Zenfone ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết các khắc phục những lỗi thường gặp trên chiếc smartphone này. Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục chúng.

Hướng dẫn khắc phục lỗi trên các dòng Zenfone
 

1. Lỗi phát sinh tự động từ Firmware của máy Zenfone

Bỗng một ngày khi đang sử dụng hoặc vừa cài một phần mềm, launcher mới toanh thì chiếc ZenFone của bạn tự động tắt máy, không khởi động được, báo lỗi liên tục hay máy không tự động cập nhiên phiên bản phần mềm mới nhất thông qua OTA. Đối với lỗi này bạn nên xử lý bằng phương pháp tải và sửa lỗi bằng ADB. Đây là một công cụ để tẩy tẩy xóa và khôi phục lại cài đặt gốc được nhà sản xuất cho phép. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được nếu thiết bị của bạn đã được root và recovery.

Các bước thực hiện sửa lỗi.

  • Bước 1: Tắt máy ( chắc chắn phải tắt rồi)
  • Bước 2: Nhấn nút power trước 1s ngay sau đó nhấn giữ nút volume dow chờ đến khi máy hiện lên màn hình khởi động ZenFone thì các bạn buông các nút nhấn ra ngay lập tức.
  • Bước 3: Ngay sau khi buông tay ở bước 2, các bạn nhấn giữ volume down và volume up lại một lần nữa, giữ nguyên cho đến khi màn hình hiện lên robot android lật ngữa.
  • Bước 4: Các bạn nhấn volume down và volume up một lần nữa rồi thả volume up giữ volume down( phần đầu bước 3) đến khi màn hình hiện lên bảng recovery.
  • Bước 5: Chon apply update from ADB.
  • Bước 6: Mở file .exe “START” giải nén từ file “adb-fastboot-win.zip”
  • Bước 7: Chạy dòng lệnh ADB devices để check kết nối giữa PC và ZenFone
  • Bước 8: Sau khi đã xác nhận devices các bạn chạy tiếp dòng lệnh adb sideload file.zip(file.zip là firware các bạn muốn up cho ZenFone download trực tiếp từ web support.asus.com.
  • Bước 9: Chờ đợi quá trình tẩy xóa và cài đặt lại.
  • Bước 10: Trải nghiệm chiếc ZenFone mới toanh

2. Lỗi không chạy được Facebook khi cập nhật phiên bản Facebook mới nhất trên Zenfone

Mới đây ngày 21/6, Facebook đã chính thức cập nhật phiên bản phần mềm 11.0.0.11.23 dành cho Android. Tuy nhiên theo ghi nhận của một số người dùng Zenfone thì sau khi update phiên bản cập nhật Facebook mới nhất này đã gặp những hiện tượng như tự động đóng và hiện thông báo “Unfortunately,  Facebook has stopped”. Đây có thể là lỗi cơ bản về tương thích giữa nền tảng thiết kế phần mềm của Facebook đối với những chiếc máy Zenfone xử dụng chip xử lý Intel thế hệ mới.

Hướng dẫn khắc phục lỗi trên các dòng Zenfone
Hướng dẫn khắc phục lỗi trên các dòng Zenfone
Hướng dẫn khắc phục lỗi trên các dòng Zenfone

Giải pháp tạm thời trong tình trạng này đó là bạn xóa, tải và  cài đặt lại phiên bản Facebook 10.0.0.28.27 tại đây, hoặc cũ hơn để có thể sử dụng trước khi những nhà phát triển Facebook nhận phản hồi và fix lỗi. Tuy nhiên sau khi cài đặt cần phải tắt tính năng cập nhật của Facebook trong CH Play theo hướng dẫn của hình dưới đây. 

3. Lỗi ứng dụng Camera 360 trên Zenfone 5

Hướng dẫn khắc phục lỗi trên các dòng Zenfone

Một số người gặp phải tình trạng màn hình rung liên tục khi sử dụng ứng dụng chụp ảnh Camera 360. Đối với lỗi này cách xử lý khá đơn giản đó là vô hiệu hóa tính năng Live Effect đã tự động kích hoạt khi cài đặt Camera 360.

4. Lỗi ZenFone 4 do root sai tool của ZenFone 5 & Zenfone 6

Nếu bạn tự tay root chiếc ZenFone của mình mà dùng nhầm lẫn tool của ZenFone 5 hoặc 6 thì sẽ dẫn tới hiện tượng lỗi “ASUS Live DEMO has stopped” . Đối với lỗi này sẽ không chỉ làm cho chiếc máy liên tục khởi động vào chế độ safe mode mà còn làm mất hết những ứng dụng mà bạn đã cài đặt.

Đối với trường hợp này bạn có thể xử lý bằng cách Root máy và sử dụng Titanium để khắc phục lỗi theo Video Clip bên dưới.

Trước tiên bạn cần tải và chuẩn bị công cụ Titanium Back up và làm theo hướng dẫn sau đây.  

Link tải Titanium Backup miễn phí tại đây

Theo: Smartphonestore
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 03-10-2014
Samsung Galaxy Note 4 xuất hiện khe hở giữa màn hình và kim loại đã làm nhiều người dùng than phiền.
Tin Tức | 03-10-2014
Mới đây, trang droid-life đã cho đăng tải những hình ảnh render không thể hấp dẫn hơn về Nexus 6, chiếc smartphone mang hơi hướng thiết kế của Moto X t...
Tin Tức | 03-10-2014
Thông tin từ phía BlackBerry Việt Nam cho biết, giá bán của BlackBerry Passport tại Việt Nam sẽ cực kỳ hợp lý.
Tin Tức | 03-10-2014
Samsung vừa dập tắt tin đồn cho rằng mẫu Galaxy Note 4 sẽ lên kệ bán trong tháng 10 này, dễ dàng bị cong giống như iPhone 6 Plus bằng các thử nghiệm độ...
Tin Tức | 03-10-2014
Hãng điện tử Nhật Bản Sony vừa xác nhận việc bẻ khóa bootloader trên smartphone Xperia Z3 và Z3 Compact sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.
Tin App | 03-10-2014
Ứng dụng Carmudi giúp phân loại sẽ dễ dàng và nhiều tính năng hữu ích cho tín đồ yêu xe hơi
Tin Tức | 03-10-2014
Bạn muốn sở hữu các chiếc smartphone cao cấp với mức giá tầm trung thì thời điểm này là tốt nhất. Chomobi giới thiệu các bạn 3 smartphone có giá giảm m...
Thủ Thuật | 02-10-2014
Đây là 7 câu hỏi liên quan đến Android Wear nên biết về cách thức hoạt động của các ứng dụng chạy trên nền tảng này dành cho các thiết bị đeo được ....