Cách sao lưu dữ liệu bằng ASUS PC Tool

 1. Khởi chạy ASUS PC Tool và đánh dấu vào mục I Agree trên màn hình Important Notice. Nhấn vào OK để tiếp tục.
 2. Lựa chọn PadFone 2/ PadFone Infinity để kết nối.
 3. Sau khi kết nối hoàn tất, thông tin cơ bản về PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn sẽ được hiển thị. Nhấn Backup để khởi chạy màn hình sao lưu.
 4. Lựa chọn một vị trí để lưu trữ dữ liệu của bạn và nhấn Backup để bắt đầu sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn từ PadFone 2/ PadFone Infinity sang máy tính.
 5. Đợi đến khi quá trình sao lưu hoàn thành. Nhấn OK để thoát.

Nâng cấp phần mềm lên Android 4.4 KitKat

Để nâng cấp phần mềm lên Android 4.4 KitKat:

 1. Chọn Menu > Settings (Cài đặt) > About PadFone (Về PadFone) để kiểm tra phiên bản quốc gia trong Build number.    
 2. Trên máy tính của bạn, truy cập vào website ASUS Support tại địa chỉ www.asus.com/support và nhập PadFone 2/ PadFone Infinity vào khung tìm kiếm.
 3. Nhấn vào Driver & Tools, chọn Android trong danh sách Select OS và sau đó chọn mục Firmware. Trong Firmware, chọn phiên bản phần mềm mới nhất phù hợp với phiên bản của quốc gia trên máy bạn và tải về.
 4. Kết nối máy tính với PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn bằng cáp tín hiệu của PadFone 2/ PadFone Infinity. Trên máy tính, nhấn vào Computer > PadFone 2/ PadFone Infinity > Internal Storage để mở thư mục gốc của bộ nhớ trong trên PadFone 2/ PadFone Infinity.
 5. Giải nén tập tin phần mềm và lưu nó vào trong thư mục gốc của bộ nhớ trong trên PadFone 2/ PadFone InfinityChú ý: bạn chỉ cần giải nén tập tin phần mềm một lần duy nhất.
 6. Ngắt kết nối bằng cách rút cáp kết nối của PadFone 2/ PadFone Infinity ra khỏi máy tính. Một biểu tượng thông báo sẽ xuất hiện trên thanh hệ thống của PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn.
 7. Mở thanh hệ thống và nhấp vào System Update File Detected để bắt đầu nâng cấp phần mềm.
 8. Chọn tập tin phần mềm đã tải về và nhấn OK để xác nhận. Quan trọng: Trước khi bắt đầu cập nhật phần mềm, hãy chắc chắn rằng còn đủ pin trong máy. Nếu máy báo pin yếu, hãy cắm sạc ngay lập tức.
 9. Khi khung thông báo System Update Available hiện ra, nhấn OK để tiếp tục tiến hành cập nhật. Quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 phút. Chú ý:  thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động và cập nhật.
 10. Sau khị quá trình cập nhật kết thúc, nhấn OK.

Phục hồi dữ liệu cá nhân của bạn bằng ASUS PC Tool:

 1. Khởi chạy ASUS PC Tool và đánh dấu vào mục I Agree trên màn hình Important Notice. Nhấn vào OK để tiếp tục.
 2. Lựa chọn PadFone 2/ PadFone Infinity để kết nối.
 3. Sau khi kết nối hoàn tất, thông tin cơ bản về PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn sẽ được hiển thị. Nhấn Restore để khởi chạy màn hình phục hồi. Chú ý: nút Restore chỉ hiện ra trong phiên bản Android 4.4.2 hoặc các phiên bản mới nhất.
 4. Đợi đến khi quá trình phục hồi hoàn thành. Nhấn OK để khởi động lại thiết bị. 

Fonepad Note 6:

Quy trình chuẩn để nâng cấp lên Android KitKat

1. Kiểm tra phiên bản phần mềm

Truy cập vào Settings > About phone > Tìm Build number để kiểm tra phiên bản phần mềm.

