Tải phiên bản phần mềm mới nhất từ website ASUS Support và làm theo các hướng dẫn trong tài liệu này để nâng cấp lên Android 4.4 KitKat.

Hướng dẫn nâng cấp Android 4 4 cho PadFone 2 Padfone Infinity và Fonepad Note 6

@ PadFone 2/ Padfone Infinity

Quy trình chuẩn để nâng cấp lên Android 4.4 KitKat

Tải phiên bản phần mềm mới nhất từ website ASUS Support và làm theo các hướng dẫn trong tài liệu này để nâng cấp lên Android 4.4 KitKat.

 

Cập nhật trình điều khiển cho thiết bị

Chú ý! Trước khi cập nhật trình điều khiển, hãy chắc chắn bạn đã đánh dấu vào ô USB debugging trong mục Settings>Developer options trên thiết bị của bạn. Để hiện Developer options, vào Settings>About>Software information, và nhấn ít nhất 7 lần vào mục Build number.

 1. Sử dụng cáp USB để kết nối thiết bị của bạn tới máy tính.
 2. Trên máy tính, nhấp chuột phải vào Computer và chọn Properties.
 3. Tiếp theo, chọn Device Manager.
 4. Tìm ASUS Android Composite ADB Interface. Nhấp chuột phải và chọn Properties.
 5. Chọn Update Driver.
 6. Chọn Search automatically for updated driver.
 7. Kiểm tra quá khứ cập nhật trong mục sự kiện của ASUS Android Composite ADB Interface Properties.

Sao lưu dữ liệu bằng ASUS PC Tool

Chú ý! Nâng cấp phần mềm sẽ đưa máy của bạn về trạng thái xuất xưởng ban đầu và xóa hết toàn bộ dữ liệu. Sử dụng ASUS PC Tool để sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn trước khi nâng cấp phần mềm.

 

Cài đặt ASUS PC Tool

ASUS PC Tool cho phép bạn sao lưu lại dữ liệu cá nhân trước khi nâng cấp phần mềm hoặc phục hồi lại dữ liệu cá nhân sau khi nâng cấp phần mềm.

 

Cách cài đặt ASUS PC Tool

 1. Trên máy tính, truy cập vào website ASUS Support tại địa chỉ  www.asus.com/support và gõ PadFone 2/ PadFone Infinity vào mục Search.
 2. Chọn mục Driver & Tool, chọn Android trong danh sách Select OS và sau đó chọn mục Utilities. Trong Utilities, chọn ASUS PC Tool và tải về.
 3. Sau khi tập tin tải về hoàn tất, tiến hành giải nén. Nhấn đúp vào file setup_x.x.xx.exe và tuân theo những hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ASUS PC Tool vào máy tính của bạn.

Cách sao lưu dữ liệu bằng ASUS PC Tool

 1. Khởi chạy ASUS PC Tool và đánh dấu vào mục I Agree trên màn hình Important Notice. Nhấn vào OK để tiếp tục.
 2. Lựa chọn PadFone 2/ PadFone Infinity để kết nối.
 3. Sau khi kết nối hoàn tất, thông tin cơ bản về PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn sẽ được hiển thị. Nhấn Backup để khởi chạy màn hình sao lưu.
 4. Lựa chọn một vị trí để lưu trữ dữ liệu của bạn và nhấn Backup để bắt đầu sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn từ PadFone 2/ PadFone Infinity sang máy tính.
 5. Đợi đến khi quá trình sao lưu hoàn thành. Nhấn OK để thoát.

 

Nâng cấp phần mềm lên Android 4.4 KitKat

Để nâng cấp phần mềm lên Android 4.4 KitKat:

 1. Chọn Menu > Settings (Cài đặt) > About PadFone (Về PadFone) để kiểm tra phiên bản quốc gia trong Build number.    
 2. Trên máy tính của bạn, truy cập vào website ASUS Support tại địa chỉ www.asus.com/support và nhập PadFone 2/ PadFone Infinity vào khung tìm kiếm.
 3. Nhấn vào Driver & Tools, chọn Android trong danh sách Select OS và sau đó chọn mục Firmware. Trong Firmware, chọn phiên bản phần mềm mới nhất phù hợp với phiên bản của quốc gia trên máy bạn và tải về.
 4. Kết nối máy tính với PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn bằng cáp tín hiệu của PadFone 2/ PadFone Infinity. Trên máy tính, nhấn vào Computer > PadFone 2/ PadFone Infinity > Internal Storage để mở thư mục gốc của bộ nhớ trong trên PadFone 2/ PadFone Infinity.
 5. Giải nén tập tin phần mềm và lưu nó vào trong thư mục gốc của bộ nhớ trong trên PadFone 2/ PadFone Infinity. Chú ý: bạn chỉ cần giải nén tập tin phần mềm một lần duy nhất.
 6. Ngắt kết nối bằng cách rút cáp kết nối của PadFone 2/ PadFone Infinity ra khỏi máy tính. Một biểu tượng thông báo sẽ xuất hiện trên thanh hệ thống của PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn.
 7. Mở thanh hệ thống và nhấp vào System Update File Detected để bắt đầu nâng cấp phần mềm.
 8. Chọn tập tin phần mềm đã tải về và nhấn OK để xác nhận. Quan trọng: Trước khi bắt đầu cập nhật phần mềm, hãy chắc chắn rằng còn đủ pin trong máy. Nếu máy báo pin yếu, hãy cắm sạc ngay lập tức.
 9. Khi khung thông báo System Update Available hiện ra, nhấn OK để tiếp tục tiến hành cập nhật. Quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 phút. Chú ý:  thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động và cập nhật.
 10. Sau khị quá trình cập nhật kết thúc, nhấn OK.

