Với cấu hình ấn tượng và được Asus tích hợp nhiều tính năng hữu ích giúp Zenfone 2 rất được lòng người dùng hơn thế hệ đầu. Chia sẻ cùng các bạn một vài thủ thuật nhỏ giúp cho việc sử dụng thiết bị này trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

1. Nhấp đúp nút Volume để khởi động Camera

Thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, bạn sẽ không bị vuột mất những khoảnh khắc bất ngờ nữa. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Lock Screen > bật tính năng Instant Camera. Sau khi kích hoạt, bạn chỉ việc bấm hai lần vào phím Volume, ngay khi điện thoại đang khóa màn hình, để khởi động nhanh ứng dụng Camera.

Hướng dẫn hay giúp bạn dùng Zenfone 2 cực pro

2. Zen Motion – Thao tác bằng cử chỉ

Đầu tiên là khả năng mở hoặc khóa màn hình bằng thao tác chạm ngón tay hai lần (double tap). Thao tác này sẽ giúp bạn khi sử dụng điện thoại bằng một tay mà không cần phải bấm phím nguồn ở phía cạnh trên của máy.

Tiếp theo đó là khả năng vẽ một đường nét để khởi động một ứng dụng đã được cài đặt, thậm chí lúc màn hình đang tắt. Mặc định, bạn vẽ chữ C để kích hoạt Camera, vẽ chữ W để mở trình duyệt, chữ S cho ứng dụng Calendar (Lịch), chữ e (viết thường) là Email, chữ Z để chạy Asus Boost và chữ V để gọi điện. Các bạn có thể vào Cài đặt > ZenMotion để tùy chỉnh lại các ứng dụng theo nét vẽ mong muốn.

Hướng dẫn hay giúp bạn dùng Zenfone 2 cực pro

3. Chế độ sử dụng điện thoại bằng một tay

Với một chiếc phablet màn hình lớn 5,5 inch, chúng ta vẫn có thể điều khiển thoải mái bằng một tay khi đã quen thuộc, nhưng nếu sử dụng khi đang di chuyển thì các bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó khăn? Không vấn đề, vì Asus đã trang bị sẵn cho Zenfone 2 tính năng thu nhỏ màn hình, kích hoạt cực kỳ đơn giản chỉ bằng thao tác chạm hai lần vào phím Home (double tap). Sau đó bạn có thể di chuyển hoặc chỉnh sửa tiếp kích thước của cửa sổ màn hình thu nhỏ này.

Hướng dẫn hay giúp bạn dùng Zenfone 2 cực pro

4. Tùy chỉnh màu màn hình bằng Splendid

Công nghệ Spendid quen thuộc trên màn hình máy tính đã được Asus đem lên Zenfone thế hệ đầu và giờ là Zenfone 2. Các bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ màu màn hình theo ý thích hoặc theo 3 mẫu hãng đã tinh chỉnh sẵn, Balance ( Cân bằng), Vivid (Sặc sỡ) và Reading(Chế độ đọc).

 

Hướng dẫn hay giúp bạn dùng Zenfone 2 cực pro

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 03-06-2015
Miền bắc của chúng ta đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, không chỉ con người mà các thiết bị Smartphone, tablet cũng cần được sử dụng đúng c...
Tin App | 03-06-2015
Office Lens cho phép người dùng sử dụng camera của smartphone chụp lại các trang tài liệu, các công thức món ăn...rồi chuyển chữ viết trên ảnh đó thành...
Thủ Thuật | 03-06-2015
Zenfone 2 được Asus tích hợp nhiều tính năng hữu ích giúp Zenfone 2 rất được lòng người dùng hơn thế hệ đầu.
Tin App | 02-06-2015
Asus PhotoCollage là 1 ứng dụng ghép ảnh theo lưới, làm hình ảnh kiểu tạp chí, chèn các hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh. Với giao diện đơn giản và trực qu...
Thủ Thuật | 02-06-2015
Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Galaxy S6 và Galaxy S6 edge khá đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.
Thủ Thuật | 02-06-2015
Cuối cùng thì bộ tứ Zenfone thế hệ đầu tiên: 4 (A400CG, A450CG), 5 và 6 chính hãng tại Việt Nam đã nhận được bản cập nhật Android 5.0 Lollipop. Những a...
Tin Tức | 02-06-2015
ZenWatch 2 chính thức trình làng với vi xử lý Snapdragon, màn hình OLED, kính cường lực Gorilla Glass 3 và hai tùy chọn kích thước.
Tin Tức | 02-06-2015
ZenPad có thể thay thế mặt lưng phía sau bằng nhiều màu sắc khác nhau, pin mở rộng hoặc cả hệ thống loa 5.1 thú vị.