Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi wifi trên điện thoại Asus zenfone 5, mời bạn đọc cùng tham khảo!

Nguyên nhân và cách khắc phục Asus Zenfone bị lỗi wifi

Nguyên nhân do lỗi Router Wifi

Khi bạn thấy dấu hiệu lỗi wifi trên điện thoại Asus zenfone thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm tra kết nối mạng và những tác nhân khác có thể gây ảnh hưởng đến việc kết nối. Đề làm điều này thì tốt nhất bạn nên sử dụng một thiết bị khác sau đó truy cập vào mạng wifi hiện tại. Nếu như kết nối được thì nguyên nhân có thể nằm ở thiết bị phát wifi.

Cách khắc phục

Cách khắc phục đơn giản nhất trong trường hợp này là bạn cần khởi động lại bộ định truyến wifi. Cách này hơi đặc biệt: Bạn hãy rút hẳn nguồn thiết bị phát wifi 30 giây, sau đó hãy cắm lại nguồn và chờ kết nối lại.

Cách khác là bạn hãy cấu hình lại IP DNS của wifi trên điện thoại bằng cách nhấn và giữ mạng wifi > thiết lập nâng cao và cài đặt lại địa chỉ IP và DNS.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Wifi trên điện thoại Asus Zenfone

Thiết lập lại IP và DNS Wifi

 

Nguyên nhân do điện thoại

Nếu như bạn không có kết nối đến wifi nhưng điện thoại khác lại vào được thì có thể nguyên nhân là do điện thoại của bạn đang có vấn đề tạm thời.

Cách khắc phục

Để khắc phục điều này thì bạn chỉ việc Bật/Tắt lại chức năng wifi trên Asus Zenfone. Vào Settings > Wi-Fi > Turn OFF sau đó Turn On (tắt sau đó bật) và khởi động lại điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể vào Settings > Wi-Fi và nhấn giữ lên mạng lỗi, sau đó nhấn vào tùy chọn “Quên mạng” – “Forget Network” và kết nối trở lại.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Wifi trên điện thoại Asus Zenfone

Chuyển OFF sau đó ON mạng wifi

Nguyên nhân do Up rom không đúng cách

Trường hợp người dùng up rom cho điện thoại không đúng cách cũng có thể gây lỗi wifi cho Asus Zenfone 5.

Cách khắc phục

Để khắc phục được lỗi do nguyên nhân uprom không đúng cách thì bạn cần phải phục hồi lại hệ điều hành cho thiết bị. Để làm điều này, bạn hãy vào Settings > About > System Update hoặc cũng có thể reset lại điện thoại bằng cách vào Settings > Back up & Reset > Reset > nhập mật khẩu reset > chọn  Erase everything để xác nhận cài lại máy.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Wifi trên điện thoại Asus Zenfone

Nhập mật khẩu và tiến hành Reset

 

Nguyên nhân do cường độ tín hiệu mạng

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì lỗi cũng có thẻ xảy ra do liên quan đến cường độ tín hiệu mạng. Bạn cần phải đánh giá mạng kết nối wifi có ổn định và khỏe hay không. Đầu tiên bạn hãy đánh giá bằng mắt thường qua biểu tượng trên thanh công cụ. Nếu sóng yếu thì điện thoại của bạn sẽ không kết nối được.

 

Nguyên nhân do chế độ Wifi Sleep

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không vào được wifi trên điện thoại Zenfone. Nếu bạn để điện thoại ở chế độ Wifi Sleep, có thể dẫn đến điện thoại không vào được mạng, để vào được thì bạn cần phải kích hoạt wifi lên.

Cách khắc phục

Đơn giản, bạn chỉ việc bỏ chế độ này đi bằng cách vào settings ->wifi->advance->keep wifi on during sleep->always->save.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Wifi trên điện thoại Asus Zenfone

Chế độ luôn luôn kết nối wifi

Kết luận

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không vào được wifi trên điện thoại Asus Zenfone. Nếu như trong quá trình thực hiện còn phát sinh vấn đề, hoặc cũng có thể do một nguyên nhân khác và bạn cần hướng dẫn chuyên sâu hơn thì hãy tham khảo bài viết Tổng hợp lỗi điện thoại không vào được Wifi và cách khắc phục.

Chúc bạn thành công!

Theo: 2tmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 30-11-2014
Số lương người dùng Asus Zenfone ngày một tăng lên, với những người mới làm quen với điện thoại thông minh hay với những người dã sử dụng qua các dòng...
Thủ Thuật | 30-11-2014
Hiện nay dòng sản phẩm Asus Zenphone 5 đang được sử dụng khá nhiều trên thị trường được coi là smartphone giá rẻ nhất Việt Nam.
Tin Tức | 29-11-2014
Bluetooth Mini Speaker có chức năng nghe nhạc và còn có thể dùng như một pin dự phòng khá hữu dụng khi bạn quên mang bộ sạc kèm chiếc smartphone của mì...
Tin Tức | 29-11-2014
Điện thoại VIVAS Lotus S2 từ VNPT có 2 tùy chọn về bộ xử lý 2 nhân hoặc 4 nhân. Sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường từ hôm nay 26/11.
Thủ Thuật | 29-11-2014
Công nghệ Screen Mirroring cho phép phản chiếu tất cả hình ảnh từ điện thoại sang màn hình lớn của tivi chỉ thông qua vài bước ghép nối. Với công nghệ...
Tin Tức | 28-11-2014
Chomobi giới thiệu các bạn Gionee IUNI U2 mới với cấu hình mạnh mẽ có Snapdragon 800, RAM 3GB giá chỉ 4 triệu. Các bạn cùng chiêm ngưỡng smartphone này...
Tin App | 28-11-2014
Chomobi mời các bạn tải ROM cook Android 5.0 Lollipop cho HTC One M7. Các bạn cùng xem hướng dẫn nha.
Đánh Giá | 28-11-2014
Sản phẩm vòng đeo tay Microsoft Band vừa được ra mắt khá bất ngờ vào cuối tháng trước, tất cả thông tin của sản phẩm này chỉ được công bố trên Windows...