 

Phục hồi dữ liệu cá nhân của bạn bằng ASUS PC Tool:

 1. Khởi chạy ASUS PC Tool và đánh dấu vào mục I Agree trên màn hình Important Notice. Nhấn vào OK để tiếp tục.
 2. Lựa chọn PadFone 2/ PadFone Infinity để kết nối.
 3. Sau khi kết nối hoàn tất, thông tin cơ bản về PadFone 2/ PadFone Infinity của bạn sẽ được hiển thị. Nhấn Restore để khởi chạy màn hình phục hồi. Chú ý: nút Restore chỉ hiện ra trong phiên bản Android 4.4.2 hoặc các phiên bản mới nhất.
 4. Đợi đến khi quá trình phục hồi hoàn thành. Nhấn OK để khởi động lại thiết bị.

 

Fonepad Note 6

Quy trình chuẩn để nâng cấp lên Android KitKat

1. Kiểm tra phiên bản phần mềm

Truy cập vào Settings > About phone > Tìm Build number để kiểm tra phiên bản phần mềm.

Ví dụ: WW_fonepad-10.16.1.3-20130808 test-keys 000059_201307310000 tức là máy của bạn thuộc phân vùng quốc tế (WW) và phiên bản phần mềm 10.16.1.3. Phiên bản nâng cấp cần tải mới nhất sẽ là WW_V11.2.1.22. (*)

 

2. Yêu cầu:

- Máy tính chạy hệ điều hành Windows.

- Cáp kết nối USB của Fonepad Note 6.

- Pin của Fonepad Note 6 phải đạt tối thiểu 15%.

 

3. Nâng cấp phần mềm thông qua thông báo nhận diện

- Trên máy tính của bạn, truy cập vào website ASUS Support tại địa chỉ www.asus.com/support và nhập Fonepad Note 6 vào khung tìm kiếm.

- Nhấn vào Driver & Tools, chọn Android trong danh sách Select OS và sau đó chọn mục Firmware. Trong Firmware, chọn phiên bản phần mềm mới nhất phù hợp với phiên bản của quốc gia trên máy bạn và tải về (theo hướng dẫn trong *).

- Kết nối máy tính với Fonepad Note 6 của bạn bằng cáp USB của Fonepad Note 6. Trên máy tính, nhấn vào Computer > Fonepad Note 6 > Internal Storage để mở thư mục gốc của bộ nhớ trong trên Fonepad Note 6.

- Giải nén tập tin phần mềm và lưu nó vào trong thư mục gốc của bộ nhớ trong trên Fonepad Note 6.

 

Chú ý: bạn chỉ cần giải nén tập tin phần mềm một lần duy nhất.

 

- Ngắt kết nối bằng cách rút cáp kết nối của Fonepad Note 6 ra khỏi máy tính. Một biểu tượng thông báo sẽ xuất hiện trên thanh hệ thống của Fonepad Note 6 của bạn.

- Mở thanh hệ thống và nhấp vào System Update File Detected để bắt đầu nâng cấp phần mềm.

- Chọn tập tin phần mềm đã tải về và nhấn OK để xác nhận.

- Khi khung thông báo System Update Available hiện ra, nhấn OK để tiếp tục tiến hành cập nhật. Quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 phút.

 

Chú ý:  thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động và cập nhật.

 

- Sau khi quá trình cập nhật kết thúc, nhấn OK.

 

Theo: ASUS Vietnam
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 31-08-2014
Chắc các bạn sử dụng máy tính thì không ít lần gặp trường hợp bị lỗi màn hình xanh đúng không? Điện thoại cũng vậy, mỗi ngày gặp màn hình xanh vài lần...
Tin Tức | 31-08-2014
Sau khi phát hành trên toàn thế giới vào tháng 4, Galaxy S5 đã giúp Samsung giành được 32.2% thị phần của thị trường điện thoại thông minh có mạng 4G L...
Đánh Giá | 31-08-2014
HTC J Butterfly HTL23 phiên bản của HTC Butterfly 2 dành riêng cho thị trường Nhật Bản, phiên bản này có thiết kế độc đáo và loại bỏ logo HTC ở mặt trư...
Tin Tức | 31-08-2014
Verizon Wireless đã đưa ra một điện thoại thông minh Android mới có tên là Motorola Luge nhưng về cơ bản thiết bị này chính là một sản phẩm thay tên củ...
Tin Tức | 31-08-2014
“Đáp lại” lời thách thức dội nước đá từ Samsung, một hệ thống bán lẻ điện thoại tại Việt Nam đã thực hiện clip dội nước đá lên chiếc HTC One M8 và Noki...
Đánh Giá | 31-08-2014
LG G3 A là một smartphone biến thể mới của LG G3 với thiết kế đẹp và cấu hình khá tốt cùng với camera có độ phân giải lớn giống như LG G3 cùng tính năn...
Tin Tức | 30-08-2014
Nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt cho niêm yết giá 4,99 triệu đồng cho mẫu Desire 510 - chiếc điện thoại Android dùng chip 64-bit đầu tiên trên t...
Tin Tức | 30-08-2014
Đây là danh sách tổng hợp 10 mẫu smartphone có thiết kế mỏng nhất đã được các hãng công nghệ chính thức cho ra mắt trên thị trường tại thời điểm hiện t...