G4 là sản phẩm mới nhất và hoàn hảo nhất của LG! Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi máy có rất nhiều điểm ấn tượng. Chỉ với một lần bấm nút đơn giản, bạn có thể nhanh chóng kích hoạt hai tính năng thường dùng trên "hàng khủng" này.

Thao tác phím tắt cơ bản

Bạn có thể mở nhanh một trong hai ứng dụng trên ngay cả khi màn hình đang tắt hoặc khóa, bằng cách:

  • Nhấn đúp vào nút giảm âm lượng để mở ngay ứng dụng chụp hình. Chức năng "Chụp Nhanh" sẽ được kích hoạt mặc định và tự động chụp ngay khoảnh khắc bạn mong muốn lúc camera vừa mở lên.

  • Nhấn đúp nút tăng âm lượng để mở nhanh ứng dụng ghi chú và QMemo để vẽ hoặc ghi lại điều gì đó.

Một điểm trừ với chiếc LG G4 đó là nếu màn hình đang yêu cầu bạn gõ hoặc vẽ mật khẩu để mở khóa, bạn sẽ không thể xem lại những bức hình đã lưu trước đó bằng phím tắt như trên. Và một khi chiếc điện thoại đã được mở sẵn, hai phím tắt sẽ tự động ngưng hoạt động chức năng trên.

Hướng dẫn mở nhanh Camera hoặc QMemo bằng phím tắt trên LG G4

Tùy chỉnh phím tắt

Để tùy chỉnh hoặc tắt chức năng phím tắt, bạn có thể vào General > Personal > Shortcut Key trong phần Settings, hoặc System >Shortcut key khi đang ở màn hình hiển thị kiểu danh sách. Bạn có thể tắt chức năng mở nhanh hai ứng dụng trên nhưng không thể thay đổi chúng với các ứng dụng khác. Để mở nhanh các ứng dụng khác, bạn có thể chọn biểu tượng của chúng trên màn hình mở khóa.

Tắt chế độ "Chụp nhanh"

Như vừa nói ở trên, khi mở nhanh camera thì chức năng chụp nhanh sẽ được lựa chọn mặc định. Nếu không thích điều này, bạn cũng có thể tắt đi theo cách tắt phím tắt như trên bằng cách tích vào ô "tắt tính năng chụp nhanh". Thực ra bạn nên tắt tính năng này bởi việc mở camera lên và chụp ngay được một bức hình ưng ý là điều gần như không thể. Bức hình dễ bị nhòe hoặc gây tốn dung lượng bộ nhớ cho những tấm ảnh không mong muốn.

Theo: Androidcentral
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 21-05-2015
HTC Desire 816 bị người dùng phản ánh khá nhiều về các lỗi xảy ra, một trong những lỗi được người dùng phàn nàn nhiều nhất đó là nút nguồn hoạt động kh...
Tin Tức | 20-05-2015
Galaxy Tab A 8.0 là mẫu máy tính bảng tầm trung với giá bán phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông tại Việt Nam.
Thủ Thuật | 20-05-2015
Hướng dẫn bạn đọc cách thiết lập chế độ Desktop Mode cho 2 trình duyệt Chrome và Firefox trên Android để mở website khi cần.
Tin Tức | 20-05-2015
Bên cạnh việc xử lý nhanh, lướt mạng mượt, hiển thị đẹp thì âm thanh hay cũng là một đánh giá quang trọng. Vậy trong năm 2015 này sẽ có những smartphon...
Đánh Giá | 20-05-2015
Chiếc điện thoại này vừa được công bố với mức giá 7.5 triệu phiên bản 4GB bộ nhớ 64GB (bản mạnh nhất). Sau đây là đánh giá toàn diện của Chợ Mobi.
Tin App | 20-05-2015
Với những ứng dụng này, phụ huynh sẽ có thể hạn chế việc sử dụng thiết bị của bọn trẻ.
Tin Tức | 20-05-2015
Mới đây, một thành viên trên diễn đàn Asus của Đài Loan đã cho đăng tải hàng loạt hình ảnh tháo tung Asus Zenfone 2, hé lộ nhiều thông tin phần cứng th...
Thủ Thuật | 19-05-2015
Trong bài viết này, tôi có 09 lời khuyên và thủ thuật từ kinh nghiệm sử dụng Android mà có thể giúp cải thiện vài điều có thể gây khó chịu cho bạn đọc....