Ví dụ: WW_fonepad-10.16.1.3-20130808 test-keys 000059_201307310000 tức là máy của bạn thuộc phân vùng quốc tế (WW) và phiên bản phần mềm 10.16.1.3. Phiên bản nâng cấp cần tải mới nhất sẽ là WW_V11.2.1.22. (*)

2. Yêu cầu:

- Máy tính chạy hệ điều hành Windows.

- Cáp kết nối USB của Fonepad Note 6.

- Pin của Fonepad Note 6 phải đạt tối thiểu 15%.

3. Nâng cấp phần mềm thông qua thông báo nhận diện

- Trên máy tính của bạn, truy cập vào website ASUS Support tại địa chỉ www.asus.com/support và nhập Fonepad Note 6 vào khung tìm kiếm.

- Nhấn vào Driver & Tools, chọn Android trong danh sách Select OS và sau đó chọn mục Firmware. Trong Firmware, chọn phiên bản phần mềm mới nhất phù hợp với phiên bản của quốc gia trên máy bạn và tải về (theo hướng dẫn trong *).

- Kết nối máy tính với Fonepad Note 6 của bạn bằng cáp USB của Fonepad Note 6. Trên máy tính, nhấn vào Computer > Fonepad Note 6 > Internal Storage để mở thư mục gốc của bộ nhớ trong trên Fonepad Note 6.

- Giải nén tập tin phần mềm và lưu nó vào trong thư mục gốc của bộ nhớ trong trên Fonepad Note 6.

Chú ý: bạn chỉ cần giải nén tập tin phần mềm một lần duy nhất.

- Ngắt kết nối bằng cách rút cáp kết nối của Fonepad Note 6 ra khỏi máy tính. Một biểu tượng thông báo sẽ xuất hiện trên thanh hệ thống của Fonepad Note 6 của bạn.

- Mở thanh hệ thống và nhấp vào System Update File Detected để bắt đầu nâng cấp phần mềm.

- Chọn tập tin phần mềm đã tải về và nhấn OK để xác nhận.

- Khi khung thông báo System Update Available hiện ra, nhấn OK để tiếp tục tiến hành cập nhật. Quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 phút.

Chú ý:  thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động và cập nhật.

- Sau khi quá trình cập nhật kết thúc, nhấn OK.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 06-10-2014
Tourist Bird có đồ họa vui tươi, hóm hỉnh và đặc biệt là lối chơi có phần tương tự với tựa game ăn khách trước đó của tác giả Nguyễn Hà Đông - Flappy B...
Tin App | 06-10-2014
Pin luôn là vấn để muôn thở đối với những ai sử dụng các thiết bị di động hiện nay. Bạn có thể thấy ấn tượng với tuổi thọ pin của Galaxy Note 3 hay trá...
Thủ Thuật | 06-10-2014
Data Transfer là một ứng dụng "copy nhanh" cực hữu dụng vừa góp mặt trên bản ROM Android KitKat cho Asus Zenfone. Theo đó, người dùng Zenfone có thể nh...
Thủ Thuật | 06-10-2014
Towelroot là một ứng dụng giúp người dùng Android root máy mà không cần sử dụng máy tính. Ứng dụng này là sản phẩm của một thành viên trên diễn đàn XDA...
Thủ Thuật | 06-10-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Zenfone 4 để tiết kiệm pin dễ dàng và tiện lợi
Thủ Thuật | 06-10-2014
ASUS Zenfone 5 là một smartphone có được cơn sốt trên thị trường di động với cấu hình vượt trội trong phân khúc 4 triệu đồng cùng với bộ vi xử lý lõi k...
Thủ Thuật | 06-10-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn up rom quốc tế nhanh nhất cho các zenfone xách tay và trở nên mượt mà hơn.
Thủ Thuật | 05-10-2014
Nếu đang sử dụng một chiếc Sony Xperia C3, bạn có thể sẽ quan tâm đến một số thủ thuật nhỏ dành cho thiết bị này.