Thiết bị Android của bạn đang bị khóa và bạn cũng quên luôn mật khẩu? Đừng lo có rất nhiều cách để khôi phục lại điện thoại, bài viết dưới đây giúp bạn vượt qua tình huống này.

Thiết lập lại mã mở khóa pattern của bạn bằng cách sử dụng tài khoản Google:

Nếu bạn đang chạy phiên bản Android 4.4 KitKat trở xuống, bạn sẽ dễ dàng để thực hiện điều này. Android đã từng sử dụng một biện pháp bảo mật sẽ cho phép bạn bỏ qua và thiết lập lại mã mở khóa pattern bằng cách sử dụng tài khoản Google:
  • Thiết bị cần phải được kết nối với Internet.
  • Nhập mã pattern sai một vài lần.
  • Sau vài lần thất bại, sẽ có tùy chọn "Forgot pattern" hiện lên để bạn chọn.
  • Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản Google sử dụng trong thiết bị.

Hướng dẫn khôi phục thiết bị Android khi quên mật khẩu mở khóa

Khôi phục lại thiết bị về trạng thái ban đầu:

Đáng buồn thay, nếu bạn đang sử dụng các phiên bản mới hơn của Android thì bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn. Bạn sẽ phải khôi phục lại điện thoại về trạng thái ban đầu, và để làm được điều này, hãy thực hiện một vài cách dưới đây:

Nhập sai mật khẩu nhiều lần:

Một số thiết bị khi bạn nhập sai mật khẩu, mã PIN đến một mức giới hạn (thường là 10) sẽ tự cài đặt lại thiết bị, ví dụ như những chiếc flagship mới nhất đến từ LG và HTC. Nếu điện thoại của bạn có tính năng này, bạn chỉ cần tiếp tục cố gắng mở khóa và thiết bị sẽ tự giải quyết những việc còn lại.

Hướng dẫn khôi phục thiết bị Android khi quên mật khẩu mở khóa

Sử dụng Android Device Manager:

Android Device Manager là một công cụ bảo mật của Google, sẽ cho phép bạn định vị, rung chuông, khóa và xóa thiết bị từ xa. Nhược điểm duy nhất là điện thoại sẽ phải được bật trước một số tính năng như định vị. Nếu được thiết lập đủ, bạn chỉ cần đến trang web Android Device Manager và định vị điện thoại của bạn. Sau đó, bạn hãy chọn "Erase" và làm theo hướng dẫn. Điện thoại của bạn sau đó sẽ hoàn toàn bị xóa sổ và bạn có thể thiết lập lại từ đầu.

Hướng dẫn khôi phục thiết bị Android khi quên mật khẩu mở khóa

Thực hiện thiết lập lại thiết bị (Hard data reset):

Nếu những cách trên vẫn không thành công thì bạn hãy thử hard reset lại thiết bị của mình. Cách này cũng sẽ xóa sạch các dữ liệu, và bạn sẽ cần phải thực hiện một loạt các nút bấm kết hợp và chọn vào chế độ phục hồi. Hiện không thể cung cấp chính xác cho bạn cách để thực hiện vì mỗi máy có một phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm kiếm trên Google.

Hướng dẫn khôi phục thiết bị Android khi quên mật khẩu mở khóa

Mặc dù đây có thể không phải những lựa chọn mà bạn mong muốn, nhưng đây là những gì tốt nhất mà chúng ta có thể làm. Cũng có một hướng dẫn loại bỏ mã khóa màn hình bằng cách sử dụng ADB, nhưng để thực hiện thì rất phức tạp.

Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-08-2015
Dưới đây là một số thủ thuật để người dùng có thể gõ phím dễ dàng hơn và nhanh hơn trên máy tính bảng:
Thủ Thuật | 01-08-2015
Sau đây là các thủ thuật bạn nên biết khi lướt web với máy tính bảng
Thủ Thuật | 01-08-2015
Trên điện thoại Oppo chúng ta cảm thấy rất khó chịu khi nhắn tin, gửi mail mình gõ bàn phím nó cứ hiện tiên đoán nhiều khi không đúng theo ý mình và lạ...
Tin Tức | 01-08-2015
Dell vừa ra mắt một chiếc tablet mới mang tên Venue 7 3741, sản phẩm này có thiết kế khá bắt mắt trong khi thông số cấu hình rất tốt so với tầm giá. Nế...
Đánh Giá | 01-08-2015
Lựa chọn được một chiếc smartphone phù hợp cho mình hiện nay không phải là việc đơn giản, nhất là ở phân khúc tầm trung, khi mà thị trường smartphone v...
Tin Tức | 01-08-2015
Nguồn tin rò rỉ mới nhất đã hé lộ thêm về cấu hình của iPad Mini 4 và iPad Air 3. Đồng thời nguồn tin cũng khẳng định chắc chắn rằng iPad Pro sẽ ra mắt...
Đánh Giá | 01-08-2015
Camera chính 8 megapixel cùng camera phụ 2 megapixel là điểm chú ý của HTC Desire 326G so với các smartphone Android giá dưới 3 triệu đồng khác.
Thủ Thuật | 01-08-2015
Chuyển tiếp cuộc gọi (call forward, calldivert) là dịch vụ giúp Galaxy S6 và S6 Edge có thể chuyển tiếp cuộc gọi đến vào một thuê bao khác (cố định, di...